Thiết kế phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Thiết kế phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Khi xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu ngoại ngữ ngày nay không chỉ quan trọng đối với những bạn sinh viên mà còn đối với bất kì ai mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng là thời cơ tạo điều kiện cho việc kinh doanh các trung tâm ngoại ngữ. Đồng thời nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ cũng phổ biến hơn rất nhiều trong thời kỳ công nghệ tân tiến kỹ thuật 4.0.

Bởi lẽ việc quản lý và kiểm soát tình hình kinh doanh của trung tâm bằng những phương thức truyền thống dường như đã “lỗi thời” và không còn mang tính hữu hiệu thiết thực. Nhưng khi nhu thị trường càng lớn thì đồng nghĩa với việc đây cũng chính là “con gà đẻ trứng vàng” mà bất kì doanh nghiệp nào từ quy mô lớn nhỏ ,chuyên nghiệp hay nghiệp dư hay thậm chí là một số doanh nghiệp chỉ vừa mới “phất cờ” khởi nghiệp,…mong muốn tranh giành,từ đó tạo nên thương trường cạnh tranh khốc liệt.

Nhưng như thế thì chất lượng thành phẩm sẽ không đảm bảo đáp ứng được đúng yêu cầu cũng như nguyện vọng của các chủ doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ. Thế nên đây cũng là việc đau đầu cho phía khách hàng trong việc quyết định “chọn mặt gửi vàng” một đơn vị tốt nhất trong lĩnh vực lập trình thiết kế phần mềm. Hiểu được những khó khăn đó, công ty dịch vụ thiết kế phần mềm chuyên nghiệp Mona Media đã cho ra đời lập trình phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ như một giải pháp hiệu quả nhất. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé !

Đôi điều cần biết về phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Đối với những ai đang có ý định kinh doanh để  quan tâm về vấn đề hoặc đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ thì phần mềm quản lý chính lời giải đáp cho “bài toán hóc búa” này nhằm nâng cao tối ưu hiệu quả doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng có thể biết được những điều cơ bản trong mảng công nghệ phần mềm nói chung hay phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Vậy những điều gì bạn cần quan tâm khi có nhu cầu muốn thiết kế phần mềm này ?

Phần mềm quản lý trung tâm
Phần mềm quản lý trung tâm giúp nâng cao hiệu quả.

Đối tượng sử dụng phần mềm :

Cái này có vẻ cũng khá dễ hiểu và nhận biết đối với mọi người. Hiển nhiên một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ đa phần sẽ phù hợp và cần thiết nhất với các trung tâm giảng dạy tiếng nước ngoài như phần lớn là tiếng Anh, Đức, Trung, Nhật, Hàn,…hoặc một số các trường học quốc tế hay các khóa đào tạo nghề,….Cho dù là trung tâm hay trường học cũng cần sử dụng đến các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ.

Những đặc trưng của phần mềm quản lý trung tâm đào tạo:

Tùy thuộc vào tính chất ,yêu cầu của các trung tâm khác nhau mà Mona Media sẽ thiết kế phần mềm quản lý giáo dục bao gồm các yếu tố cơ bản như giao diện, menu, các module,…để có thể phù hợp, thân thiện và mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng từ học viên đến người quản lý.

Điểm cộng nổi bật nhất của các phần mềm này là chúng đều sở hữu những ưu điểm riêng nổi trội về nội dung cung cấp, truyền tải những thông điệp, ý nghĩa, là cầu nối tiếp cận gần gũi trong quá trình tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng. Một số đặc điểm ưu việt mà đa phần phần các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ có thể bao gồm như :

Nền tảng web : Được xây dựng dựa trên kiến trúc nền tảng web. Thế nên, phần mềm quản lý có thể linh hoạt trong quá trình sử dụng mà không bị phụ thuộc vào yếu tố thiết bị đang chạy.

Kiến trúc phân tầng: Các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ sẽ được thiết kế dựa trên cơ sở của kiến trúc phân tầng và module để đồng nhất trong khi sử dụng và kết hợp tạo nên sự đơn giản , hài hòa.

Công nghệ tân tiến: Điều nghiễm nhiên đảm bảo rằng tất cả các phần mềm sẽ được phát huy năng suất mang đến hiệu quả tối đa , tất cả chúng sẽ được tạo nên từ việt kết hợp từ nhiều cái tên công nghệ tiên tiến nổi trội nhất phải kể đến như : CSS3, HTML5, Aspx, Ajax,..

Lợi ích của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

 • Một phần mềm quản lý có thể đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực giúp ban lãnh đạo trung tâm có thể nắm bắt được tình hình doanh nghiệp, tình trạng học viên, hơn hết có thể đưa ra nhận xét cái nhìn tổng quan cho chất lượng giảng dạy và đào tạo của các giảng viên, trợ giảng một cách xác thực nhất thông qua phần đánh giá, bình luận hay hòm thư góp ý. Điều đó tạo nên một bước đệm giúp trung tâm có thể xây dựng, hoàn thiện hệ thống và phân bố nguồn lực tốt hơn.
 • Đa phần các chủ doanh nghiệp đều mong muốn mở rộng quy mô trung tâm .Cũng chính vì thế mà phần mềm còn có khả năng lưu trữ các thông tin của các học viên số lượng lớn, nhỏ, hỗ trợ việc tra cứu điểm số , theo dõi sát sao tình hình học tập của từng cá nhân. Đi kèm với lợi ích này, trung tâm có thể cải thiện tốt hơn tình trạng công tác quản lý điểm danh tránh tình trạng trốn học, đồng thời có thể khen thưởng/ kỷ luật học viên hoặc báo cho phụ huynh biết khi cần thiết trong suốt quá trình diễn ra khóa học.
 • Ghi nhận thông tin của các lớp, phân bố giảng viên, phòng học, giờ giấc học một các khoa học, hợp lý và có cơ sở bài bản.
 • Phần mềm giúp thống kê các khoản chi thu tài chính cụ thể và chính xác nhất như học phí, các khoảng miễn giảm,…
 • Phần còn giúp người quản lý có thể theo dõi, cập nhật tình hình trung tâm 24/7 thông qua smartphone nhờ vào chức năng liên kế với ứng dụng di động.

Tại sao bạn nên thiết kê phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ tại Mona Media?

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ của Monamedia.
Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ của Monamedia.

Tự hào là công ty chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trên hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau trong lĩnh vực thiết kế các phần mềm quản lý chuyên dụng theo yêu cầu khách hàng. Mona Media đã và đang ngày một khẳng định vị thế trên thị trường nhờ vào những đánh giá, nhận xét tích cực và là điểm đáng tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Mona cam kết luôn chỉ cung cấp những phần mềm với chất lượng hàng đầu, chuyên nghiệp và đẳng cấp, được kiểm duyệt kỹ càng bởi các công nghệ chuyên gia hàng đầu như:

HTML5, CSS3 – Nền tảng web app hàng đầu hiện nay:

Đầu tiên phải kể đến công nghệ lập trình web app hiện nay, các ứng dụng web đã có thể thay thế hoàn toàn những phần mềm truyền thống trên máy tính để hỗ trợ người dùng tốt hơn, tích hợp nhiều tính năng và tận dụng sức mạnh từ internet tốc độ cao hiện nay, cho phép mở rộng quy mô của phần mềm lên nhiều chi nhánh thậm chí là nhiều quốc gia.

Khi xây dựng phần mềm quản lý trung tâm tại Mona, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một phần mềm đơn thuận mà nó còn có thể trở thành một nền tảng giáo dục. Monamedia đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong thiết kế website học trực tuyến và chúng tôi chắc chắn có thể mang lại cho bạn một phần mềm webapp hiện đại vừa quản lý vừa ứng dụng cao trong giáo dục.

Nhiều lớp công nghệ bảo mật :

Một trong những nguy cơ dẫn đến sự thất bại của một phần mềm quản lý đó chính là lỗ hỏng bảo mật. Điều này không chỉ việc dữ liệu bị đánh cắp vào tay kẻ xấu mà tệ hơn sẽ dẫn đến doanh nghiệp có nguy cơ phá sản.

Nhưng khi đến với Mona Media, bạn không còn phải quá lo lắng về vấn đề này. Chúng tôi có những kỹ năng riêng biệt giúp bạn giải quyết triệt để. Với việc ứng dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp, tất cả mọi thông tin của bạn sẽ không có một khe hở nào có thể luồn ra ngoài, mà hơn nữa nó sẽ được gia cố thêm chế độ khóa tự động mọi truy cập và phần mềm nếu người dùng đăng nhập vào không cung cấp password.

Thúc đẩy tải ứng dụng tối ưu:

Tốc độ download page cũng chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ phần mềm quản lý. Nắm bắt được tâm lý khách hàng không thích phải chờ đợi và ưa chuộng những trải nghiệm hoàn hảo, update mượt mà. Mona Media tự tin sẽ mang đến cho phần mềm của diễn ra trên phần mềm của bạn nhanh chóng chưa đầy đến 5 giây.

Thiết kế chuẩn UX/UI

Phần cuối cùng vừa “nhẵn mặt” lại không kém phần quan trọng hơn hết .Hiểu rằng trong thời đại công nghệ số , mọi người gần như đều đã có thói quen cập nhật thông tin, tin tức từ những thiết bị điện từ kề bên mình như “vật bất li thân”.  Mona cam đoan rằng thành phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được “đo ni đóng giày” với một thiết kế giao diện chuẩn UX/UI, thân thiện và bắt mắt, mang đến một sự trải nghiệm tuyệt hảo và làm nên nét riêng biệt đặc trưng so với các đơn vị trung tâm khác.

Phần mềm chuẩn UX/UI sẽ giúp các nhân sự ở trung tâm làm quen và tiện lợi trong việc vận hàng và quản lý phần mềm. Hơn nữa công cụ này còn mang đến lợi ích từ việc rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi cho việc phát triển web-app để quản lý.Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình một sản phẩm phần mềm hoàn hảo như thể? Mona Media chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn.

Các tính năng Module cần có trong phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu sang công đoạn cốt lõi của một phần mềm quản lý trung tâm. Nếu bạn hiện vẫn còn hoang mang và chưa định hình được một phần mềm như thế cần đòi hỏi những tính năng thiết yếu nào và nội dung từng chức năng ra sao thì hãy tìm hiểu sơ qua một vào gợi ý về các module cơ bản dưới đây, có lẽ chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra cần nên thêm bớt những gì cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ
Tính năng của phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Chức năng quản lý đầu vào học viên:

 • Những thông tin dữ liệu đăng kỳ từ các bạn học viên trên website hay trực tiếp sẽ được cập nhật lập tức vào hệ thống để tránh tình trạng thất lạc và phụ vụ cho việc lập báo cáo và theo dõi, chăm sóc học viên tốt nhất
 • Tổng hợp số lượng học viên đã ghi danh đăng ký từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như thống kê bao nhiêu học viên đăng ký qua hình thức online trực tuyến trên app, website, bao nhiêu học viên đến ghi danh trực tiếp tại các bộ phận tuyển sinh offline. Kết quả lập ra báo cáo sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp các khóa đào tạo linh hoạt, phù hợp, thay đổi hình thức quảng bá kịp thời, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng nhanh nhất để thu hút học viên tối đa, hiệu quả
 • Phần mềm cũng đồng thời lưu trữ kết quả kiểm tra đầu vào của học thông qua điểm số thi cử. Dựa vào đó mà phần mềm giúp trung tâm lập báo cáo thành tích , và theo dõi hay đưa ra những biện pháp hữu hiệu hỗ trợ kèm cặp học viên sao cho tốt hơn trong quán trình học tập
 • Cập nhật liên tục kết quả xét tuyển để xếp lớp phù hợp tùy theo năng lực từng học viên theo điểm số đầu vào.

Quản lý học viên:

 • Như đã nói trên , mọi thông tin học viên sẽ được lưu trữ lại kỹ càng để hỗ trợ, cung cấp cho các tác vụ tra cứu, tổng hợp nhanh hơn
 • Thống kê các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tại lớp, quá trình học tập, tình trạng chuyên cần cũng như kết quả bảo lưu,… của từng trường hợp học viên
 • Sẵn sàng hỗ trợ phân chia xếp lại lớp cho học viên theo điểm số sau mỗi khóa học hay tùy theo từng nhu cầu hợp lý cụ thể
 • Xuất báo cáo về thành tích học tập, tiến hành trao giải hay khen thưởng / kỷ luật học viên trong suốt quá trình học tại trung tâm

 Module quản lý giáo viên:

 • Không chỉ lưu trữ thông tin học viên, phần mềm cũng sẽ được cung cấp kho dữ liệu dùng để lưu trự thông tin, đánh giá chất lượng giảng dạy đào tạo của giảng viên đứng lớp cung cấp bởi đánh giá của các học viên
 • Cập nhật và thường xuyên xem xét ứng tuyển từ các giảng viên giỏi bên ngoài
 • Quản lý mức độ chuyên cần và theo dõi chất lượng bài giảng và số giờ đứng lớp của từng giảng viên
 • Cung cấp một lượng kho lưu trữ bộ nhớ cho các giáo án training của giảng viên
 • Sắp xếp và phân bố thời khóa biểu lớp học phù hợp cho các giảng viên qua mỗi khóa học.

Tính năng quản lý lớp học:

 • Phân chia lớp học theo đúng trình độ và mong muốn của học viên. Phân cấp học viên tương ứng với trình độ giảng dạy và chuyên môn của giảng viên
 • Cập nhật liên tục và cung cập thời khóa biểu chi tiết hay những thông báo mới đến với các học viên cũn cũng như giảng viên
 • Save lưu kết quả học tập của học viên trong lớp kèm theo bảng đánh giá chất lượng giảng dạy của các giảng viên
 • Điều chỉnh tức khắc các thông tin liên quan đến yêu cầu chuyển lớp, update ngay thông tin học viên mới hoặc bảo lưu hồ sơ, để tránh các tình trạng rối ren trong khâu quản lý.

Module quản lý tài chính:

 • Quản lý như sổ sách về vấn đề chi thu tài chính và điều chỉnh học phí của học viên khi có thông báo thay đổi
 • Quản lý tính toán dòng tiền ra vào của trung tâm
 • Theo dõi xem xét , nhắc nhở thời gian đóng học phí của học viên và cập nhật những trường hợp được miễn giảm đặc biệt
 • In ra các biên lai cho học viên sau khi đã nhận đầy đủ tiền học
 • Xuất bảng tính lương , chấm công cho giảng viên, nhân viên các phòng ban, bao gồm chi tiết từng hạng mục với số tiết, số lớp đã đứng giảng, số giờ làm thêm, tăng ca, thuế TNCN,BHXH,…

Một số tính năng khác có thể tham khảo thêm

Tất nhiên những module được liệt kê trên có thể thừa hoặc thiếu đối với nhu cầu sử dụng riêng của từng trung tâm khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cứ an tâm rằng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ được thiết kể bởi Mona Media sẽ luôn ứng biến phù hợp để đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất có thể cho phần mềm cũng như doanh nghiệp

Để có thể lựa chọn một đơn vị hợp tác “có tâm có tầm” giữa thị trường thiết kế phần mềm “mọc lên như nấm “ hiện nay quả thật là điều rất khó. Bởi lẽ như bạn thấy đấy, chúng ta phải cẩn trọng , nhìn trước ngó sau đắn đo xem xét từng hạng mục chi tiết thế này để cho ra đời thành phẩm xứng đáng nhất. Nhưng tất cả sẽ được sắp xếp ổn thỏa khi bạn quyết định chọn lựa tin tưởng Mona Media.

Công ty Mona Media sẵn sàng, tận tình hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc tùy chỉnh , nâng cao chất lượng cho sản phẩm của mình. Vì thế, chẳng cần ngần ngại mà hãy liên hệ nhanh chóng với công ty chúng tối để được lắng nghe tư vấn từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhanh tay đặt hàng hợp tác ngay để được sở hữu những thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nhất cho trung tâm ngoại ngữ của bạn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 1900 636 648

Gmail: [email protected] hoặc [email protected]