10+ Phần Mềm Quản Lý Học Sinh, Học Viên, Sinh Viên Online

10+ Phần Mềm Quản Lý Học Sinh, Học Viên Online Hiệu Quả Nhất

Đối với các đơn vị trường học, trung tâm ngày nay. Việc quản lý học sinh – học viên với số lượng ngày càng tăng không còn là vấn đề quá khó khăn, nan giải. Sự góp mặt của các phần mềm quản lý thông minh sẽ giúp gỡ rối nhanh chóng. Không những chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại là vô cùng lớn. Nếu còn nghi ngại trong việc lựa chọn giải pháp tốt. Hãy dành chút thời gian để cùng Websitehoctructuyen tìm hiểu về khái niệm, lợi ích và những tính năng của phần mềm quản lý học sinh, học viên, sinh viên qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Phần mềm quản lý học sinh, học viên là gì?

Phần mềm quản lý học sinh – học viên là công cụ được xây dựng để hỗ trợ cho công tác quản lý học sinh, sinh viên. Hỗ trợ công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục như nhà trường, trung tâm. Nhằm mang đến hiệu quả quản lý tốt nhất về: quản lý thông tin học sinh, học viên, quản lý điểm, quản lý học phí…Phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng thông minh. Mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh.

Phần mềm quản lý học sinh, sinh viên
Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Top 10 phần mềm quản lý học sinh, học viên, sinh viên hiệu quả nhất

Phần mềm MONA EduCenter – Đáp ứng mọi yêu cầu quản lý giáo dục

Một trong những bộ phần mềm mà bạn nên tham khảo chính là MONA Educenterphần mềm hỗ trợ quản lý học sinh, học viên, sinh viên hiệu quả và nhanh chóng. Phần mềm được ứng dụng dễ dàng để quản lý học viên trung tâm, học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên, từ đó có thể nâng cao hiệu quả giảng dạy và tiết kiệm thời gian công sức.
Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ MONA Educenter

MONA Educenter thuộc bộ sản phẩm phần mềm quản lý trung tâm Ngoại ngữ được phát triển trong hệ thống phần mềm quản lý giáo dục MONA Edutech của công ty MONA Software, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lập trình phần mềm. MONA Educenter là một trong những phần mềm quản lý học sinh được đánh giá cao nhờ những tính năng mới, hiệu quả vượt trội sau:

 • Quản lý toàn diện: Phần mềm quản lý toàn diện thông tin học viên, từ thông tin cá nhân, điểm số, lịch học đến tương tác giữa giáo viên và học viên.
 • Tối ưu hóa thời gian: Nhà trường, trung tâm có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý nhờ các chức năng như lập thời khóa biểu, gửi thông báo lịch học và quản lý thông tin liên quan.
 • Theo dõi lộ trình học tập: Giáo viên, học viên và phụ huynh có quyền theo dõi tiến độ học tập, xem điểm số, hoàn thành bài tập cũng như hiệu suất học tập.
 • Hỗ trợ tương tác: Phần mềm hỗ trợ trao đổi thông tin nhanh chóng thông qua giao diện trực quan, thân thiện.
 • Bảo mật thông tin: Cam kết bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu học tập và các thông tin khác với các biện pháp bảo mật cao.
 • Báo cáo và thống kê: Phần mềm cung cấp báo cáo và thống kê về tình hình học tập, hiệu suất học viên, và các chỉ số quan trọng.
 • Phù hợp với mọi hệ điều hành: Hỗ trợ tương thích với ứng dụng di động, hệ điều hành IOS/Android, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình sử dụng của học sinh, phụ huynh và giáo viên.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

Để nhận báo giá chi tiết và chính xác nhất về gói sản phẩm tại MONA, khách hàng chỉ cần LIÊN HỆ NGAY MONA Software thông qua thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm quản lý học sinh, học viên – Halozend HTFM

Halozend HTFM không chỉ là công cụ quản lý các khoản thu chi một cách chính xác mà còn là  giải pháp toàn diện cho việc quản lý danh sách học sinh, sinh viên, nhóm học viên cũng như biểu phí và các thông tin liên quan khác.
Halozend HTFM là phần mềm quản lý học sinh, học phí được tích hợp nhiều tính năng bao gồm:
 • Quản lý học sinh, khóa học, học phí: Phần mềm giúp quản lý toàn diện thông tin học sinh, khóa học và học phí, bao gồm: thông tin cá nhân, điểm số, lịch học, thời khóa biểu, học bạ, biểu phí,…
 • Quản lý chấm công, tính lương, quản lý giáo viên nội bộ: Phần mềm có tính năng quản lý chấm công, tính lương và quản lý giáo viên nội bộ một cách hiệu quả.
 • Thu học phí qua hệ thống online: Quá trình thu học phí sẽ được diễn ra một cách thuận tiện và nhanh chóng thông qua liên kết ngân hàng.

Phần mềm quản lý Class Act

Phần mềm Class Act

Class Act là phần mềm quản lý học viên, sinh viên toàn diện và hiệu quả, được ứng dụng cho nhiều cơ sở giáo dục. Phần mềm cung cấp các tính năng ưu việt như:

 • Sắp xếp chỗ ngồi thông minh: Sắp xếp chỗ ngồi cho học viên theo trình tự logic, dựa trên các tiêu chí như: điểm số, thành tích học tập, tính cách, sở thích,…
 • Theo dõi tiến độ học tập: Giúp giảng viên theo dõi tiến độ học tập của từng học viên, bao gồm: điểm số, bài tập, dự án,…
 • Ghi chú tiện lợi: Phần mềm cung cấp tính năng ghi chú, giúp giảng viên và học sinh lưu lại những kiến thức trọng tâm hoặc mấu chốt trong quá trình học tập, giảng dạy.

Ứng dụng phần mềm quản lý học sinh online SSM

Phần mềm SSM không chỉ giúp học sinh và giáo viên dễ dàng quản lý thông tin cá nhân, học lực, điểm số, mà còn cung cấp cho giáo viên khả năng tạo báo cáo thống kê về hạnh kiểm và học lực của từng học sinh một cách thuận tiện. Ngoài ra, SSM cũng được ứng dụng phổ biến trong hệ thống quản lý online của nhiều trung tâm đào tạo, cơ sở giáo dục.

Với công nghệ điện toán đám mây, phần mềm quản lý SSM giúp đồng bộ dữ liệu, tiết kiệm thời gian và công sức cho các nhà quản lý. Đặc biệt, phần mềm cũng bao gồm việc thống kê dữ liệu thời khoá biểu, lịch dạy, tính lương giáo viên, doanh số nhân sự, doanh thu học phí nhanh chóng và dễ dàng thao tác thực hiện. Không chỉ vậy, SSM còn là phần mềm quản lý trung tâm giáo dục hiệu quả giúp tối ưu quá trình quản lý học viên, giáo viên hiệu quả.

Phần mềm Perfect Unimark

Phần mềm quản lý sinh viên Perfect Unimark

Phần mềm quản lý học sinh sinh viên Perfect UNIMARK được sử dụng rộng rãi bởi các trường học, trung tâm đào tạo hiện nay. Phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn, tính năng riêng giúp nhà trường quản lý hiệu quả các hoạt động giảng dạy, học tập và cả các công tác hành chính khác.

Quản lý hệ thống, quản lý nghiệp vụ, thống kê và xếp loại học tập là những chức năng chính của Perfect UNIMARK. Phân quyền rõ rệt cho người dùng trong hệ thống đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp trong công việc. Ngoài ra, việc quản lý học sinh, quá trình giảng dạy của giáo viên và điểm số sẽ được tổng hợp, báo cáo thông qua những kết quả cụ thể, chính xác nhất.

Teacherkit – Phần mềm quản lý học viên

Ứng dụng quản lý học sinh Teacherkit, được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể truy cập trên trình duyệt web hoặc các thiết bị di động. Phần mềm hỗ trợ việc quản lý điểm số, biểu đồ chỗ ngồi, sơ đồ lớp học, danh sách học sinh một cách đơn giản và dễ dàng.

Một số tính năng nổi bật:

 • Thêm danh sách học sinh, lớp học, điểm số, quản lý thái độ và hành vi học tập trong buổi học.
 • Phần mềm cho phép thêm dữ liệu học sinh bằng hình ảnh.
 • Hỗ trợ scan hình ảnh để điểm danh, nắm rõ tình hình học tập và hành vi của học sinh.
 • Phần mềm hỗ trợ trên nhiều thiết bị và đa nền tảng.

SMAS – Phần mềm hỗ trợ quản lý học sinh, sinh viên hiệu quả

Phần mềm quản lý SMAS

SMAS là phần mềm quản lý sinh viên hiệu quả, được sử dụng rộng rãi bởi các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hiện nay. Phần mềm giúp nhà trường, phụ huynh, sinh viên theo dõi được tất cả quá trình học tập, bao gồm việc quản lý điểm số, khen thưởng, kỷ luật, lịch học, lịch thi, thông tin cá nhân,…

Phần mềm quản lý giáo dục – QLTH.VN

QLTH.VN là một phần mềm hỗ trợ hiệu quả trong việc quản lý sinh viên, học viên các trường hay cơ sở giáo dục. Được xây dựng trên nền tảng thống nhất, QLTH.VN giúp tổ chức quản lý mọi nghiệp vụ trong nhà trường một cách hiệu quả. Nhờ vào sự thống nhất này, nhà trường có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình hoạt động trong trường, từ đó đưa ra các chính sách và quyết định phù hợp và chính xác.

Dưới đây là một số tính năng chi tiết về phần mềm quản lý học sinh QLTH.VN:

 • Quản lý một số nghiệp vụ: quản lý học sinh, giáo viên, quản lý thiết bị dạy học, các khoản thu chi,…
 • Ứng dụng AI để tạo hồ sợ giáo viên, lập báo cáo, nhập liệu,…
 • Tích hợp công nghệ điện toán đám mây, hỗ trợ truy cập mọi lúc mọi nơi tiện lợi và nhanh chóng.

Phần mềm DTSoft

DTsoft là một giải pháp hiệu quả giúp nhà trường, phụ huynh và học sinh kết nối hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường học, trung tâm đào tạo hiện nay. Những tính năng nổi bật của DTSoft chủ yếu tập trung vào vấn đề quản lý thông tin, lý lịch học sinh, kiểm soát ngày nghỉ và kết quả học tập. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ kết nối với website nhà trường giúp phụ huynh thuận tiện theo dõi quá trình học tập của con em mình.

Phần mềm quản lý học viên trung tâm – Socrative

Ứng dụng phần mềm quản lý học sinh Socrative

Phần mềm quản lý học sinh, học viên nổi bật với nhiều tính năng mới, trong đó có các trò chơi và cuộc thăm dò nhằm hỗ trợ việc đánh giá khách quan về năng lực của học sinh. Được coi là phần mềm quản lý hàng đầu hiện nay, Socrative Teacher cung cấp khả năng phân loại học sinh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên cả thiết bị di động và trình duyệt web, làm tăng trải nghiệm người dùng.

Những khó khăn trong việc quản lý học sinh – học viên trước đây

Giải pháp quản lý truyền thống còn chứa nhiều bất cập khi tất cả đều phải thực hiện bằng phương pháp thủ công. Người quản trị là người phải giải quyết một khối lượng công việc đồ sộ. Nhưng hiệu quả lại không cao như khi sử dụng phần mềm quản lý giáo dục. Một số khó khăn lớn nhất gặp thường gặp là:

Khó khăn đối với nhân viên trường học, trung tâm

Gặp nhiều khó khăn về quản lý nhân sự

Trong quá trình quản lý và sắp xếp, các nhân viên thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, lọc và sắp xếp học sinh, học viên. Đồng thời cũng rất vất vả trong kiểm soát và thu học phí nếu số lượng học viên nhiều.

Các nhân viên cũng không chủ động được trong công việc của mình. Những thông tin của học việc khó có thể được kiểm soát một cách chặt chẽ. Có thể thiếu sót và gây thất lạc. Việc tư vấn học viên có thể chồng chéo nhau do không phân bố đồng đều.

Khó khăn đối với nhà quản lý giáo dục

Việc quản lý tổng thể mọi vấn đề trong trường học luôn đè nặng và chưa có hướng giải quyết tốt. Dẫn đến việc khó kiểm soát được lịch làm việc của nhân viên, quản lý KPIs, đánh giá chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là những khó khăn trong việc kiểm soát được chương trình học, khóa học. Việc báo cáo cũng không khoa học, không đầy đủ và rất khó theo sát lộ trình. Trong khi việc quản lý bằng phần mềm excel quá phức tạp và không tự động hóa.

Những khó khăn đó gần như bất cứ trung tâm nào cũng gặp phải. Vì thế, việc tìm một giải pháp thích hợp, tiện lợi và thông minh là cách giải quyết tốt nhất. Phần mềm quản lý học sinh hoàn toàn có thể giải quyết một cách toàn diện, mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất cho ngành giáo dục hiện nay.

Sử dụng phần mềm quản lý học sinh – học viên mang lại lợi ích gì?

Sự tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm của phần mềm quản lý học viên là không thể phủ nhận. Ngày càng có nhiều phần mềm với những cải tiến vượt bậc, mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chức năng quản lý học sinh, học viên:

Giúp học sinh, học viên nắm bắt thông tin nhanh chóng

Hỗ trợ quá trình nắm bắt thông tin nhanh chóng

Sự phát triển và phủ sóng khắp mọi nơi của internet luôn khiến cho mọi vấn đề trao đổi trực tuyến càng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua phần mềm, học sinh – học viên dễ dàng nắm bắt được các thông tin một cách nhanh chóng nhất. Từ lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch học…để học sinh không nhớ nhầm lịch hay quên lịch.

Sắp xếp lịch học tập khoa học

Từ những thông báo nhanh của phần mềm quản lý học sinh – học viên. Học sinh có thể sắp xếp được thời gian. Đồng thời xây dựng kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả nhất. Từ đó giúp các em cân bằng được các hoạt động học tập, vui chơi.

Giúp phụ huynh kiểm soát được tình hình học tập của học sinh

Ngoài thông báo cho học sinh, những thông tin như điểm danh, nhận xét kết quả thi, kết quả học tập của học sinh đều chuyển đến tay phụ huynh một cách nhanh chóng. Từ đó giúp phụ huynh có thể kiểm soát được tình hình học tập của con em mình. Kịp điều chỉnh để xử lý mọi tình huống cải thiện kết quả học tập của học sinh.

Tăng cường mối quan hệ giữa học sinh – phụ huynh – nhà trường

Tạo mối quan hệ với học sinh, phụ huynh và nhà trường

Phần mềm quản lý học sinh làm tăng tương tác, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với phụ huynh. Không cần phải đến gặp trực tiếp để trao đổi thông tin. Thông qua hệ thống phần mềm trực tuyến mà phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với nhà trường. Gắn kết mối quan hệ mật thiết để thúc đẩy kết quả học tập tiến bộ hơn. Với sự hỗ trợ đắc lực này, hành trình đi từ khách hàng đến trung tâm, trường học dễ dàng nhanh chóng hơn. Chăm sóc khách hàng chi tiết từ thông tin, tư vấn, kết quả…

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý học sinh – học viên

Mỗi phần mềm có mỗi tính năng riêng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng. Một phần mềm quản lý học sinh chuyên nghiệp phải đáp ứng được các tính năng nổi bật sau:

Tính năng quản lý thông tin học sinh, sinh viên

Ứng dụng phần mềm quản lý giúp các trường học, trung tâm nắm bắt được những thông tin học sinh một cách nhanh chóng. Thông qua phần mềm, những thông tin về học viên như: họ tên, địa chỉ, thông tin gia đình, học lực, hạnh kiểm, thành tích…Kể cả những biến động về thông tin của học viên như: nhập học, nghỉ học, chuyển trường, bảo lưu kết quả, nghỉ học tạm thời…cũng được phân loại rõ ràng. Tất cả những thông tin đó sẽ được phân loại rõ ràng theo nhiều tiêu chí như: họ tên, khối lớp…Giúp cho việc quản lý của nhà trường được dễ dàng và logic hơn. Đặc biệt nhất là những thông báo về lịch học, lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch nghỉ học…Sẽ được thông báo đến học sinh một cách tiện lợi qua phần mềm/app.

Tính năng quản lý điểm và kết quả học tập

Phần mềm quản lý học sinh hỗ trợ quản lý điểm và kết quả học tập theo từng niên khóa, lớp học, môn học. Bên cạnh đó còn theo dõi, thống kê điểm, hạnh kiểm, số ngày nghỉ, khen thưởng và kỷ luật.

quản lý điểm và kết quả học tập
Tính năng quản lý điểm và kết quả học tập

Tính năng quản lý cấp bằng tốt nghiệp

Phần mềm cho phép nhập thông tin học tập như: bằng khen, số hiệu bằng, người ký, ngày ký…Ra quyết định công nhận đã tốt nghiệp và ký quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh, học viên.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Công cụ quản lý hỗ trợ toàn diện cho việc chăm sóc khách hàng. Từ quản lý đầy đủ thông tin khách hàng. Quản lý tài liệu bản mềm liên quan đến khách hàng. Quản lý đánh giá mức tiềm năng của khách hàng. Quản lý nguồn khách hàng. Tìm kiếm khách hàng đa dạng, thêm trường dữ liệu về khách hàng…

Quản lý tư vấn cho học sinh

Tính năng quản lý tư vấn cho học sinh

Phần mềm quản lý học viên hỗ trợ, tư vấn cho học sinh, khách hàng tiềm năng trong các công việc như: Lưu trữ, cập nhật những thay đổi về các thông tin học sinh nhanh chóng; lưu trữ, cập nhật nội dung, kết quả để tư vấn cho mỗi học sinh; đặt lịch thông báo nhắc nhở bộ phận tư vấn về lịch hẹn, lịch tư vấn cho học sinh; lưu trữ cập nhật nôi dung, quá trình, kết quả tư vấn cho học viên…

Quản lý thi đầu vào

Hỗ trợ lưu lịch thi, danh sách học sinh thi đầu vào; cập nhật kết quả thi đầu vào của mỗi học sinh; thông báo kết quả thi đầu vào của mỗi học sinh qua email, SMS; hỗ trợ xếp lớp theo từng tiêu chí…

Quản lý xếp lớp

Sau khi đã xếp lớp, khách hàng tiềm năng sẽ được hệ thống phần mềm tự động chuyển sang nhóm học sinh của trung tâm. Theo đó, bộ phận quản lý sẽ quản lý thông tin học viên theo hệ thống lớp học, theo từng nhóm. Đồng bộ hóa thông tin và kế hoạch đào tạo; quản lý kết quả, đánh giá và có những chế độ thưởng phạt hợp lý.

Quản lý thông tin học phí

Phần mềm quản lý học sinh cũng hỗ trợ tính học phí

Phần mềm quản lý học sinh hỗ trợ cập nhật thông tin về đóng học phí của từng học sinh: số biên lai, mã học sinh, ngày nộp, giảm giá học phí, hạn nộp, số buổi còn lại…Hỗ trợ cập nhật chuyển giao học phí, thông tin bảo lưu của học sinh, học viên. Ngoài ra còn giúp quản lý các khoản thu ngoài học phí.

Quản lý bảo lưu, chuyển lớp

Một trong những tính năng thông minh của phần mềm quản lý sinh viên, học viên chính là xử lý những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng. Trong đó có quản lý bảo lưu kết quả, chuyển lớp. Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nhập học, nhưng trong quá trình học, học viên gặp một số vấn đề không lường trước. Công cụ sẽ giúp xử lý các vấn đề bảo lưu thông tin học sinh trong trường hợp học viên đó chưa thể tham gia khóa học ngay. Phần mềm sẽ bảo lưu mọi vấn đề liên quan cho đến khi học sinh đó đi học trở lại. Đồng thời cũng giải quyết việc sắp xếp, chuyển lớp cho những học sinh có nhu cầu đổi lớp.

Quản lý điểm danh, nhận xét

Quản lý điểm danh
Quản lý điểm danh, nhận xét

Phần mềm hỗ trợ quản lý điểm danh dễ dàng theo lớp. Quản lý tình trạng hoàn thành bài tập về nhà, nhận xét về kết quả học tập của học viên…

Phần mềm quản lý học sinh là một công cụ đắc lực cho giáo viên trong việc quản lý lớp học, đánh giá học sinh và tổ chức các hoạt động học tập. Phần mềm này có thể hỗ trợ giáo viên quản lý điểm danh dễ dàng theo lớp, quản lý tình trạng hoàn thành bài tập về nhà, nhận xét về kết quả học tập của học viên,…

Quản lý, thông báo cho học sinh/ phụ huynh

Phần mềm có thể tích hợp với các hệ hống email, SMS. Từ đó thông báo đến toàn bộ học sinh của trường, trung tâm những thông tin đào tạo một cách nhanh chóng nhất. Bao gồm: thông báo về lịch học, lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch nghỉ học…Thông báo cho phụ huynh những thông tin cần thiết về học viên như: chuyên cần, nhận xét kết quả thi, kết quả học tập định kỳ, thông báo thông tin học phí, ưu đãi học phí…

Bài viết trên đây đã tổng hợp 10 phần mềm quản lý học sinh, sinh viên, học viên được ứng dụng hiệu quả nhất trong ngành giáo dục. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu cơ sở giáo dục của mình. Để biết thêm nhiều giải pháp về phần mềm quản lý học sinh vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 636 648 để nhận tư vấn các gói phần mềm nhé!