Top 10 phần mềm quản lý điểm thi, quản lý điểm học tập tốt nhất

10+ Phần Mềm Quản Lý Điểm Thi, Quản Lý Điểm Học Tập Tốt Nhất

Tại Việt Nam, số lượng học sinh – sinh viên mỗi năm ngày càng tăng, điều này cũng vô tình tạo khó khăn cho các trường học trong việc quản lý kết quả học tập. Trong khi đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực ngày càng được khuyến khích, vì vậy nhiều công ty đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý điểm giúp các đơn vị giáo dục tối ưu thời gian và công sức trong việc lưu trữ và quản lý điểm số. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm này thì hãy cùng Website học trực tuyến đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Top 10 phần mềm quản lý điểm chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý điểm thi online trên thị trường, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có những tính năng phù hợp và hoạt động hiệu quả với nhu cầu quản lý của các trường học, cơ sở giáo dục. Để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và tìm kiếm một phần mềm phù hợp thì dưới đây là danh sách 10 ứng dụng quản lý điểm học sinh, học viên chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

Phần mềm quản lý điểm thi tốt nhất Việt Nam – MONA EduCenter

MONA EduCenter không chỉ cung cấp ứng dụng quản lý điểm chất lượng mà còn là một phần mềm quản lý trung tâm giáo dục, ứng dụng hỗ trợ dạy học trực tuyến nằm trong bộ phần mềm MONA Edutech do công ty MONA Software phát triển và cung cấp.

Điều mà MONA tự tin hơn hẳn các nhà cung cấp trên thị trường đó là MONA là công ty phần mềm uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cũng như cung cấp các giải pháp quản lý giáo dục tối ưu nhất cho nhiều trường học, trung tâm. 

Phầm mềm quản lý trung tâm, cơ sở giáo dục MONA Educenter

Những đặc điểm nổi bật mà phần mềm quản lý điểm số MONA EduCenter mang lại đó là:

 • Hệ thống tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh như: quản lý điểm học sinh, quản lý lịch học – lịch thi, tính lương, quản lý thu học phí hiệu quả…
 • Cho phép phụ huynh, học viên có thể tải phần mềm về thiết bị máy tính hoặc điện thoại để xem điểm thi từng đợt, điểm từng môn, điểm trung bình môn, điểm tổng kết. 
 • Ứng dụng MONA EduCenter ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp bảo mật tuyệt đối các thông tin, tránh việc rò rỉ các dữ liệu ra bên ngoài,
 • Tăng sự tương tác giữa trung tâm – giảng viên – phụ huynh – học sinh.
 • Chức năng báo cáo – thống kê giúp người quản lý/ người dạy có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập và hỗ trợ xây dựng chương trình học phù hợp cho từng học viên.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý thông tin điểm sinh viên chuyên nghiệp thì MONA EduCenter chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

TRUY CẬP NGAY vào đường link dưới đây để trải nghiệm Phần Mềm MONA EduCenter

Dùng thử phần mềm

Để nhận báo giá chi tiết về gói giải pháp phần mềm của MONA, khách hàng chỉ cần LIÊN HỆ NGAY thông qua thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm quản lý điểm thi – Faceworks

phần mềm quản lý thông tin điểm sinh viên Faceworks

Không chỉ cung cấp tính năng quản lý điểm học sinh mà Faceworks còn có ưu điểm khả năng tủy chỉnh nhanh chóng. Do đó, phần mềm xem điểm học sinh online Faceworks là một trong các công cụ hỗ trợ xem điểm tiên tiến hàng đầu hiện nay và được nhiều đánh giá khá cao từ người dùng.

Ngoài ra, người dùng hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật của ứng dụng, bởi hệ thống quản lý kết quả học tập Faceworks đã tích hợp công nghệ barp mật tiên tiến, tránh việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Công cụ quản lý điểm số học sinh – Viindoo Maintenance

Viindoo Maintenance là một trong các phần mềm hỗ trợ quản lý điểm chất lượng được nhiều trường học, trung tâm đào tạo lựa chọn. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp người quản lý tối ưu toàn diện quy trình quản lý học tập tại tổ chức bao gồm: quản lý tài liệu học tập, quản lý thông tin học sinh, kế hoạch học tập, kết quả học tập,…

Bên cạnh đó, với ưu điểm giao diện ứng dụng được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Do đó, Viindoo Maintenance ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng không chỉ cho nhà trường, giáo viên, mà còn phụ huynh – học sinh cũng dễ dàng thao tác.

Nền tảng hỗ trợ quản lý điểm số sinh viên – VnEdu

Với việc tích hợp nhiều tính năng thông minh trong việc quản lý kết quả học tập, sử dụng ứng dụng xem điểm trực tuyến VnEdu giúp người dạy/ người quản lý dễ dàng kiểm soát được chất lượng học tập của học viên. Từ đó, giúp người quản lý có thể xây dựng chương trình đào tạo, bài giảng phù hợp cho từng học viên.

Không chỉ vậy, với tính năng dễ dàng tìm kiếm thông tin, phần mềm quản lý điểm VnEdu còn giúp người dùng tìm được thông tin học viên – sinh viên trong thời gian sớm nhất.

Web app quản lý điểm học sinh trung học – VietSchool

Hệ thống quản lý điểm sinh viên VietSchool

VietSchool là một trong các ứng dụng hỗ trợ quản lý điểm trường học cấp 2, cấp 3 hiệu quả. Không chỉ tích hợp tính năng quản lý điểm số, VietSchool còn có nhiều chức năng hữu ích khác như quản lý dữ liệu thông tin học sinh, quản lý tài liệu học tập, chức năng thống kê – báo cáo,…  Nhờ đó mà hệ thống quản lý kết quả học tập VietSchool có thể giúp các giáo viên/ người quản lý đánh giá được chất lượng của từng học viên chính xác nhất.

Phần mềm quản lý điểm thi bằng Excel

Excel đã khá phổ biến ở các doanh nghiệp trong việc quản lý các nghiệp vụ kinh doanh. Trong trường học, các cơ sở giáo dục như trung tâm Ngoại ngữ, việc dùng công cụ Excel quản lý điểm giúp nhà trường kiểm soát tốt tình tình học tập của các em học sinh.

Tuy nhiên, ứng dụng xem điểm bằng Excel chỉ thích hợp sử dụng cho các trung tâm có quy mô nhỏ bởi không gian lưu trữ bị hạn chế và giao diện thao tác cũng phức tạp, đòi hỏi người dùng cần biết nhiều hàm số. Do đó, nếu tổ chức giáo dục có quy mô lớn hay muốn quản lý nghiệp vụ chuyên nghiệp nhanh chóng hơn thì sử dụng Web app quản lý kết quả học tập học viên chất lượng là điều cần thiết.

Hệ thống quản lý điểm trường Tiểu học – DTSoft

phần mềm quản lý điểm học sinh DTSoft

DTSoft là phần mềm quản lý điểm hiệu quả dành cho các trường học, trung tâm giáo dục hiện nay. Sử dụng phần mềm DTSoft giúp cho người dùng dễ dàng nắm bắt được điểm số, lịch học, lịch thi nhanh chóng và chính xác nhất. Đồng thời công cụ hỗ trợ xem diểm thi DTSoft còn là cầu nối giữa phụ huynh và nhà trường, giúp các bậc phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình theo học của con em mình.

Ứng dụng quản lý điểm trung tâm Ngoại ngữ – Misa

Với ưu điểm có giao diện trực quan giúp người dùng dễ đàng thao tác sử dụng, Misa ngày càng được nhiều tổ chức giáo dục tin tưởng sử dụng. Sử dụng nền tảng quản lý kết quả học tập Misa giúp người dùng quản lý các nghiệp vụ hiệu quả, cụ thể như: điểm thi, xếp thời khóa biểu, lịch thi, quản lý điểm danh, thi sắp lớp,…

Ngoài ra, với không gian lưu trữ vô cùng lớn cùng với việc ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, Misa chính xác là một trong các phần mềm quản lý điểm cho học viên chất lượng mà bạn có thể trải nghiệm.

Phần mềm xem điểm hiệu quả – Easy Edu

Easy Edu cũng là một trong các hệ thống quản lý điểm số cho học sinh chất lượng nhận được nhiều đánh giá khá cao từ người sử dụng. Với tính năng dễ dàng tùy chỉnh giúp việc lưu trữ và thay đổi điểm số trong quá trình học của học viên được giáo viên thực hiện dễ dàng.

phần mềm quản lý điểm học sinh Easy Edu

Không chỉ vậy, ứng dụng biết điểm học sinh Easy Edu còn cho phép phụ huynh có thể xem chi tiết điểm số, lịch thi, phòng thi của con em mình một cách dễ dàng. Do đó, bạn hoàn toàn sử dụng Easy như một phần mềm quản lý học sinh cho trung tâm, trường học.

Phần mềm quản lý điểm học sinh sinh viên – SMAS

SMAS có tính năng phân tích vô cùng thông minh giúp cho giáo viên có thể xác định được điểm mạnh – điểm yếu của từng học viên dễ dàng. Bên cạnh đó, với chức năng thống kê – báo cáo kết quả học tập theo dạng đồ thị, biểu đồ giúp cho giáo viên có thể nhìn tổng quan lộ trình học tập của các bạn học sinh và định hướng xây dựng chương trình học phù hợp nhất.

Với giao diện được thiết kế vô cùng thông minh và trực quan, Wep App quản lý điểm SMAS chính xác là một trong những ứng dụng giúp theo dõi kết quả học tập cho viên tốt nhất mà bạn có thể trải nghiệm dùng.

Vì sao các trường học, trung tâm nên sử dụng phần mềm quản lý điểm?

Vì sao nên sử dụng phần mềm xem điểm học sinh

Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi các trường học và trung tâm sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý điểm học viên:

 • Phụ huynh, học sinh xem điểm nhanh chóng, đồng thời các học sinh/ sinh viên có thể xem điểm số nhanh chóng sau từng môn thi, đánh giá so sánh điểm nhận được với điểm số mong đợi của mình, có những phương án xử lý nhanh chóng như nộp đơn phúc khảo nếu kết quả điểm thi bất thường. 
 • Giáo viên dễ tìm kiếm học sinh: Việc tìm kiếm những con số cụ thể, hay tổng hợp những học sinh có điểm số như thế nào sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua công cụ tìm kiếm trên hệ thống quản lý điểm. 
 • Tự động xếp loại học sinh: Các cán bộ quản lý phòng đào tạo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm tải lượng công việc khi giờ đây công cụ quản lý điểm đã chịu trách nhiệm cho phần thống kê, phân tích và xếp loại học sinh. 
 • Theo dõi, đánh giá năng lực học tậpTất cả người dùng phần mềm như hiệu trưởng, giáo viên phụ trách môn, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ phòng đào tạo, phụ huynh, học viên đều có thể truy cập phần mềm để theo dõi điểm số, năng lực học tập của từng cá nhân. 
 • Thực hiện báo cáo, thống kê: Hệ thống quản lý điểm sẽ giúp các các bộ quản lý điểm thực hiện các báo cáo, thống kê về điểm số, kết quả học tập của từng học viên cụ thể, hoặc của từng nhóm học tập, từng lớp, hoặc điểm số của các học viên của một giáo viên nào đó. 
 • Cập nhật chính xác, nhanh chóng: Bất cứ sự thay đổi, thêm mới, điều chỉnh, xoá các nội dung, dữ liệu trên hệ thống đều được cập nhật liên tục, đảm bảo các thông tin hiển thị trên phần mềm luôn chính xác. 

Những chức năng chính của phần mềm quản lý điểm

Phần mềm coi điểm thi học viên là một công cụ quan trọng giúp theo dõi thông tin về điểm số của học sinh hoặc sinh viên. Một số chức năng chính mà nền tảng quản lý điểm mang lại được kể đến như sau:

Chức năng lưu trữ điểm số

Phần mềm lưu trữu điểm số cho học sinh

Khi phần mềm quản lý điểm chưa ra đời thì hầu hết các trường học đều sử dụng công cụ Excel trong bộ công cụ văn phòng của Microsoft để nhập và lưu trữ dữ liệu. Mặc dù điều này có nhiều ưu điểm hơn phương pháp truyền thống lưu trên sổ sách, tuy nhiên phương pháp này vẫn làm tốn rất nhiều thời gian và công sức của người quản lý để nhập số, giới hạn dung lượng lưu trữ.

Với phần mềm hỗ trợ quản lý điểm, việc lưu trữ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các điểm số sẽ được phân chia, sắp xếp khoa học, đặc biệt là dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Tìm kiếm, xem điểm của học viên cần tìm

Các giáo viên sử dụng phần mềm quản lý điểm sẽ có thể tự tìm kiếm học viên, xem điểm của học viên cần tìm, lọc tìm những học viên có điểm trên trung bình, hay lọc tìm các học viên có điểm giỏi,…

Ngoài việc cho phép tổ chức giáo dục quản lý phần mềm xem điểm, thì ứng dụng này còn có khả năng cho phép người dùng khác như phụ, học sinh – sinh viên có thể đăng nhập để xem điểm số của học viên mọi lúc mọi nơi. 

Xem và quản lý lịch dạy, lịch thi

Một số web app quản lý điểm có hỗ trợ thêm công cụ xem lịch dạy, lịch thi của giáo viên. Với tính năng này, các giảng viên có thể chủ động chuẩn bị bài giảng linh hoạt hơn, kiểm tra lịch dạy mọi lúc, xem lịch thi các môn để có sự chuẩn bị ôn thi cho học viên hiệu quả. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể xem lịch dạy, lịch thi và luôn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của thời khoá biểu.

Tự động tính điểm trung bình

ứng dụng tự động tính điểm trung bình

Điểm số từng môn, điểm tổng kết của từng học sinh được dựa trên công thức đã được thiết lập. Theo đó, ứng dụng quản lý điểm số uy tín sẽ giúp tính điểm trung bình tự động trên hệ thống.

Khi các điểm số trung bình, điểm tổng kết được cập nhật, thì hệ thống sẽ tự động phân loại học sinh. Phần mềm sẽ cho biết cụ thể học lực của từng học viên như kém, trung bình, khá, giỏi. 

Hỗ trợ đánh giá kết quả học tập của học sinh

Phần mềm quản lý điểm có chức năng hỗ trợ xét học sinh nào sẽ được lên lớp, học sinh nào phải học lại đối với các trường cấp 1 đến cấp 3. Với đại học, hệ thống sẽ tổng kết và cho biết môn nào đã qua, tiếp theo là phải học môn gì, môn nào cần phải học lại. Đồng thời còn có tính năng xét liệu học sinh, sinh viên đó có tốt nghiệp hay không. 

Chức năng nhận xét, đánh giá

Hệ thống quản lý điểm cho phép nhà trường có thể thống kê, nhận xét và đánh giá từng học viên trực tiếp, đề xuất các phương án cải thiện học viên. Điều này giúp tất cả những giáo viên phụ trách bộ môn có thể xem, hiểu và tìm cách cải thiện điểm số học viên. 

Việc sử dụng các phần mềm quản lý điểm học sinh sinh viên sẽ giúp trường học, trung tâm giáo dục giảm thiểu được thời gian và công sức trong việc quản lý kết quả học tập cho các bạn học viên. Không những vậy, nó còn là cầu nối quản lý tương tác hiệu quả giữa nhà trường – giáo viên – phụ huynh và học viên. Điều này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc theo dõi vầ kiểm soát chất lượng học tập của các em. Với Top 10 phần mềm quản lý kết quả học tập hiệu quả được liệt kê bên trên, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được công cụ hỗ trợ quản lý phù hợp nhất cho cơ sở giáo dục của mình.