Chi phí thiết kế web elearning bao nhiêu?

Chi phí thiết kế web Elearning

Nhiều trường học, trung tâm và các cơ sở giáo dục đã lựa chọn thiết kế website e-learning nhằm thúc đẩy việc giảng dạy trực tuyến cũng như kinh doanh các khóa học online. Tuy nhiên, để thực sự có thể triển khai hoạt động của website, các trường học, trung tâm sẽ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là chi phí.

Bạn sẽ phải xem xét đến mức kinh phí mình có thể bỏ ra để thiết kế web e-learning và mức chi phí thiết kế web trên thị trường. Đi kèm với đó là lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website có mức giá cạnh tranh. Quan trọng hơn là những tính năng mà bạn yêu cầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí, chắc chắn một web học trực tuyến được lập trình với đầy đủ tính năng như một phần mềm quản lý trường học sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với một web bán khóa học thông thường. Trong bài viết này, những thông tin hữu ích xoay quanh chi phí thiết kế sẽ giúp bạn tìm ra phương án phù hợp nhất cho bản thân.

Website e-learning là gì?

Website Elearning
Website Elearning

Website e-learning là tên gọi cho các trang web thường được thiết kế với mục đích thúc đẩy việc học tập trực tuyến và kinh doanh các khóa học online. Với nhiều ưu điểm về sự đa dạng trong nội dung, khả năng vận dụng thực tế cùng phương thức học tập linh hoạt về thời gian, không gian, các khóa học online đang ngày càng thu hút nhiều học viên đến từ các độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Cũng vì lý do này, số lượng các website học trực tuyến cũng có xu hướng gia tăng nhanh chóng.

Để đáp ứng được mục tiêu của các trường học, trung tâm cũng như nhu cầu của người sử dụng, thiết kế website e-learning thường sẽ tích hợp thêm các tính năng đặc trưng, hỗ trợ tối đa cho quá trình học trực tuyến. Một số tính năng của website học online bao gồm:

  • Tinh năng đăng tải video
  • Tính năng tạo khóa học
  • Tính năng đăng tải, chia sẻ tài liệu dưới các định dạng khác nhau
  • Tính năng kiểm tra thử, thi thử
  • Tính năng chọn mua, thanh toán các khóa học online
  • Đăng ký học viên

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và cách thức hoạt động của từng trường học, trung tâm và cơ sở giáo dục, bạn cũng có thể đưa ra thêm các yêu cầu khác về tính năng, giao diện trong quá trình thiết kế web e learning.

Giá thiết kế website elearning gồm các chi phí nào?

Giá thiết kế website elearning
Giá thiết kế website elearning

Chi phí thiết kế giao diện website

Khi truy cập vào trang web, giao diện chính là yếu tố đầu tiên mà khách hàng tiếp cận. Bởi vậy, phần giao diện nên được đầu tư để vừa đảm bảo chức năng thể hiện nội dung, vừa truyền tải màu sắc riêng của website, vừa tạo sự thu hút đối với các học viên. Những giao diện được thiết kế độc quyền có chi phí cao hơn nhưng đồng thời cũng thường đạt hiệu quả tốt hơn so với những mẫu thiết kế có sẵn.

Chi phí cho các tính năng cơ bản của trang web

Nhìn chung, chi phí thiết kế, lập trình các tính năng cơ bản sẽ chiếm phần lớn tổng chi phí thiết kế website e-learning. Các tính năng cơ bản thường sẽ bao gồm các tính năng hỗ trợ quản lý và đăng tải nội dung. Tùy theo từng công ty thiết kế web khác nhau, nhóm tính năng cơ bản trong gói thiết kế cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các tính năng được tính trong chi phí thiết kế trước khi đưa ra quyết định sau cùng để tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Chi phí cho các tính năng nâng cao, theo yêu cầu

Bên cạnh các tính năng cơ bản, nếu bạn muốn gia tăng tính năng cho website để có thể hỗ trợ công việc quản lý thuận tiện hơn và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thêm đối với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web e-learning. Tất nhiên, tùy theo mức độ phức tạp của tính năng bổ sung, chi phí thiết kế sẽ gia tăng. Đổi lại, nhờ các tính năng đặc biệt này, bạn có thể khiến website trở nên nổi bật, khác biệt so với những trang web học trực tuyến khác đang có mặt trên thị trường.

Chi phí tên miền

Tên miền chính là địa chỉ trực tuyến cho website của bạn. Thông qua địa chỉ này, bạn có thể tự định danh cho website và giúp học viên tìm kiếm trang thuận tiện, nhanh chóng hơn. Chi phí tên miền thường không quá cao. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn gia hạn theo năm để nhận mức phí ưu đãi nhất. Tuy nhiên, để tránh việc tên tuổi của trường học, trung tâm hay các cơ sở giáo dục bị lợi dụng trục lợi, một số nơi đã lựa chọn phương án mua kèm các tên miền gần giống với tên miền của website ngăn chặn các website giả mạo. Nếu khoản kinh phí của bạn cho phép, bạn cũng nên thực hiện phương án này để bảo vệ hình ảnh thương hiệu.

Chi phí thuê hosting, VPS

Chi phí thuê hosting - VPS
Chi phí thuê hosting – VPS cho website

Hosting hay VPS đều được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho website. Mỗi phương án lưu trữ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Dù bạn lựa chọn phương án nào, bạn cũng cần cân nhắc đến các vấn đề như dung lượng và băng thông để duy trì hoạt động ổn định cho trang web. Dung lượng và băng thông càng lớn thì chi phí càng cao. Vì lý do này, các trang cần lưu trữ nhiều tài liệu như website học online thường sẽ tốn nhiều kinh phí hơn so với web thông thường.

Các gói dịch vụ đi kèm

Ngoài các chi phí kể trên, tổng chi phí thiết kế web e-learning còn phải tính đến các khoản chi cho dịch vụ tư vấn, hỗ trợ liên quan đến quá trình thiết kế, sử dụng và sau khi bàn giao website. Một số đơn vị thiết kế, ví dụ như Mona Media, cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất, tạo ra website với chất lượng đúng như mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Có nên lựa chọn các dịch vụ giá rẻ?

Nếu chỉ cân nhắc trên yếu tố chi phí, các dịch vụ thiết kế website e-learning giá rẻ thực sự là một lựa chọn hấp dẫn. Vậy nhưng, bạn chỉ có thể nhận được sản phẩm tương đương với số tiền bạn bỏ ra. Các gói thiết kế web siêu rẻ bao giờ cũng tồn tại nhiều nguy cơ về mặt chất lượng, tiến độ và khả năng vận hành. Đồng thời, các công ty dịch vụ này cũng có thể cắt giảm các tính năng cơ bản của trang, chuyển nó thành một chức năng thiết kế theo kiểu dịch vụ để moi thêm kinh phí của khách hàng.

Do đó, chi phí chỉ nên là một yếu tố tham khảo chứ không thể trở thành yếu tố quyết định trong việc lựa chọn đơn vị, dịch vụ thiết kế website học trực tuyến, bởi với mỗi mức chi phí mà bạn bỏ ra thì hệ thống mà bạn nhận được sẽ khác nhau.

Tham khảo các gói thiết kế website e-learning tại Mona Media

Gói thiết kế web elearning
Gói thiết kế web elearning

Gói Khởi Đầu 

Chi phí: 30.000.000 VNĐ

Gói khởi đầu là dịch vụ thiết kế website học trực tuyến phù hợp với các giảng viên cá nhân, khi số lượng khóa học và nhu cầu bán khóa học không quá lớn. Website được thiết kế cho mục tiêu chính là bán khóa học online.

Trang web sẽ được thiết kế nhằm đảm bảo tạo ra được các khóa học với đầy đủ video, tài liệu cũng như các hình ảnh đính kèm. Các tính năng của website bao gồm: chống download video, tạo page nội dung, tạo page tin tức, tạo khóa học, thanh toán online,…

Gói Chuyên Nghiệp

Chi phí: 50,000,000 VNĐ

Gói thiết kế website Chuyên Nghiệp phù hợp với các trung tâm muốn kinh doanh khóa học bán kèm thêm các loại sách, ebook và triển khai việc thi thử, kiểm tra online.

Gói thiết kế này sẽ bao gồm tất cả các tính năng về khóa học như ở gói Khởi Đầu và tích hợp các tính năng hỗ trợ việc kinh doanh các loại tài liệu ebook và tính năng cho việc thiết kế, thực hiện các bài kiểm tra.

Gói Toàn Diện

Gói Toàn Diện sở hữu các tính năng tương tự với gói Chuyên Nghiệp. Tuy nhiên, với website được thiết kế theo gói Toàn Diện, bạn có thể cho phép sự tham gia của bên thứ ba. Điều này giống với mô hình của Udemy, ngoài việc bạn tự đăng tải các khóa học, những giáo viên, giảng viên khác có thể đăng ký tài khoản và kinh doanh khóa học trực tuyến trên nền tảng website của bạn. Bạn có thể thu lời từ thỏa nhuận hoa hồng với bên thứ ba và cho phép họ chủ động quản lý học phí thu được từ website.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về các tính năng và gói giá xây dựng hệ thống website học trực tuyến tại: https://mona.media/thiet-ke-website-hoc-truc-tuyen-elearning-website-giao-duc-gioi-thieu-truong-hoc-trung-tam/

Mona Media là địa chỉ thiết kế website e-learning chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tận tâm, Mona luôn sẵn sàng đem đến các website được thiết kế bài bản, hiện đại, sở hữu vô vàn các tính năng đa dạng, vận hành ổn định và hiệu quả. Nhờ vậy, Mona có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng trong quá trình thực hiện dự án thiết kế website elearning.