Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Thiết kế phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu ngoại ngữ ngày nay không chỉ quan trọng đối với những bạn sinh viên mà còn đối với bất kì ai mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng là thời cơ tạo điều kiện cho việc kinh doanh các trung tâm ngoại ngữ. Đồng thời nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ cũng nhiều hơn trong thời kỳ công nghệ như hiện nay.

Hiểu được những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, công ty thiết kế phần mềm chuyên nghiệp Mona Media đã cho ra đời hệ thống phần mềm Mona eLMS như một giải pháp hiệu quả nhất để hỗ trợ kinh doanh giáo dục. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé !

Cần biết về phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Phần mềm quản lý chính lời giải đáp cho “bài toán hóc búa”, làm sao để nâng cao và tối ưu hiệu quả giảng dạy của trung tâm. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng có thể biết được những điều cơ bản trong mảng công nghệ phần mềm nói chung hay phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Vậy những điều gì bạn cần quan tâm khi có nhu cầu muốn triển khai loại phần mềm này?

Phần mềm quản lý trung tâm
Phần mềm quản lý trung tâm giúp nâng cao hiệu quả.

Đối tượng sử dụng phần mềm trung tâm ngoại ngữ:

Cái này có vẻ cũng khá dễ hiểu và nhận biết đối với mọi người. Hiển nhiên một hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ đa phần sẽ phù hợp và cần thiết nhất với các trung tâm giảng dạy tiếng nước ngoài như là tiếng Anh, Đức, Trung, Nhật, Hàn,…hoặc một số các trường học quốc tế hay các khóa đào tạo nghề,….Cho dù là trung tâm hay trường học cũng cần sử dụng đến các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ.

Những đặc trưng của hệ thống quản lý trung tâm đào tạo:

Một số đặc điểm ưu việt mà đa phần phần các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ có thể bao gồm như :

 • Nền tảng web: Được xây dựng dựa trên kiến trúc nền tảng web. Thế nên, phần mềm quản lý có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng mà không bị phụ thuộc vào yếu tố thiết bị đang chạy, hoạt động trên trình duyệt sẽ giúp hệ thống linh hoạt hơn trong triển khai.
 • Kiến trúc phân tầng: Các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ sẽ được thiết kế dựa trên cơ sở của kiến trúc phân tầng và module để đồng nhất trong khi sử dụng, đảm bảo luồng dữ liệu được xử nhanh chóng, chính xác.
 • Công nghệ tân tiến: Điều nghiễm nhiên đảm bảo rằng tất cả các phần mềm sẽ được phát huy tối đa năng suất, mang đến hiệu quả tối đa, tất cả chúng sẽ được tạo nên từ việc sử dụng các công nghệ lập trình: CSS3, HTML5, Aspx, Ajax,..

Xem thêm: Top 8 phần mềm học trực tuyến.

Lợi ích của phần mềm quản lý trung tâm dạy ngoại ngữ

 • Một phần mềm quản lý có thể đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực giúp ban lãnh đạo trung tâm có thể nắm bắt được tình hình doanh nghiệp, tình trạng học viên, hơn hết có thể đưa ra nhận xét cái nhìn tổng quan cho chất lượng giảng dạy và đào tạo của các giảng viên, trợ giảng một cách xác thực nhất thông qua phần đánh giá, bình luận hay hòm thư góp ý.
 • Đa phần các chủ doanh nghiệp đều mong muốn mở rộng quy mô trung tâm. Cũng chính vì thế mà phần mềm còn có khả năng lưu trữ các thông tin của các học viên số lượng lớn, hỗ trợ việc tra cứu điểm số, theo dõi sát sao tình hình học tập của từng cá nhân. Đi kèm với lợi ích này, trung tâm có thể cải thiện tốt hơn tình trạng công tác quản lý điểm danh tránh tình trạng trốn học, đồng thời có thể khen thưởng/ kỷ luật học viên hoặc báo cho phụ huynh biết khi cần thiết trong suốt quá trình diễn ra khóa học.
 • Ghi nhận thông tin của các lớp, phân bố giảng viên, phòng học, giờ giấc học một các khoa học, hợp lý và có cơ sở bài bản.
 • Phần mềm giúp thống kê các khoản chi thu tài chính cụ thể và chính xác nhất như học phí, các khoản miễn giảm,…
 • Phần mềm còn giúp người quản lý có thể theo dõi, cập nhật tình hình trung tâm 24/7 thông qua smartphone nhờ vào chức năng liên kế với ứng dụng di động.
 • Phần mềm hỗ trợ quản lý trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, hỗ trợ rèn luyện kỹ năng mềm trong ứng xử của học viên, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho các cơ sở đang dạy ngoại ngữ.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý trung tâm Mona eLMS?

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ của Monamedia.
Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ của Monamedia.

Tự hào là công ty chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, hoàn thành hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau trong lĩnh vực thiết kế các phần mềm quản lý chuyên dụng theo yêu cầu khách hàng. Mona Media đã và đang khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường nhờ vào những đánh giá, nhận xét tích cực và là điểm đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Mona cam kết luôn chỉ cung cấp những phần mềm với chất lượng hàng đầu, chuyên nghiệp và đẳng cấp, được kiểm duyệt kỹ càng bởi các chuyên gia hàng đầu. Giải pháp Mona eLMS có thể được ứng dụng như một phần mềm quản lý trung tâm dạy thêm – dạy kèm, chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tùy chỉnh theo đúng nghiệp vụ của khách hàng.

HTML5, CSS3 – Nền tảng web app hàng đầu hiện nay:

Đầu tiên phải kể đến công nghệ lập trình web app, các ứng dụng web đã có thể thay thế hoàn toàn những phần mềm truyền thống trên máy tính để hỗ trợ người dùng tốt hơn, tích hợp nhiều tính năng và tận dụng sức mạnh từ internet tốc độ cao hiện nay, cho phép mở rộng quy mô của phần mềm lên nhiều chi nhánh thậm chí là nhiều quốc gia. Phần mềm hoạt động trên nền tảng internet sẽ giúp cho các trung tâm có thể dễ dàng làm việc hơn.

Khi xây dựng phần mềm quản lý trung tâm tại Mona, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một phần mềm đơn thuần mà nó còn có thể trở thành một nền tảng quản lý giáo dục tối ưu theo yêu cầu. Monamedia đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong thiết kế website học trực tuyến và chúng tôi chắc chắn có thể mang lại cho bạn một phần mềm webapp hiện đại, mang đến khả  năng ứng dụng cao.

Nhiều lớp công nghệ bảo mật:

Một trong những nguy cơ dẫn đến sự thất bại của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ online chính là lỗ hỏng bảo mật. Điều này không chỉ việc dữ liệu bị đánh cắp vào tay kẻ xấu mà tệ hơn sẽ dẫn đến doanh nghiệp có nguy cơ phá sản do bị phá hoại từ bên trong.

Nhưng khi đến với Mona Media, bạn không còn phải quá lo lắng về vấn đề này. Chúng tôi có những kỹ thuật bảo mật, mã hóa riêng biệt giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Với việc ứng dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp, tất cả mọi thông tin của bạn sẽ không có một khe hở nào có thể luồn ra ngoài.

Phần mềm hoạt động nhanh:

Với một phần mềm quản lý lớn, bao gồm hàng trăm tính năng thì việc chậm chạp trong quá trình xử lý là điều khó tránh khỏi, để có một phần mềm load nhanh thì đòi hỏi công ty lập trình phải tự tối ưu code của chính mình.

Mona Media luôn xem điều đó là trách nhiệm của chúng tôi, mọi sản phẩm được code ra đều phải đảm bảo tốc độ load trung bình không quá 3s, đảm bảo lượng user sử dụng lớn, phần mềm không bị treo.

Thiết kế giao diện phần mềm chuẩn UX/UI

Hiểu rằng trong thời đại công nghệ số, mọi người gần như đều đã có thói quen cập nhật thông tin, tin tức từ những thiết bị điện tử. Mona cam đoan rằng thành phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được “đo ni đóng giày” với một thiết kế giao diện chuẩn UX/UI, thân thiện và bắt mắt, mang đến một trải nghiệm tuyệt hảo và làm nên nét riêng cho trung tâm. Với các thiết bị có màn hình nhỏ như điện thoại, chúng tôi khuyến khích khách hàng xây dựng App riêng để tối ưu trải nghiệm, mặc dù hệ thống website vẫn có thể hoạt động tốt trên mobile nhưng trải nghiệm chắc chắn không thể so với một App chỉ cần click là có thể truy cập ngay vào hệ thống.

Phần mềm chuẩn UX/UI sẽ giúp các nhân sự ở trung tâm làm quen và tiện lợi trong việc vận hành và quản lý phần mềm. Hơn nữa công cụ này còn mang đến lợi ích từ việc rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi cho việc phát triển web-app để quản lý.Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình một sản phẩm phần mềm hoàn hảo như thể? Mona Media chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn.

Các tính năng cần có trong phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu sang phần cốt lõi của một phần mềm quản lý trung tâm. Nếu bạn hiện vẫn còn hoang mang và chưa định hình được một phần mềm như thế cần đòi hỏi những tính năng thiết yếu nào và nội dung từng chức năng ra sao, hãy tìm hiểu sơ qua một vài gợi ý về các tính năng cơ bản dưới đây, có lẽ chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra cần thêm bớt những gì cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ
Tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Chức năng quản lý đầu vào học viên:

 • Những thông tin dữ liệu đăng kỳ từ các bạn học viên trên website hay trực tiếp sẽ được cập nhật lập tức vào hệ thống để tránh tình trạng thất lạc và phục vụ cho việc lập báo cáo, theo dõi, chăm sóc học viên tốt nhất.
 • Tổng hợp số lượng học viên đã ghi danh đăng ký từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như thống kê bao nhiêu học viên đăng ký qua hình thức online trực tuyến trên app, website, bao nhiêu học viên đến ghi danh trực tiếp tại các bộ phận tuyển sinh offline. Tất cả thông tin đều được tập trung lưu trữ trên phần mềm quản lý tuyển sinh nhằm sử dụng để lập kết quả báo cáo, giúp tổ chức cung cấp các khóa đào tạo linh hoạt, phù hợp, thay đổi hình thức quảng bá kịp thời, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng nhanh nhất để thu hút học viên tối đa, hiệu quả.
 • Phần mềm cũng đồng thời lưu trữ kết quả kiểm tra đầu vào của học viên thông qua hệ thống theo dõi điểm số thi cử. Dựa vào đó mà phần mềm giúp trung tâm lập báo cáo thành tích, và theo dõi hay đưa ra những biện pháp hữu hiệu hỗ trợ kèm cặp học viên sao cho tốt hơn trong quá trình học tập.
 • Cập nhật liên tục kết quả xét tuyển để xếp lớp phù hợp tùy theo năng lực từng học viên dựa trên điểm số đầu vào.

Quản lý học viên:

 • Như đã nói trên, mọi thông tin học viên sẽ được lưu trữ lại kỹ càng để hỗ trợ, cung cấp cho các tác vụ tra cứu, tổng hợp nhanh hơn.
 • Thống kê các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tại lớp, quá trình học tập, tình trạng chuyên cần cũng như kết quả bảo lưu,… của từng trường hợp học viên.
 • Sẵn sàng hỗ trợ phân chia xếp lại lớp cho học viên theo điểm số sau mỗi khóa học hay tùy theo từng yêu cầu cụ thể.
 • Xuất báo cáo về thành tích học tập, tiến hành khen thưởng / kỷ luật học viên trong suốt quá trình học tại trung tâm.

 Hỗ trợ quản lý giáo viên:

 • Không chỉ lưu trữ thông tin học viên, phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ cũng sẽ được cung cấp kho dữ liệu dùng để lưu trự thông tin, đánh giá chất lượng đào tạo của giảng viên đứng lớp.
 • Cập nhật và thường xuyên xem xét tuyển dụng thêm giảng viên
 • Quản lý mức độ chuyên cần và theo dõi chất lượng bài giảng và số giờ đứng lớp của từng giảng viên
 • Cung cấp một lượng kho lưu trữ bộ nhớ cho các giáo án training của giảng viên
 • Sắp xếp và phân bố thời khóa biểu lớp học phù hợp cho các giảng viên qua mỗi khóa học.

Tính năng quản lý lớp học:

 • Phân chia lớp học theo đúng trình độ và mong muốn của học viên. Phân cấp học viên tương ứng với trình độ giảng dạy và chuyên môn của giảng viên
 • Cập nhật liên tục và cung cập thời khóa biểu chi tiết hay những thông báo mới đến với các học viên cũng như giảng viên
 • Lưu kết quả học tập của học viên trong lớp kèm theo bảng đánh giá chất lượng giảng dạy của các giảng viên
 • Điều chỉnh tức khắc các thông tin liên quan đến yêu cầu chuyển lớp, update ngay thông tin học viên mới hoặc bảo lưu hồ sơ để tránh các tình trạng rối ren trong khâu quản lý.

Tính năng quản lý tài chính:

 • Quản lý như sổ sách về vấn đề thu – chi, quản lý thu học phí của học viên khi có thông báo thay đổi
 • Quản lý tính toán dòng tiền ra vào của trung tâm
 • Theo dõi, xem xét, nhắc nhở thời gian đóng học phí của học viên và cập nhật những trường hợp được miễn giảm đặc biệt
 • In ra các biên lai cho học viên sau khi đã nhận đầy đủ tiền học
 • Xuất bảng tính lương, chấm công cho giảng viên, nhân viên các phòng ban, bao gồm chi tiết từng hạng mục với số tiết, số lớp đã đứng giảng, số giờ làm thêm, tăng ca, thuế TNCN, BHXH,…

Tính năng theo yêu cầu

Có hàng chục mô hình kinh doanh trung tâm dạy ngoại ngữ hiện nay, mỗi mô hình thì lại có những điểm khác nhau, vì vậy cần có những tính năng được lập trình theo yêu cầu.

Chẳng hạn một phần mềm quản lý dành cho trung tâm luyện Toeic hay Ielts thì hệ thống cần tập trung vào phần tổ chức kiến thức giảng dạy, hỗ trợ tạo đề thi mẫu theo chuẩn để học viên có thể kiểm tra trình độ nhiều lần trước khi đăng ký thi. Hay thậm chí là hệ thống còn cần phải tập trung, tối ưu quy trình theo hướng giảng dạy luyện thi để phù hợp nhất với cách hoạt động của trung tâm.

Một số tính năng khác có thể tham khảo thêm

Tất nhiên những module được liệt kê trên có thể thừa hoặc thiếu đối với nhu cầu sử dụng riêng của từng trung tâm khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cứ an tâm rằng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Mona eLMS hoàn toàn có thể tùy chỉnh để đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất có thể cho khách hàng.

Để có thể lựa chọn một đơn vị hợp tác “có tâm có tầm” giữa thị trường lập trình phần mềm “mọc lên như nấm “ hiện nay quả thật là điều rất khó. Bởi lẽ như bạn thấy đấy, chúng ta phải cẩn trọng , nhìn trước ngó sau và đắn đo xem xét từng hạng mục chi tiết để cho ra thành phẩm xứng đáng nhất. Nhưng tất cả sẽ được sắp xếp ổn thỏa khi bạn quyết định chọn nền tảng Mona eLMS của chúng tôi.

Công ty Mona Media luôn sẵn sàng, tận tình hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc tùy chỉnh, nâng cao chất lượng cho sản phẩm của mình. Vì thế, chẳng cần ngần ngại mà hãy liên hệ nhanh chóng với chúng tôi để được tư vấn từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và trải nghiệm ngay tài khoản demo cho phần mềm quản lý trung tâm dạy ngoại ngữ.

Bạn cũng có thể tham khảo một cách chi tiết hơn về phần mềm Mona eLMS tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ - tin học

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 1900 636 648

Gmail: [email protected]