Top 10 Phần Mềm Quản Lý Trường Học, Giáo Dục Chất Lượng Nhất

Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục chất lượng nhất

Đối mặt với hàng loạt nhu cầu đa dạng và phức tạp của quá trình quản lý giáo dục, việc lựa chọn phần mềm quản lý trường học nào phù hợp trở nên vô cùng quan trọng. Nhưng trong vô số các phần mềm quản lý giáo dục trên thị trường, làm sao để biết đâu là sự lựa chọn chất lượng và đáng tin cậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá Top 10 phần mềm quản lý trường học tốt nhất hiện nay, đảm bảo đem đến giải pháp tối ưu cho mọi cơ sở giáo dục, từ tiểu học đến phổ thông.

Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục các cấp chất lượng nhất hiện nay

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sử dụng phần mềm quản lý nhà trường trở thành một yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và tối ưu hóa quản lý trường học. Để giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp, dưới đây là danh sách top 10 phần mềm quản lý giáo dục THCS, THPT, Tiểu học uy tín nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

Phần mềm quản lý trường học chất lượng nhất của MONA

MONA phát triển hệ thống phần mềm giáo dục giúp quản lý hiệu quả toàn bộ nghiệp vụ đào tạo tại trường học các cấp từ tiểu học đến phổ thông. Sản phẩm này nằm trong hệ thống phần mềm quản lý giáo dục MONA Edutech, giúp nhà trường tự tin quản lý tài khoản, học sinh, giáo viên, tài liệu, lớp học, lập báo cáo, quản lý thu chi và nhiều tính năng nổi trội khác chỉ với một phần mềm duy nhất.

Phần mềm quản lý trường học chất lượng nhất của MONA

Ưu điểm phần mềm quản lý giáo dục, trường học của MONA:

 • Quản lý tất cả tài khoản phân quyền: Hệ thống phân quyền mạnh mẽ của phần mềm quản trị nhà trường các cấp của MONA đảm bảo rằng mỗi tài khoản sẽ chỉ truy cập và thực hiện các thao tác theo quyền của mình, từ Super Admin đến Học Sinh.
 • Quản lý tài liệu hiệu quả: Tích hợp quản lý tài liệu giúp lưu trữ, quản lý và chia sẻ tài liệu dễ dàng theo từng môn học và theo năm học, đồng thời phân quyền truy cập tài liệu.
 • Tối ưu hóa quản lý lớp học: Công cụ quản lý lớp học giúp lập lịch, xếp lớp, và theo dõi thời khóa biểu một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên.
 • Phần mềm tạo đề thi online nhanh chóng: Học viên trực tiếp làm bài trên hệ thống và kết quả sẽ trả liền ngay sau nộp bài.
 • Quản lý tài chính: Quản lý học phí, công nợ, và thu học phí trực tuyến dễ dàng với tích hợp quản lý tài chính.
 • Quản lý học sinh và giáo viên: Theo dõi thông tin học sinh, giáo viên, học bạ, và chấm điểm một cách chi tiết và chính xác.
 • Tích hợp khảo sát chất lượng giảng dạy: Đánh giá và cải thiện chất lượng giảng dạy thông qua tích hợp khảo sát chất lượng giảng dạy.
 • Chống gian lận trong thi cử: Chức năng chống gian lận giúp đảm bảo tính trung thực trong các kỳ thi trực tuyến.

XEM NGAY VIDEO dưới đây để hiểu tổng quan Bộ Phần Mềm Giáo Dục – MONA Edutech

Nền tảng quản lý trường Tiểu học, THCS, THPT của MONA sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất. Hệ thống được xây dựng dựa trên các ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu mạnh mẽ, giúp đáp ứng các yêu cầu quản lý phức tạp và đồng thời cung cấp giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh giáo dục trung tâm Ngoại ngữ thì hãy truy cập vào địa chỉ này: websitehoctructuyen.com/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/ để tìm hiểu giải pháp phần mềm MONA EduCenter!

Để nhận được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm, khách hàng chỉ cần liên hệ MONA ngay thông qua:

Công cụ quản lý giáo dục trường học – SMAS Viettel

SMAS Viettel là một giải pháp phần mềm quản lý trường học nội trú/ bán trú toàn diện, được tạo ra để quản lý thông tin học sinh và giáo viên một cách xuất sắc. Với khả năng hỗ trợ cả hình thức học niên chế và tín chỉ đa cấp, nền tảng này đã chứng tỏ mình là một công cụ quan trọng trong việc quản lý học tập trực tuyến và quản lý điểm số một cách hiệu quả.

ỨNg dụng quản lý nhà trường SMAS Viettel

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và giáo viên một cách chi tiết.
 • Hỗ trợ hình thức học niên chế và tín chỉ.
 • Tạo điểm số và báo cáo về học tập.

Hệ thống quản lý trường nhà trường – EBM PRO

EBM PRO là một công cụ quản lý trường học các cấp chuyên nghiệp. Ứng dụng này tập trung vào quản lý điểm số và theo dõi tiến trình học tập. EBM PRO cũng cung cấp báo cáo tự động về kết quả học tập, giúp trường học nắm bắt thông tin quan trọng về tiến độ học tập.

App quản lý trường học EBM PRO

Ưu điểm:

 • Quản lý điểm số và tiến trình học tập.
 • Tạo báo cáo tự động về kết quả học tập.

Phần mềm quản lý giáo dục THCS – vnEdu

vnEdu là một app quản lý trường tiểu học tích hợp các tính năng quan trọng, bao gồm quản lý thông tin học sinh và giáo viên, lên lịch học và quản lý tài liệu học tập. Phần mềm quản lý trường học này giúp các trường học tổ chức hoạt động học tập và hành chính một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

phần mềm quản lý nhà trường vnEdu

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và giáo viên.
 • Lên lịch học và quản lý tài liệu học tập.

Ứng dụng quản lý trường Trung học cơ sở – Easy Edu

Easy Edu là ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường dành cho trung học cơ sở. Ứng dụng này cho phép quản lý thông tin học sinh, lên lịch giảng dạy, và tạo báo cáo tự động về tiến trình học tập, giúp giáo viên và quản lý trường dễ dàng theo dõi hoạt động học tập.

phần mềm quản lý trường tiểu học Easy Edu

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và lịch giảng dạy.
 • Tạo báo cáo tự động về tiến trình học tập.

App quản lý trường Trung học phổ thông – DTSoft

DTSoft cung cấp một phần mềm quản lý trường học cấp 3. Ứng dụng này tập trung vào quản lý điểm số, thời khóa biểu, và thông tin học sinh, giúp giáo viên và quản lý trường dễ dàng theo dõi tiến trình học tập và quản lý hồ sơ học sinh.

Phần mềm quản lý trường trung học DTSoft

Ưu điểm:

 • Quản lý điểm số và thời khóa biểu.
 • Theo dõi thông tin học sinh.

Phần mềm quản lý trường phổ thông nội trú, bán trú – Eschool

Eschool là một nền tảng quản lý trường học dành cho trường phổ thông trung học phổ thông tổ chức chương trình nội trú, bán trú. Nó giúp quản lý thông tin học sinh, lên lịch học, và tạo báo cáo tự động về tiến trình học tập. Đặc biệt, Eschool còn hỗ trợ quản lý hoạt động ngoại khóa và sự kiện trường học.

Nền tảng quản lý trường học nội trú Eschool

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và lên lịch học.
 • Tạo báo cáo tự động và quản lý hoạt động ngoại khóa.

Phần mềm quản lý trường học cấp 1, 2, 3 – Ayotree

Ayotree là một hệ thống quản lý giáo dục trường học được phát triển để cung cấp tính năng quản lý học sinh, giảng viên, và tài liệu học tập. Nền tảng này giúp trường học tạo ra môi trường học tập hiệu quả, đồng thời hỗ trợ quản lý hồ sơ học sinh và lên lịch học.

phần mềm quản lý giáo dục nhà trường Ayotree

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và giáo viên.
 • Lên lịch học và quản lý tài liệu học tập.

Công cụ quản lý giáo dục trường học Tiểu học, THCS, THPT – Faceworks

Faceworks là một hệ thống quản lý nhà trường Tiểu học, THCS, THPT hiện đại với khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ. App này không chỉ giúp quản lý thông tin học sinh mà còn cung cấp công cụ tạo lịch học, quản lý điểm số, và theo dõi sự tham gia của học sinh trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Phần mèm giáo dục trường học Faceworks

Ưu điểm:

 • Quản lý thông tin học sinh và lên lịch học.
 • Theo dõi hoạt động học tập và ngoại khóa của học sinh.

Phần mềm quản lý nghiệp vụ trường học – Viindoo

Viindoo là một nền tảng quản lý nghiệp vụ trường học trực tuyến hoàn chỉnh, phục vụ cho các trường học cấp 1, 2, và 3. Được thiết kế để tối ưu hóa quá trình quản lý và giảng dạy, hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ trường học các cấp Viindoo cung cấp một loạt các chức năng quản lý thông tin học sinh, lịch học, điểm số, và hoạt động ngoại khóa.

ứng dụng quản lý trường học trên điện thoại Viindoo

Ưu điểm:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về học sinh, lịch học, và điểm số, giúp tăng tính minh bạch trong quản lý trường học.
 • Giúp trường học tối ưu hóa quy trình quản lý, từ việc quản lý học sinh đến việc tổ chức lịch học.

Vì sao phải sử dụng phần mềm quản lý trường học?

Lợi ích của phần mềm quản lý giáo dục trường học

Việc sử dụng phần mềm trong quản lý cho trường học các cấp đã quá quen thuộc bởi những lợi ích và giá trị mà các ứng dụng mang lại, cùng chúng tôi xem qua một vài ưu điểm nổi bật khi sử dụng giải pháp hỗ trợ quản lý trường học ngay dưới đây:

 • Theo dõi và đánh giá quá trình học tập, học viênChỉ cần kiểm tra trên phần mềm quản lý nhà trường Tiểu học, THCS, THPT là giáo viên có thể biết được học viên đăng nhập khi nào, học viên nào thường xuyên truy cập tài liệu, học viên nào có tham gia lớp học, học viên nào ít hoạt động. Từ đó có thể dễ dàng phân tích, quan sát và đánh giá được thái độ học tập của học viên.
 • Kết nối hệ thống dễ dàngChỉ cần có thiết bị công nghệ có kết nối internet là có thể tham gia lớp học trực tuyến mà không cần phải đi xa hay sử dụng nhiều công cụ học tập truyền thống. Các quản trị viên, phòng ban cũng dễ dàng trao đổi thông tin, dữ liệu hơn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và địa lý: Thay vì bạn phải thuê hàng chục nhân viên để có thể điều hành một cơ sở đào tạo thì nay với phần mềm quản lý giáo dục dành cho trường học, bạn chỉ cần một vài người am hiểu để hệ hành hệ thống.
 • Khả năng tương tác hiệu quả, nhanh chóng: Các câu hỏi luôn được trả lời nhanh chóng, các cuộc hội thoại trở nên sống động và dễ truyền cảm hơn khi chúng ta có thể gửi cả hình ảnh, và tài liệu cho nhau. Điều này không những giúp người tham gia đạt được kết quả trong học tập mà nhà trường cũng có thể lấy ý kiến để cải thiện chất lượng đào tạo của mình.
 • Môi trường học tập tự chủ, hiện đạiHệ thống quản lý giáo dục đã dần thay thế các trường học, lớp học truyền thống hay còn gọi là trên trường, trên lớp. Trên phần mềm, giáo viên vẫn có thể đăng tải những bài giảng hay tài liệu tham khảo cho học viên của mình mà không cần phải đi đến lớp.  
 • Thu hút nhiều học sinh tham gia: App quản lý trường học cung cấp rất nhiều chức năng tiện ích, có lợi cho cả người dùng và người tham gia. Chính vì thế nó là sản phẩm được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục, được nhiều cơ sở học tập sử dụng, được tin tưởng cũng như sự ủng hộ nhiệt tình từ các học viên.

Các chức năng nổi bật của phần mềm quản lý giáo dục trường học

Trong thời đại số hóa, một phần mềm quản lý trường học hiệu quả không chỉ đơn thuần là một công cụ hỗ trợ giảng dạy. Nó còn là một hệ thống tổng hợp với nhiều chức năng tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các trường học hiện đại.

Dưới đây là một số chức năng nổi bật của ứng dụng quản lý nhà trường mà bạn cần biết:

Chức năng kiểm soát đăng ký học viên

Nền tảng kiểm soát đăng ký học sinh

Đăng ký học online qua hệ thống là một tính năng mà hầu như một phần mềm quản lý giáo dục Tiểu học – Trung học nào cũng có, thậm chí là các trung tâm cho đến các website học trực tuyến hiện nay. Việc cho học viên đăng ký khóa học online giúp đơn vị đào tạo giảm đi một phần gánh nặng trong quá trình ghi danh và phân loại, xếp lớp học viên.

Đây là một tính năng được tạo riêng để cho phép học viên có thể sử dụng thông tin cá nhân của mình đăng ký vào những lớp học, khóa học hay mua tài liệu mong muốn. Đảm bảo khả năng bảo mật thông tin trong suốt quá trình đăng ký trên web app quản lý trường học các cấp.

-> Tham khảo 10+ phần mềm quản lý học sinh, học viên, sinh viên online chất lượng

Chức năng bảo mật hệ thống

Việc bảo mật hệ thống quan trọng hơn bao giờ hết, bởi không có bất kỳ một giảng viên hay học viên nào tham gia vào hệ thống lại muốn mình bị lộ hoàn toàn thông tin cá nhân. Vì vậy xử lý bảo mật cho hệ thống là vấn đề quan trọng và cần phải thực hiện kỹ lưỡng.

Ngoài bảo mật thông tin của người tham gia, phần mềm quản lý trường học bậc TH, THCS, THPT còn cần phải đảm bảo các bản quyền xuất bản, bản quyền và khả năng riêng tư cho các tài liệu nghiên cứu. Bởi các dữ liệu cần được bảo đảm chỉ được lưu trữ phục vụ cho mục đích giảng dạy, đào tạo của trung tâm, không bị xâm chiếm quyền sở hữu hay bản quyền của người sáng tác.

Đa nền tảng – đa thiết bị

Với tính năng này trên phần mềm quản lý giáo dục THCS, người dùng có thể truy cập, thao tác trên hệ thống ở bất cứ thiết bị nào, bao gồm: máy tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Nếu giáo viên sắp đến giờ mở bài kiểm tra nhưng bỗng dưng laptop bị trục trặc thì vẫn có thể linh hoạt chuyển sang sử dụng điện thoại thay thế. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng, có thể giải quyết được nhiều vấn đề, hỗ trợ tối đa trải nghiệm người dùng.

Tạo lịch học, lịch dạy

Chức năng tạo thời khóa biểu trên ứng dụng quản lý giáo dục

Phần mềm sắp xếp lịch cho phép người dùng có thể chủ động xây dựng lịch học, lịch kiểm tra, lịch thi, lịch sinh hoạt, lịch họp,… theo nhu cầu của người dùng. Nhờ đó mà tất cả người tham gia trong hệ thống có thể theo dõi được kế hoạch, nắm bắt được tình hình, có thể có sự chuẩn bị lâu dài.

Phần lớn tính năng này hướng đến đối tượng là giáo viên tham gia vào app quản lý trường học cấp 1, 2, 3, cung cấp cho họ những công cụ có thể quản lý lớp học một cách hiệu quả nhất, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Chức năng đa chủ thể

Chức năng đa chủ thể cho phép nhiều người dùng có thể tham gia vào hệ thống quản lý trường học dễ dàng. Người dùng dễ dàng tham gia học trực tuyến, số lượng bao nhiêu giáo viên, bao nhiêu học sinh tham gia cũng không thành vấn đề.

Mỗi cá nhân sẽ có một vai trò nhất định khi tham gia vào phần mềm quản lý nhà trường và cần được quản lý, kiểm soát chặt chẽ từ quyền trên hệ thống cho đến giao diện phù hợp với từng vai trò. Nếu một sai sót trong việc phân quyền xảy ra, hệ thống có thể sẽ gặp phải những lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến trường học.

Chức năng đa ngôn ngữ

Đa ngôn ngữ có thể là tính năng cơ bản mà nhiều website quản lý nhà trường đã có, tuy nhiên làm sao để đồng bộ thật nhiều ngôn ngữ trên một hệ thống phần mềm giáo dục không phải đơn giản. Tuy nhiên để thuận tiện trong việc quản lý của nhà trường, tốt nhất là bạn nên chọn một ngôn ngữ cố định cho dữ liệu của mình để tránh sai sót.

Quản lý tài chính

ứng dụng quản lý tài chính

Nhiệm vụ chính của chức năng này chính là theo dõi và quản lý các hành vi giao dịch, hoạt động của giao dịch xảy ra trong phần mềm quản lý trường học bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.

Nó có thể là giao dịch giữa học viên và giáo viên, giao dịch đóng phí tham gia khóa học E-learning trên ứng dụng, giao dịch giữa nhà trường và giáo viên tham gia, hoặc các giao dịch chuyển tiền online từ các ví điện tử,… 

Chức năng quản lý tài chính sẽ giúp cho người dùng có thể kiểm soát tốt tiền ra tiền vào, hạn chế những mất mát, hiểu lầm, quản lý tốt việc chi tiêu, ngân sách, từ đó có những kế hoạch sử dụng và chi trả phù hợp. 

-> Tìm hiểu thêm: Phần mềm thu học phí – Quản trị tài chính trong kinh doanh giáo dục

Chức năng thi cử và đánh giá học viên

phần mềm thi trực tuyến

Người đứng lớp các khóa học E-learning có thể tự lên kế hoạch tạo ra các bài kiểm tra, bài thi trắc nghiệm online cho học viên. Đồng thời học viên có thể tham gia thi hoặc kiểm tra trực tiếp trên web app quản lý nhà trường. Ngoài ra giáo viên còn có thể theo dõi điểm số, đánh giá kết quả kiểm tra, thi cử và xếp loại học viên.

-> Khám phá ngay: Top 10 phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến được dùng nhiều nhất hiện nay

Chức năng hỗ trợ và tương tác

Phần mềm quản lý trường học mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi có hỗ trợ tương tác đa dạng chủ thể, bao gồm: 

 • Tương tác giữa học các học viên: Các học viên có thể trực tiếp trò chuyện với nhau bằng công cụ chat, gửi tin nhắn hoặc mail, giúp học viên dễ dàng trao đổi bài học, gửi tài liệu, hình ảnh,… nâng cao sự tiếp thu và đạt kết quả học tập hiệu quả
 • Tương tác giữa giảng viên và học viên: Phần mềm quản lý nhà trường các cấp bán trú/ nội trú cho phép các học viên và nhiều giảng viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau, góp phần tăng tính hiệu quả cho việc truyền tải thông tin, bài giảng, kiến thức trong các khoá học. 
 • Tương tác giữa giảng viên, học viên và người quản trị hệ thống: Giáo viên hoặc học viên có thể chủ động kết nối và trò chuyện với người quản trị, có thể hỏi về những vấn đề cập nhật hệ thống, cấu trúc, cách sử dụng, quy chế, quy định,…Giúp người dùng, người tham gia các khóa học online sẽ hiểu thêm về cách thức hoạt động của hệ thống, từ đó có thể làm việc và học tập dễ dàng, hiệu quả hơn.

Qua bài viết này, chúng ta đã khám phá danh sách các phần mềm quản lý giáo dục trường học các cấp chất lượng nhất trên thị trường. Đây là những phần mềm quản lý trường học hàng đầu, phục vụ mọi nhu cầu, cho tất cả các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra những phần mềm phù hợp, giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và giảng dạy của cá nhân mình. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho trường học của mình.