Phần mềm quản lý điểm – quản lý kết quả học tập

Phần mềm quản lý điểm

Tại Việt Nam, số lượng học sinh – sinh viên mỗi năm ngày càng nhiều, điều này cũng vô tình tạo khó khăn cho các trường học, trường đại học trong việc lưu trữ và quản lý kết quả. Trong khi đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực ngày càng được khuyến khích, vì vậy nhiều công ty đã nghiên cứu và phát triển nên các ứng dụng học trực tuyến, phần mềm hỗ trợ quản lý kết quả học tập giúp và cụ thể là phần mềm quản lý điểm. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về phần mềm này thì hãy đọc hết bài viết sau nhé.

Phần mềm quản lý điểm là gì?

Phần mềm quản lý điểm là công cụ cho phép các trường học từ tiểu học cho đến đại học, các trung tâm đào tạo ngoại ngữ có thể nhập, lưu trữ và quản lý tất cả điểm số của học sinh, sinh viên. Đồng thời các học viên cũng có thể truy cập phần mềm để xem điểm số của mình. Với phần mềm này, các giáo viên, phòng ban quản lý đào tạo sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm kiếm điểm thi của học viên cũng như là cải thiện sự hiệu quả trong việc quản lý điểm số. Tùy theo nhà cung cấp, dịch vụ phát triển phần mềm mà phần mềm có thể được sử dụng trên máy tính và trên điện thoại, tạo điều kiện cho cả nhà trường và học viên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Những chức năng chính của phần mềm quản lý điểm

Chức năng chính của phần mềm quản lý điểm
Chức năng chính của phần mềm quản lý điểm
  • Chức năng đầu tiên của phần mềm quản lý điểm đó là chức năng lưu trữ điểm số. Trước khi phần mềm quản lý điểm ra đời thì hầu hết các trường học đều sử dụng công cụ Excel trong bộ công cụ văn phòng của Microsoft để nhập và lưu trữ dữ liệu. Mặc dù điều này có nhiều ưu điểm hơn phương pháp truyền thống lưu trên sổ sách, tuy nhiên phương pháp này vẫn làm tốn rất nhiều thời gian và công sức của người quản lý để nhập số, giới hạn dung lượng lưu trữ. Với phần mềm quản lý điểm, việc lưu trữ sẽ trở nên dễ dàng hơn, các điểm số sẽ được phân chia, sắp xếp khoa học, đặc biệt là dung lượng lưu trữ vô hạn. 
  • Phần mềm sẽ có chức năng tự động tính điểm trung bình của từng môn, tính điểm tổng kết của từng học sinh dựa trên công thức đã được thiết lập. 
  • Khi các điểm số trung bình, điểm tổng kết được cập nhật, thì hệ thống sẽ tự động phân loại học sinh. Phần mềm sẽ cho biết cụ thể học lực của từng học viên như kém, trung bình, khá, giỏi. 
  • Các giáo viên sử dụng phần mềm có thể tự tìm kiếm học viên, xem điểm của học viên cần tìm, lọc tìm những học viên có điểm trên trung bình, hay lọc tìm các học viên có điểm giỏi,…
  • Một tính năng đặc biệt của phần mềm quản lý điểm đó chính là ngoài cho phép tổ chức giáo dục quản lý phần mềm, thì còn có khả năng cho phép người dùng khác như phụ, học sinh – sinh viên có thể đăng nhập để xem điểm số của học viên mọi lúc mọi nơi. 
  • Phần mềm quản lý điểm có chức năng hỗ trợ xét học sinh nào sẽ được lên lớp, học sinh nào phải học lại đối với các trường cấp 1 đến cấp 3. Với đại học, hệ thống sẽ tổng kết và cho biết môn nào đã qua, tiếp theo là phải học môn gì, môn nào cần phải học lại. Đồng thời còn có tính năng xét liệu học sinh, sinh viên đó có tốt nghiệp hay không. 
  • Hệ thống quản lý điểm cho phép nhà trường có thể nhận xét, đánh giá từng học viên trực tiếp, đề xuất các phương án cải thiện học viên, giúp tất cả những giáo viên phụ trách bộ môn có thể xem, hiểu và tìm cách cải thiện điểm số học viên. 

Vì sao các trường học, trung tâm nên sử dụng phần mềm quản lý điểm 

sử dựng phần mềm quản lý điểm
Phần mềm quản lý điểm mang lại nhiều lợi ích cho trường học

Phụ huynh, học sinh xem điểm nhanh chóng 

Hiện nay nhiều phần mềm quản lý điểm số cho phép phụ huynh, học viên có thể tải phần mềm về thiết bị máy tính hoặc điện thoại để xem điểm thi từng đợt, điểm từng môn, điểm trung bình môn, điểm tổng kết. Điều này giúp các bậc phụ huynh có thể nắm bắt tình hình học tập của con cái, tránh trường hợp học sinh giấu điểm với phụ huynh. Đồng thời các học sinh, sinh viên có thể xem điểm số nhanh chóng sau từng môn thi, đánh giá so sánh điểm nhận được với điểm số mong đợi của mình, có những phương án xử lý nhanh chóng như nộp đơn phúc khảo nếu kết quả điểm thi bất thường. 

Giáo viên dễ tìm kiếm học sinh

Việc tìm kiếm những con số cụ thể, hay tổng hợp những học sinh có điểm số như thế nào sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua công cụ tìm kiếm trên hệ thống quản lý điểm. Đặc biệt khi thực hiện tìm kiếm nâng cao, các kết quả cần tìm kiếm sẽ được hiển thị tích tắc, được thiết kế dễ nhìn, cùng với đó là các thông tin liên quan đến học viên như mã số học sinh, lớp, ngành,…

Tự động xếp loại học sinh 

Các cán bộ quản lý phòng đào tạo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giảm tải lượng công việc khi giờ đây công cụ quản lý điểm đã chịu trách nhiệm cho phần thống kê, phân tích và xếp loại học sinh. Hơn thế nữa, hệ thống thực hiện xếp loại học sinh dựa trên các điểm số đã lưu trữ, từ đó việc đánh giá, xếp loại học sinh sẽ càng chính xác, tránh trường hợp làm tròn điểm, nâng điểm, xếp loại học sinh không chính xác,… 

Theo dõi, đánh giá năng lực học tập

Tất cả người dùng của phần mềm như hiệu trưởng, giáo viên phụ trách môn, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ phòng đào tạo, phụ huynh, học viên đều có thể truy cập phần mềm để theo dõi điểm số, năng lực học tập của từng cá nhân. Đồng thời có thể đánh giá trực tiếp điểm số, hiệu quả học tập của từng học viên lên hệ thống, đề xuất các phương án cải thiện kết quả học tập giúp học viên biết được điểm mạnh điểm yếu của mình, ngày càng tiến bộ trong học tập 

Thực hiện báo cáo, thống kê

Hệ thống quản lý điểm sẽ giúp các các bộ quản lý điểm thực hiện các báo cáo, thống kê về điểm số, kết quả học tập của từng học viên cụ thể, hoặc của từng nhóm học tập, từng lớp, hoặc điểm số của các học viên của một giáo viên nào đó. Lập danh sách các học viên không qua môn, danh sách các học viên lên lớp, danh sách các học viên lưu ban, danh sách các học viên có thể tham gia thi đấu tỉnh. Thống kê điểm trung bình theo từng học viên, từng lớp, từng khối, từng học kỳ, từng năm học. Đồng thời có thể kết xuất báo cáo ra nhiều dạng tệp hoặc in ra giấy.

Xem và quản lý lịch dạy, lịch thi 

Một số phần mềm quản lý điểm có hỗ trợ thêm công cụ xem lịch dạy, lịch thi của giáo viên. Với tính năng này, các giảng viên có thể chủ động chuẩn bị bài giảng linh hoạt hơn, kiểm tra lịch dạy mọi lúc, xem lịch thi các môn để có sự chuẩn bị ôn thi cho học viên hiệu quả. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể xem lịch dạy, lịch thi và luôn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của thời khoá biểu.

Tính năng cập nhật chính xác, nhanh chóng 

Bất cứ sự thay đổi, thêm mới, điều chỉnh, xoá các nội dung, dữ liệu trên hệ thống đều được cập nhật liên tục, đảm bảo các thông tin hiển thị trên phần mềm luôn chính xác. 

Giới thiệu hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS 

Phần mềm quản lý điểm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý điểm trên thị trường, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có những tính năng phù hợp với nhu cầu quản lý của trường, không phải phần mềm nào cũng hoạt động hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và tìm kiếm một phần mềm phù hợp thì bài viết này mong muốn giới thiệu đến bạn hệ thống Mona eLMS

Mona eLMS là hệ thống phần mềm quản lý trường học – trung tâm – cơ sở giáo dục và website học trực tuyến E-learning do công ty Mona Media phát triển và cung cấp. Đây là phần mềm quản lý trường học, quản lý giáo dục đào tạo một cách toàn diện, và chắc chắn không thể thiếu chức năng quản lý điểm số của học viên. Với Mona eLMS bạn sẽ được trải nghiệm một công cụ quản lý điểm số cực kỳ hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả, bởi đây là công cụ do các lập trình viên ưu tú thiết kế và phát triển. Đặc biệt, Mona Media là công ty phát triển phần mềm uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cũng như là cung cấp các giải pháp quản lý giáo dục tối ưu nhất cho nhiều trường học, trung tâm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý giáo dục toàn diện, hay cụ thể là một phần mềm quản lý điểm số chuyên nghiệp, hiệu quả thì Mona eLMS chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 1900 636 648 (nhấn 108 hoặc 109 để gặp phòng kinh doanh, hoặc 103 để gặp phòng kỹ thuật) 

Email: [email protected]