LMS Là Gì? Tìm Hiểu Về Vai Trò Và Chức Năng Của Hệ Thống Quản Lý Học Tập LMS

LMS là gì

Đào tạo là lĩnh vực có sự phát triển không ngừng nghỉ, nó giúp chúng ta có thể nâng cao được chất lượng nhân sự, thực hiện những công việc khác nhau dễ dàng và thuận lợi hơn. Để có được nguồn nhân lực chất lượng cao thì quy trình đào tạo phải được kiểm soát chặt chẽ, từ đó mà khái niệm về hệ thống quản lý giáo dục ra đời. Trong đó thuật ngữ LMS được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng khắp trong đào tạo dạy học tại trường học, trung tâm, doanh nghiệp. Vậy LMS là gì? Hãy cùng Website học trực tuyến tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

Phần mềm LMS là gì?

LMS – hay Learning Management System là gì? Đây chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến. Có thể nói, hiện nay hệ thống LMS được đa dạng các đơn vị đào tạo giáo dục từ trường học, trung tâm, doanh nghiệp, cá nhân dạy học tin tưởng và lựa chọn nhằm đem tới hiệu quả cao trong công tác đào tạo học viên, nguồn nhân lực dự bị công ty.

Phần mềm LMS là gì

Theo đó, khi sử dụng ứng dụng quản lý giáo dục LMS, người dùng có thể dễ dàng phân phối nhanh chóng các tài liệu E-Learning tới một lượng lớn học viên. Không chỉ vậy, phần mềm LMS còn có khả năng hỗ trợ việc quản lý dễ dàng, theo dõi chuẩn xác, điều chỉnh kịp thời, hay thực hiện việc đánh giá quá trình đào tạo toàn diện và hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp công tác đào tạo trong các cơ sở giáo dục được hoàn thiện, chất lượng đầu ra cũng được đảm bảo nhờ quy trình quản lý học tập chặt chẽ.

Giới thiệu hệ thống quản lý học tập LMS của MONA

Hiện nay, có nhiều hệ thống LMS khác nhau được đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu riêng của từng đơn vị, hay thực tế của con người. Và LMS Learning Management System của MONA bao gồm 4 loại như sau:

LMS truyền thống

Hệ thống quản lý học tập truyền thống là loại nền tảng công nghệ được sử dụng để quản lý và tổ chức các hoạt động học tập trong môi trường giáo dục truyền thống (như trường học, trung tâm đào tạo, tổ chức giáo dục). Những tính cơ bản của hệ thống LMS mang lại bao gồm quản lý khóa học, tạo bài giảng, quản lý người dùng, theo dõi tiến trình học tập,…

Hệ thống quản lý học tập truyền thống

Hiểu rõ được vai trò quan trọng của việc sử dụng LMS trong môi trường đào tạo giáo dục truyền thống. MONA.Software đã phát triển hệ thống phần mềm quản lý chuyên biệt cho từng mô hình đào tạo giáo dục như sau:

  • Phần mềm quản lý trung tâm đào tạo – MONA Educenter: Sự ra đời của phần mềm này mang đến giải pháp QUẢN LÝ VƯỢT TRỘI, giúp tổ chức giáo dục tập trung vào CÔNG TÁC TUYỂN SINH, QUẢN LÝ LỚP HỌC, QUẢN LÝ ĐIỂM,  THI TRỰC TUYẾN và QUẢN LÝ THU CHI hiệu quả tại trung tâm đào tạo của mình. Theo đó, MONA còn tối ưu từng kịch bản để phù hợp với mọi đối tượng và mô hình quản lý trung tâm giáo dục của khách hàng.
  • Phần mềm quản lý trường học của MONA: Đây là giải pháp quản lý hiệu quả dành cho các bậc học từ Tiểu học cho đến Trung học phổ thông. Với hơn 8+ năm kinh nghiệm nghiên cứu & phát triển, MONA nhận thấy cách vận hành ở cả 3 cấp học không có nhiều khác biệt. Do đó bản thiết kế phần mềm quản lý trường học của MONA tích hợp cho cả 3 trường học và ĐÁP ỨNG TỚI 99% NGHIỆP VỤ giáo dục Tiểu học, THCS, THPT.
  • Phần mềm quản lý trường mầm non – MONA NextGen: Quản lý giáo dục ở môi trường mầm non đòi hỏi người quản trị cần có nhiều kỹ năng để vượt qua các thách thức về trẻ nhỏ, sức khỏe, dinh dưỡng bữa ăn, tuyển sinh, tài chỉnh, giáo viên,… Theo đó sử dụng phần mềm quản lý mầm non MONA NextGen là giải pháp HỮU HIỆU giúp bạn QUẢN LÝ NHANH CHÓNG mọi vấn đề còn tồn đọng.

LMS dành cho doanh nghiệp

Hệ thống quản lý đào tạo trong doanh nghiệp (hay còn gọi là Corporate LMS) – đây là nền tảng được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp để đào tạo, theo dõi tiến trình học tập, đồng thời phát triển kỹ năng của nguồn nhân lực trong công ty.

Để giải quyết được vấn đề còn tồn đọng trong quá trình đào tạo nhân viên, đó là: “Làm sao nhân viên có thể học và nhớ hết các nghiệp vụ của doanh nghiệp?” và “Làm thế nào để giảm khoảng cách trình độ nhân viên?“…

MONA.Software đã phát triển phần mềm đào tạo nội bộMONA SKILLHUB giúp gia tăng trình độ nhân viên và giảm tải được việc training cứ lặp đi lặp lại trong công ty. Từ đó giúp công tác đào tạo nguồn nhân lực được HIỆU QUẢ NHẤT – TIẾT KIỆM THỜI GIAN & CHI PHÍ.

Phần mềm quản lý đào tạo nội bộ

Theo đó, từng nhân viên trong một tổ chức có thể học tập, nâng cao khả năng, hiểu biết của bản thân qua khóa học, qua những kết quả kiểm tra đã được lưu lại,… Lúc này, các công việc quản lý và đánh giá năng lực, khả năng thực sự của một nhân viên được thực hiện tốt, chính xác nhất.

LMS dành cho giáo dục trực tuyến – MONA Elearning

Hệ thống quản lý học tập cho giáo dục trực tuyến được phát triển để hỗ trợ quản lý các khóa học online, các hoạt động học tập trực tuyến, chương trình đào tạo từ xa. Thông thường, LMS cho giáo dục trực tuyến được sử dụng trong các trường đại học, tổ chức giáo dục và các nền tảng học trực tuyến.

Có thể bạn không tin, nhưng thực tế việc áp dụng LMS cho việc bán khóa học online có thể giúp bạn kiếm được 3 TỶ DOANH THU TRONG 9 THÁNG. Và MONA hoàn toàn có thể giúp bạn làm được điều đỏ! Bạn chỉ cần giỏi chuyên môn – KHÔNG CẦN GIỎI LẬP TRÌNH. Để hiểu rõ hơn giải pháp quản lý LMS dành cho giáo dục trực tuyến – MONA Elearning, bạn có thể xem chi tiết ở địa chỉ trang web: https://mona.media/thiet-ke-website-ban-khoa-hoc-online/.

LMS dành cho giáo dục trực tuyến

LMS cho học tập cá nhân (Personalized Learning LMS)

Thông thường đây là các app quản lý học tập được thiết kế dành riêng cho việc ôn luyện cá nhân và rèn luyện kỹ năng (như phát âm, từ vựng,…) của mỗi người học một cách tùy chỉnh và cá nhân hóa. Khác với LMS cho môi trường giáo dục hay doanh nghiệp, đối với LMS dành cho học tập cá nhân thường tập trung vào việc cung cấp các phương pháp học tập linh hoạt, thích hợp với từng nhu cầu của người dùng.

Có thể thấy, LMS chính là một trường học thu nhỏ và mang tới tính tiện lợi cao khi nó hoạt động trên nền tảng di động và internet, đem tới khả năng chủ động tối đa. Thiết kế website học trực tuyến sử dụng nền tảng giáo dục LMS giúp mọi hoạt động giảng dạy, học tập, hay thực hiện đánh giá, tiến hành kiểm tra, thực hiện trau dồi kiến thức của từng cá nhân trong một hệ thống được hoàn thành tốt như yêu cầu đã đề ra.

Sở hữu gói phần mềm giáo dục LMS của MONA sẽ là lựa chọn tối ưu cho mọi loại hình doanh nghiệp. Với hơn 8+ năm nghiên cứu và phát triển, tính đến thời điểm hiện tại MONA đã đồng hành cùng 180+ tổ chức giáo dục từ Mầm non cho tới Đại học, kể cả các trung tâm đào tạo, các doanh nghiệp muốn triển khai đào tạo nội bộ cho nhân viên doanh nghiệp. Và MONA tin chắc, con số không dừng lại ở đó!

Không chỉ vậy, thiết kế phần mềm quản lý giáo dục –  MONA EDUTECH còn tương thích với mọi thiết bị truy cập, đảm bảo yếu tố bảo mật (chống download video, rò rỉ dữ liệu người dùng) nhờ sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Và còn nhiều tính năng hữu ích khác, bạn có thể XEM NGAY

VIDEO TỔNG QUAN VỀ GÓI PHẦN MỀM MONA EDUTECH ở Video bên dưới đây!

Vai trò cơ bản của hệ thống quản lý học tập LMS

Thay vì lựa chọn phương pháp đào tạo truyền thống còn tồn tại nhiều hạn chế, nhiều bất cập thì ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục trở thành giải pháp lý tưởng nhất hiện nay. Sử dụng một phần mềm LMS chất lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho trường học, trung tâm đào tạo hay các doanh nghiệp như sau:

Đảm bảo tiết kiệm thời gian tối đa

Học trực tuyến luôn mang tới ưu điểm nổi bật, bạn có thể tham gia học tập ở bất kỳ đâu, chỉ cần có máy tính, laptop, điện thoại, tablet,… có kết nối mạng. Theo đó, mỗi người có thể tận dụng thời gian rảnh của mình, và không tốn nhiều thời gian dành cho việc sắp xếp, tổ chức lớp học trực tiếp,… Điều này sẽ giúp việc đào tạo trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Học mọi lúc và mọi nơi

phần mềm LMS giúp học tập mọi lúc mọi nơi

Thông thường nhân viên hay học viên có thể ở nhiều khu vực khác nhau, thậm chí là nhiều vùng miền khác nhau. Do đó, khi toàn bộ giáo trình dạy học, nội dung đào tạo nhân sự của doanh nghiệp đều được thực hiện lưu trữ trực tuyến, thông qua một hệ thống online thì việc học tập của từng người sẽ đạt được hiệu quả hơn. Do đó, với một hệ thống quản lý học tập LMS chất lượng sẽ giúp người học chủ động mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần có thiết bị kết nối internet, thì dù ở nhà, quán cafe, hay đi công tác,… bạn cũng có thể tranh thủ dành thời gian học tập, nâng cao được khả năng chuyên môn của bản thân thông qua tư liệu đào tạo mà doanh nghiệp cung cấp.

Linh hoạt trong điều chỉnh và cập nhật nhanh chóng

Nội dung dạy học được cập nhật nhanh chóng, có sự chủ động sẽ giúp giảm thiểu công việc cần thực hiện của người quản lý. Đồng thời cũng tránh việc mất thời gian, công sức chờ đợi của học viên.

Theo đó, việc học tập lúc này sẽ có được sự chủ động cao nhất, giúp nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, học viên. Không chỉ vậy, quá trình cập nhật chương trình đào tạo nhanh chóng và linh hoạt, không có sự gò bó về mặt thời gian được đảm bảo giúp mọi thay đổi khi cần được tiến hành nhanh chóng.

Tăng tương tác với học viên qua môi trường học trực tuyến

Tăng tương tác với học viên qua môi trường học trực tuyến

Sử dụng phần mềm LMS sẽ giúp mở ra một cổng trao đổi trực tuyến lớn giữa giáo viên và học viên, hoặc giữa học viên này với học viên khác. Xóa bỏ được khoảng cách, thậm chí là những ngại ngùng như phương pháp học tập truyền thống, điều này giúp cải thiện tương tác trong quá trình học tập của học viên.

Cung cấp đầy đủ tư liệu, tương tác nhanh chóng, trao đổi trực tiếp tại chỗ giúp việc kết nối, hỏi đáp được nâng cao, theo đó chất lượng học tập được đảm bảo tốt nhất. Điều này giúp cải thiện được năng lực và kiến thức của bản thân, theo đó hiệu quả học tập sẽ đạt được như yêu cầu, như đòi hỏi thực tế.

Đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều học viên

Đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều học viên

Cung cấp đầy đủ giáo trình, tư liệu giảng dạy mà tổ chức đào tạo cần hoàn thành với khả năng bảo mật an toàn, tiện lợi thông qua mạng internet. Lúc đó, việc học tập của từng học viên đều được đáp ứng tốt, với khả năng làm hài lòng theo nhu cầu của số lượng lớn người muốn tham gia học tập.

Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản vào hệ thống LMS, bất kỳ khi nào thấy tiện lợi nhất bạn đều có đầy đủ tư liệu theo yêu cầu. Điều này giúp việc học tập trở nên nhanh chóng, thích hợp với nhu cầu, theo đó quá trình học tập của học sinh, đào tạo nguồn nhân lực sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Theo dõi và quản lý tốt mọi hoạt động của nhân viên

Thông thường, LMS khi được đưa vào sử dụng có hỗ trợ tự động nhiều tính năng hữu ích như xuất báo cáo, theo dõi chi tiết các thông tin về mọi hoạt động của người dùng. Lúc này việc quản lý, theo dõi hoạt động của từng học sinh, nhân viên trong quá trình tham gia học tập, nâng cao trình độ sẽ đạt kết quả cao như ý muốn.

Lúc này, doanh nghiệp hay người trực tiếp quản lý lúc này hoàn toàn không cần trực tiếp giám sát mọi hoạt động. Tiến độ cải thiện kỹ năng, hay kết quả học tập của học viên, nhân viên đều có thể nắm bắt kịp thời, nhanh chóng và đơn giản theo yêu cầu.

Những tính năng của hệ thống quản lý học tập

Nội dung phía trên đã giúp bạn thấy rõ được nhiều lợi ích LMS mang lại cho người sử dụng. Về cơ bản, phần mềm LMS chất lượng sẽ tích hợp các chức năng cần thiết như sau:

Quản lý dữ liệu

LMS quản lý dữ liệu hiệu quả

Chức năng này sẽ cho phép người dùng có thể dễ dàng đăng tải, lưu trữ và xuất các tài liệu cần thiết liên quan đến chương trình học của học viên, bao gồm: danh sách học sinh, kết quả học tập, nội dung khóa học, báo cáo, phản hồi,…

Theo đó, các dữ liệu này khi đăng tải sẽ được hệ thống LMS phân loại, lưu trữ theo các dạng file (tập tin), thời gian đăng tải,… điều này giúp người quản lý tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách quản lý thủ công như trước đây.

Tính năng đa chủ thể

Với chức năng này, hệ thống quản lý học tập LMS sẽ hỗ trợ lớp học/ chương trình dạy học online có sự tương tác cùng một lúc giữa nhiều giáo viên – học viên mà không có khoảng cách nhiều về địa lý. Ngoài ra, tính năng này của LMS còn hỗ trợ quản lý cho nhiều đối tượng như: học viên, giáo viên, quản trị viên bằng việc cung cấp từng quyền truy cập phù hợp cho từng đối tượng.

Chức năng đa ngôn ngữ

Sử dụng LMS còn nhằm mục đích tiếp cận nhiều đối tượng trên môi trường internet. Do đó, việc tích hợp chức năng đa ngôn ngữ vào trong ứng dụng quản lý giáo dục LMS sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều cá nhân trên toàn thế giới.

Chức năng đáp ứng

Phần mềm LMS tích hợp chức năng quản lý đáp ứng

Ứng dụng LMS chất lượng sẽ cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào chương trình học tập trực tuyến bằng nhiều thiết bị khác nhau (như máy tính bàn, laptop, tablet, điện thoại di động thông minh). Không chỉ vậy, thiết kế phần mềm LMS còn có giao diện chuẩn UI/UX, dễ dàng tùy biến để phù hợp với kích thước và độ phân giải của thiết bị truy cập.

Với chức năng này, sẽ giúp người dùng có thể học tập mọi lúc mọi nơi mà không bị gò bó trên từng loại thiết bị truy cập. Đồng thời, người quản lý cũng sẽ dễ dàng quản lý từ xa các thông tin đào tạo tại các cơ sở giáo dục của minh.

Chức năng bảo mật

Hệ thống LMS cần tích hợp chức năng này nhằm bảo vệ các dữ liệu của người dùng một cách an toàn, tránh khỏi việc xâm nhập lấy cắp thông tin từ bên thứ ba. Theo đó, LMS cần mã hóa các dữ liệu, thiết lập phân cấp tài khoản theo từng bậc để đảo bảo mọi dữ liệu điều được bảo vệ tuyệt đối.

Quản lý thi

Phần mềm quản lý thi online

Phần mềm quản lý thi online được tích hợp trong hệ thống học tập LMS sẽ cho phép các học viên dễ dàng tham gia làm bài thi trực tuyến để đánh giá chính xác năng lực học tập của học sinh. Những hình thức thi phổ biến trên LMS có thể được kể đến như trắc nghiệm, thực hiện nhiệm vụ thông qua game, tự luận,…  Khi tích hợp chức năng quản lý thi này, hệ thống LMS sẽ tự động chấm điểm, xếp loại và phản hồi kết quả ngay sau đó cho học viên.

Quản lý giao dịch

Chức năng này sẽ cho phép hệ thống quản lý đào tạo LMS có thể kiểm soát các giao dịch cho các khóa đào tạo, nó sẽ bao gồm:

  • Quản lý thu học phí giữa học viên – tổ chức giáo dục hay người cung cấp các khóa học trực tuyến.
  • Quản lý giao dịch giữa người tổ chức khóa học – tác giả của khóa học (bao gồm lương của giảng viên, lợi nhuận của khóa học).

Thông báo

LMS tích hợp tính năng thông báo tự động

Chức năng quản lý thông báo này thực sự cần thiết cho người dùng. Theo đó, ứng dụng LMS sẽ cho phép người dùng gửi – nhận tự động các thông báo liên quan đến chương trình học qua các phương thức như Email, tin nhắn… Điều này giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được các hoạt động liên quan trên khóa học của mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Quản lý tương tác

Phần mềm LMS cần tích hợp chức năng này nhằm tạo cơ hội cho giáo viên – học viên dễ dàng tương tác, thảo luận thông tin thông qua nền tảng học tập trực tuyến. Cụ thể như sau:

  • Tương tác giữa học viên với nhau: Các học viên sẽ trao đổi tài liệu học tập trên hệ thống thông qua email, SMS, chat,…
  • Tương tác giữa học viên và tác giả khóa học (giáo viên): Cho phép trao đổi các đối tượng này dễ dàng trao đổi thông tin liên quan đến học tập, cũng như nhận xét – đánh giá lẫn nhau.
  • Tương tác giữa học viên/ giáo viên với quản trị hệ thống LMS: Trao đổi những vấn đề liên quan đến từng đối tượng như chương trình học, quy định dạy học, chế độ,…

Một vài hạn chế của phần mềm quản lý học tập LMS

Bên cạnh những lợi ích mà hệ thống quản lý đào tạo LMS mang tới cho người dùng thì ứng dụng này còn tồn tại những hạn chế riêng. Việc mà chúng ta cần làm lúc này chính là tìm hiểu, nắm bắt những hạn chế để chủ động có giải pháp xử lý kịp thời nhất. Dưới đây là những vấn đề còn tồn đọng khi sử dụng hệ thống quản lý học tập mà bạn cần nắm.

Một vài hạn chế của hệ thống LMS và cách khắc phục hiệu quả

Cung cấp những nội dung không liên quan

Mỗi khóa học khi được cung cấp đều có mục tiêu hoàn thành riêng biệt, từ đó có thể đảm bảo nội dung sử dụng là hợp lý, hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của từng học viên. Một hệ thống học trực tuyến LMS được đánh giá cao, ứng dụng mang tới kết quả tốt khi có khả năng cung cấp tài liệu hữu ích, được cập nhật liên tục, tuân thủ đầy đủ theo yêu cầu mà đơn vị, doanh nghiệp đưa ra và có đủ khả năng thu hút được người học.

Hoàn thiện nội dung hấp dẫn giúp thu hút và nâng cao hiệu quả học tập. Trong khi đó, việc cập nhật nội dung không liên quan ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập của từng người. Không chỉ vậy, khi nội dung quá nhàm chán thì việc không thu hút, không tạo được sự hứng thú và cảm giác yêu thích, sự quan tâm tìm hiểu thì việc đảm bảo được mục tiêu đào tạo, kết quả đào tạo trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhiều quản trị viên dẫn tới sự cố xuất hiện

Một hệ thống LMS thông thường cho phép chúng ta tiến hành tạo ra nhiều quản trị viên dựa theo yêu cầu thực tế. Thế nhưng, số lượng quản trị viên cũng cần có sự cân nhắc, tính toán và cân đối một cách hợp lý nhất.

Quá nhiều quản trị viên trên một hệ thống có thể khiến công việc, nhiệm vụ chồng chéo, không có sự thống nhất. Qua đó, khóa học được cung cấp không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả học tập của từng cá nhân.

Cố gắng thực hiện nhân rộng hệ thống hồ sơ nhân sự

Có khá nhiều quản trị viên luôn đề nghị tiến hành lưu trữ tất cả các dữ liệu trên hệ thống nhân sự vào một LMS để có được sự đồng bộ với thông tin chung. Thế nhưng, đây là một việc làm không thực sự thích hợp bởi nó có thể khiến tình trạng nhân đôi thông tin về địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại,… không cần thiết. Lúc đó, việc tích tụ thông tin không cần thiết trong quản lý hồ sơ hoàn toàn có khả năng xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả truy xuất và làm báo cáo.

Vì thế, hãy nhớ rằng chỉ nên lưu trữ dữ liệu đó trên LMS để việc bắt đầu khóa học được thực hiện, để đăng ký chương trình đào tạo và thực hiện báo cáo khi cần thiết. Lúc đó, phần mềm quản lý đào tạo LMS mới có thể phát huy tối đa hiệu quả .

Lỗi khi tận dụng yếu tố tích cực khi cần

Trong trường hợp chúng ta không thể tích hợp được các công cụ mà mình sử dụng, có thể dễ dàng thực hiện kết nối với LMS thì vô tình mỗi người không thể tận dụng được các tính năng tích hợp mà hệ thống hiện có. Việc bỏ qua các báo cáo chuyên sâu thực hiện dễ dàng là điều rất lãng phí.

Hiểu biết không đầy đủ về các tính năng của phần mềm LMS

Một quản trị viên của hệ thống LMS thì yêu cầu cơ bản, quan trọng chính là khả năng chuyên môn, có sự hiểu biết một cách rõ ràng và chi tiết về mọi tính năng mà LMS bạn tạo ra sở hữu. Lúc này, các quản trị viên mới có thể trực tiếp thực hiện giải quyết đầy đủ, toàn diện tất cả những vấn đề liên quan tới hệ thống, hoặc các vấn đề phát sinh mà người học gặp phải.

Không hiểu về các tính năng mà LMS mình sử dụng chính là một sai lầm, một lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đào tạo trực tuyến. Người học không có được kinh nghiệm học tập cần thiết, ảnh hưởng tới mục tiêu và mục đích đề ra, không thể hỗ trợ người học kịp thời khi có nhu cầu. Về bản chất, có thể hiểu đầy đủ về các tính năng của LMS mang tới khả năng tiết kiệm thời gian, công sức đối với những vấn đề mà người học gặp phải khi tham gia khóa học trực tuyến.

Không nhận phản hồi từ nhân viên hoặc người học

Những phản hồi từ nhân viên, từ người học sẽ là thông tin thực tế, chính xác và vô cùng hữu ích để cải thiện hơn nữa, hoàn thiện hơn chất lượng của hệ thống đào tạo LMS khi ứng dụng. Việc không theo dõi người học sau đào tạo là lỗi lớn cần chú ý bởi nó giúp việc đánh giá về hiệu quả của ứng dùng LMS chuẩn xác hơn.

Không chỉ vậy, việc có thể lấy ý kiến phản hồi từ người học còn là cách thu hút họ tham gia vào các khóa học, một cách tích cực và hiệu quả nhất. Đây là một phần quan trọng trong quá trình phát triển mà bất kỳ tổ chức nào cũng hướng tới.

Phức tạp hóa quá trình học tập

Sử dụng LMS là giải pháp giúp đơn giản hóa quá trình học tập của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp. Vì thế, phức tạp hóa quá trình học tập của từng nhân viên, từng người học vô tình làm mất đi giá trị, lợi ích của hệ thống LMS khi đưa vào sử dụng. Có những trở ngại kỹ thuật, quá trình ứng dụng quá phức tạp khiến người học mất đi hứng thú, sự quan tâm tới khóa học mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Phức tạp hóa quá trình học tập là một sai lầm cần tránh nếu muốn ứng dụng LMS thực sự phát huy được giá trị. Giữ nguyên những điều đơn giản nhất, cung cấp tới người học trải nghiệm học tập đơn giản, hiệu quả và trơn tru nhất là điều cần được chú ý để tạo dựng sự quan tâm, chú ý tới công tác đào tạo mà doanh nghiệp đặt ra.

Phần mềm LMS được ứng dụng ngày càng nhiều, có vai trò quan trọng trong công tác đào tạo nhân lực của từng doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Tìm hiểu và nắm bắt được bản chất của LMS để có thể chủ động trong hoàn thiện cho từng công ty. Nếu bạn cần xây dựng 1 hệ thống giáo dục có tích hợp thiết kế website học trực tuyến và các tính năng Elearning khác thì vui lòng GỌI NGAY Hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. Và từ đó một doanh nghiệp có thể ứng dụng hiệu quả hệ thống quản lý đào tạo LMS, nâng cao chất lượng nhân lực góp phần giúp doanh nghiệp có thể phát triển vững mạnh, chắc chắn hơn.