Phần mềm quản lý đào tạo – quản lý tín chỉ

Phần mềm quản lý đào tạo

Giáo dục là một trong những ngành luôn đòi hỏi phải có sự cải tiến mạnh mẽ nhằm cải thiện chất lượng đào tạo. Áp dụng công nghệ trong giáo dục ngày càng được quan tâm và được nâng cao bởi hiện nay đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nhà trường trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh – sinh viên về nhu cầu học tập. Tuy nhiên trong bối cảnh ngành giáo dục đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và có sự cạnh tranh khốc liệt thì để mang lại chương trình đào tạo hiệu quả, nâng cao chất lượng học tập của học viên thi các trường học, trung tâm phải áp dụng phần mềm quản lý đào tạo, quản lý tín chỉ

Vì sao phải sử dụng phần mềm quản lý đào tạo – quản lý tín chỉ

Việc áp dụng công nghệ trong việc xử lý các hoạt động của ngành giáo dục luôn mang lại nhiều lợi ích lớn, đặc biệt là tính tiện nghi, hiện đại, giảm bớt nhiều chi phí và thời gian cho người dùng. Dưới đây là những lý do vì sao các nhà trường, trung tâm nên đầu tư một phần mềm quản lý đào tạo cho riêng mình 

  • Công việc điều hành hoạt động của nhà trường sẽ trở nên dễ dàng hơn vì có thể theo dõi hoạt động của tất cả cán bộ, lịch giảng dạy, kế hoạch của giảng viên, theo dõi tình hình học tập của người học
  • Có nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong khâu quản lý các vấn đề truyền thống như điểm danh, chấm thi, soạn lịch học, soạn giáo án, thu học phí qua phần mềm, quản lý tín chỉ,…
  • Hệ thống làm việc tự động hoá, làm đơn giản hoá các quá trình xử lý, giảm bớt các thủ tục rườm rà, không làm mất thời gian của nhiều bộ phận
  • Dễ dàng truy cập, lưu trữ và tải về các dữ liệu chung của nhà trường, trung tâm. Hỗ trợ truy xuất, lập báo cáo, thống kê dữ liệu khi cần. 
  • Hệ thống bảo mật cao, đảm bảo các thông tin của học viên, các dữ liệu giảng dạy, bài kiểm tra, bài thi luôn được bảo vệ chắc chắn 
  • Giảm bớt nhân công, nhân sự tham gia vào quá trình quản lý đào tạo và tín chỉ. Giúp các cán bộ, giảng viên có thể tập trung vào những công việc, yêu cầu quan trọng hơn. 
  • Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả của nhà trường và trung tâm 
  • Một số phần mềm có thể thiết kế và lập trình chức năng theo yêu cầu của người dùng. Do đó tuỳ theo quy mô, kế hoạch đào tạo, nhu cầu quản lý của nhà trường mà có thể yêu cầu các công ty phần mềm cung cấp phiên bản đáp ứng nhu cầu riêng. Điều này giúp giảm bớt những chức năng, công cụ không cần thiết, tập trung vào những tính năng cốt lõi, tạo hiệu quả cao trong việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo – tín chỉ.

Những chức năng nổi bật của phần mềm quản lý đào tạo –  tín chỉ

chức năng chính của phầm mềm quản lý đào tạo
Những chức năng chính của phầm mềm quản lý đào tạo – quản lý tín chỉ

Tuyển sinh

Hỗ trợ công tác tuyển sinh từ quy trình xét tuyển theo đúng điểm đầu vào và phân lớp theo các quy định của nhà trường. Quá trình xét tuyển học sinh – sinh viên sẽ căn cứ theo tổng điểm các môn, cộng điểm ưu tiên khu vực, điểm thưởng,…Sau đó hệ thống hỗ trợ tuyển sinh sẽ phân lớp dựa trên các quy tắc đề ra, đồng thời người dùng có thể nhập dữ liệu tuyển sinh trực tiếp từ hệ thống của bộ GD&ĐT vào trong hệ thống quản lý đào tạo tín chỉ.

Quản lý hồ sơ học sinh – sinh viên

Hệ thống quản lý học viên giúp lưu trữ toàn bộ thông tin cá nhân của học sinh, sinh viên như tên, tuổi, địa chỉ thường trú, dân tộc, số điện thoại,… Ngoài ra còn lưu trữ thông tin và nghề nghiệp của phụ huynh, mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó quá trình học tập của học viên từ những cơ sở đào tạo trước đó hay trong nhà trường hiện tại cũng được cập nhật liên tục và lưu trữ trên hệ thống, hỗ trợ cho giáo viên có dữ liệu để đánh giá, phân tích hoặc xếp lớp.

Công cụ thống kê, tìm kiếm hồ sơ học viên theo điều kiện đặc biệt, giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hệ thống quản lý điểm, hạnh kiểm, điểm rèn luyện của học viên theo nhiều giai đoạn.

Quản lý chương trình đào tạo 

Quản lý các chương trình đào tạo của từng ngành học. Ngoài ra còn có thể tự xây dựng chương trình đào tạo cho từng lớp khác nhau dựa trên ngành học, trình độ tương ứng.

Công cụ hỗ trợ đào tạo (soạn bài giảng điện tử)

Một số phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ hiện nay đã được nâng cấp hơn nhờ bổ sung thêm tính năng hỗ trợ soạn bài giảng điện tử. Thay vì sử dụng các phần mềm truyền thống để xây dựng các bài giảng bằng trình chiếu thì ngày nay người dùng có thể tận dụng công cụ soạn bài giảng điện tử để tạo ngay bài giảng của mình cho từng môn học khác nhau và lưu trữ trực tiếp trên hệ thống. Với hệ thống giao diện dễ sử dụng, các công cụ đơn giản, việc xây dựng bài giảng điện tử của giáo viên đã trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời hệ thống còn cho phép lưu bài giảng dưới nhiều định dạng như PPTX, PDF, Flash, Video,…có thể tích hợp các bài giảng đã soạn trước đó từ phần mềm khác lên hệ thống quản lý đào tạo.

Quản lý lịch học – tín chỉ 

Hệ thống quản lý số tín chỉ của từng môn học, cho phép xây dựng lịch học của học viên cũng như lịch dạy của giáo viên dựa trên tín chỉ, chương trình học, số tiết cần dạy và thời khóa biểu cá nhân của giáo viên. Hệ thống tự động cảnh báo nếu có sự trùng lặp lịch học hay lịch dạy của giáo viên. Hệ thống quản lý lịch học và lịch thi của học viên, tự động cập nhật khi có sự thay đổi. Đồng thời dựa vào lịch học sẽ quản lý và đánh giá được tiến độ giảng dạy của giáo viên, quản lý điểm danh và điểm chuyên cần của học viên.

Quản lý điểm 

Cán bộ giảng viên có thể nhập trực tiếp điểm số của học viên lên hệ thống, có thể nhập điểm theo từng hệ số (hệ số 1, hệ số 2), cán bộ tự điều chỉnh và quy định về các hệ số. Hỗ trợ đánh phách từng môn học, từng lớp, từng phòng thi. 

Phần mềm lưu trữ tất cả điểm của học viên: điểm kiểm tra, điểm thi, điểm rèn luyện, điểm thưởng,…theo từng học kỳ của từng môn, tất cả các môn trong một năm. Sử dụng dữ liệu điểm đã nhập để xét qua môn, điều kiện lên lớp, điều kiện tốt nghiệp, điều kiện khen thưởng,…hoặc lập danh sách các học viên lưu ban, bảo lưu, xét vớt,…

Hệ thống cho phép in ấn tất cả bảng điểm lọc theo từng tiêu chí khác nhau, in theo học kỳ, in theo môn, in theo năm, bảng điểm xét xin học bổng, xét tốt nghiệp

Quản lý học phí 

Quản lý học phí của từng học viên, các khoản thu khác ngoài học phí, theo dõi quá trình đóng học phí, học phí đã đóng, học phí còn nợ trên từng cá nhân. Hỗ trợ công cụ in biên lai học phí đảm bảo đúng mẫu Bộ Tài Chính quy định, in bảng kê danh sách đã nộp học phí, danh sách học viên nợ học phí,… 

Quản lý kết quả học tập 

Phần mềm quản lý toàn bộ kết quả học tập của từng học viên, từng nhóm, từng môn, từng lớp. Dựa trên bảng điểm của học viên, hệ thống tự động đánh giá và xếp loại học viên, xét tốt nghiệp hoặc xét qua môn. đồng thời cho phép lọc tìm các kết quả học tập dựa theo tiêu chí như những kết quả đạt loại giỏi, những kết quả yếu kém,..hỗ trợ cho mục đích đánh giá, phân tích của các cán bộ. 

Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ nhập các thông tin cấp bằng tốt nghiệp, quyết định công nhận tốt nghiệp,…

Phần mềm quản lý đào tạo Mona eLMS 

phần mềm quản lý đào tạo mona elms

Với nhu cầu áp dụng công nghệ trong giáo dục ngày càng phát triển mạnh, nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý trung tâm ngoại ngữ, trường học đã được cho ra đời. Mặc dù trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm thành công trong việc cung cấp những chức năng cốt lõi trong ngành giáo dục, tuy nhiên phần mềm nổi bật nhất phải kể đến đó chính là Mona eLMS của công ty lập trình phần mềm cao cấp Mona Media, một trong những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp về dịch vụ phần mềm tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm eLMS là một trong những sản phẩm được đầu tư tốt nhất, hiện đại nhất của Mona Media và được rất nhiều trường học, trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục tin dùng trong nhiều năm nay. 

Xem ngay chi tiết hệ thống Mona eLMS tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Mona eLMS không chỉ là một phần mềm cho phép quản lý đào tạo – quản lý tín chỉ thông thường mà còn được biết đến như một “hệ sinh thái phong phú”. Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm có tất cả những chức năng tốt nhất, phổ biến nhất cho cả giảng viên, học viên, phụ huynh thì Mona eLMS chính là câu trả lời. eLMS cung cấp một hệ thống cho phép đa đối tượng truy cập, có thể quản lý và theo dõi bất cứ thông tin dữ liệu nào. Với học viên có thể xem lại hồ sơ cá nhân của mình, điểm thi, điểm rèn luyện, điểm chuyên cần, lịch học, lịch thi, xem bài tập, bài kiểm tra, tham gia thi trực tuyến, tham khảo tài liệu học tập. Với phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của học viên, thao tác lựa chọn các gói học tập. Với giảng viên có thể tạo bài giảng, điểm danh, chấm điểm, quản lý và phân tích kết quả của học viên, xét điều kiện,…

Đặc biệt eLMS là phần mềm được xây dựng trên nền tảng web app, mở rộng sang nền tảng ứng dụng cho các hệ điều hành Android/iOS, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả người dùng có thể truy cập dễ dàng, nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu, quy mô, chương trình của từng nhà trường, phần mềm quản lý đào tạo tín chỉ Mona eLMS có thể được xây dựng những chức năng phù hợp riêng hoặc cung cấp những gói chức năng riêng với các chi phí hợp lý, giúp đơn vị giáo dục có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng hiệu quả nhất, đáp ứng đúng mục đích. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc, hay cần sự tư vấn rõ ràng hơn thì hãy liên lạc ngay cho Mona Media nhé.

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Một trong những cách để nâng cao sức cạnh tranh của các trường học chính là tìm thấy một phương pháp quản lý đào tạo tốt nhất, phương pháp đó không khác hơn chính là phần mềm quản lý đào tạo Mona eLMS, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.