Top 8 phần mềm học trực tuyến tốt nhất

top 8 phần mềm dạy học trực tuyến

Phương pháp học trực tuyến (học online) đã không còn xa lạ trong giáo dục hiện nay. Đặc biệt giữa thời kỳ Covid-19 này, học trực tuyến chính là hình thức cứu cánh giúp học sinh có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức, vẫn đảm bảo biện pháp phòng chống dịch an toàn. Phương pháp học trực tuyến sẽ không thể nào mang lại hiệu quả, nếu thiếu đi sự hỗ trợ của những phần mềm kết nối giữa giáo viên và học sinh. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 8 phần mềm học trực tuyến tốt nhất, dành cho những ai có ý định tổ chức lớp học này.

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Mona eLMS là hệ thống quản lý được xây dựng riêng cho ngành giáo dục, hỗ trợ các đơn vị nhà trường, trung tâm có thể xây dựng quy trình quản lý chuyên nghiệp dựa trên những tính năng mà Mona eLMS xây dựng sẵn. Không chỉ có điểm mạnh trong quản lý mà Mona eLMS còn tích hợp nhiều công cụ để giúp giảng viên có thể quay video giảng bài dễ dàng, đồng thời các tính năng như livestream trực tiếp trong lớp học online để giảng bài, tương tác với học viên cũng được code sẵn, giúp xây dựng những buổi học online chất lượng hơn, phát triển khả năng đào tạo từ xa của đơn vị dạy học.

Một số ưu điểm của phần mềm Mona eLMS:

  • Đầu tiên phải nhắc đến Mona eLMS là một hệ thống quy trình chuyên nghiệp cho nhiều loại hình trung tâm, trường học, vì vậy có thể dễ dàng triển khai cho các loại mô hình khác nhau hiện nay.
  • Bên cạnh đó Mona eLMS là một hệ thống web-app linh động, đơn vị sử dụng có thể triển khai trên nền tảng website, không cần cài đặt phần mềm, không cần đầu tư hệ thống máy tính mạnh mẽ, giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian.
  • Mona eLMS được xây dựng với nhiều gói tính năng đặc thù khác nhau, tùy yêu cầu của khách hàng mà Mona Media sẽ tích hợp những tính năng cần thiết, không hề dư thừa tính năng. Ngoài ra cũng có thể yêu cầu code riêng tính năng nếu như cần thiết hoặc tính năng đó chưa có một trung tâm nào có.
  •  Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, từ soạn bài giảng điện tử, quay video cho đến livestream trực tiếp để giảng bài cho học viên, mọi tính năng đều có trong hệ thống Mona eLMS.

phần mềm dạy học trực tuyến mona elms

Để biết thêm về phần mềm học trực tuyến Mona eLMS, bạn có thể xem chi tiết tại link: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ trực tiếp công ty Mona Software để được tư vấn nhanh:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Phần mềm hỗ trợ học trực tuyến Microsoft Skype

ứng dụng skype

Microsoft Skype là giải pháp họp gọi thoại, cuộc gọi video, tin nhắn video và trò chuyện qua internet, là một trong những phần mềm cơ bản nhất và dễ sử dụng nhất cho việc kết nối trò chuyện qua Internet. Phần mềm này được sáng lập bởi Niklas Zennström và Janus Friis, được tập đoàn Microsoft mua lại với giá 8,5 tỷ USD vào năm 2011. Skype hỗ trợ tối đa 50 người tham gia trong thời gian không giới hạn. Những tính năng nổi trội của Skype cung cấp gồm có gọi video và gọi âm thanh, hội nghị thoại, thư thoại, nhắn tin, chia sẻ dữ liệu, dịch giọng nói cho các cuộc gọi video… Không chỉ vậy, Skype cũng đảm bảo tính bảo mật cao bằng cách cho phép người dùng đặt mật khẩu cho phòng chat. Bạn có thể sử dụng Skype trên các hệ điều hành Windows, Linux, MacOS hoặc các thiết bị thông minh với hệ điều hành iOS, Android. Do cho phép số người tham gia phòng họp ít, Skype phù hợp với các lớp học quy mô nhỏ hay những buổi họp nhóm.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Nếu mọi người nghe nói đến phần mềm học trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay, có lẽ sẽ nghe đến Zoom Cloud Meeting. Đây là một hệ thống hỗ trợ tổ chức và tham dự hội nghị từ xa của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California. Zoom hỗ trợ 100 người tham gia trong 40 phút, đó cũng là hạn chế của phiên bản Zoom miễn phí. Với phiên bản trả phí, Zoom cho phép tối đa lên đến 1000 người tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn chi trả. Những tính năng nổi bật của Zoom gồm có gọi hội thoại và video ổn định, gửi tin nhắn, gửi lời mời bạn bè sử dụng thông qua Email, chất lượng âm thanh và video HD, ghi lại cuộc họp, chia sẻ màn hình, phát biểu ảo… Zoom có sẵn phiên bản miễn phí bị giới hạn nhiều tính năng. Nếu bạn mua gói trả phí, bạn sẽ phải chi từ $149.90 cho mỗi năm trên mỗi máy chủ (Zoom Pro), $199.90/năm (Zoom Business), $350/năm (Zoom United Business).

Phần mềm học online Google Hangouts

Phần mềm Hangouts

Google Hangouts là nền tảng liên lạc trực tuyến do Google phát triển, thay thế cho cả ba sản phẩm là Google Talk, Google+: Messenger (trước đây là: Huddle) và Hangouts. Phần mềm này cung cấp các tính năng nổi bật bao gồm tin nhắn tức thời, trò chuyện qua video, SMS, VOIP, ghi hình và lưu trữ trên Google Drive giúp bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Với Google Hangouts, người dùng có thể tạo phòng họp ảo quy mô dưới 250 người tham gia trong thời gian không giới hạn. Người dùng còn có thể đặt lịch trên Google Calendar và mời người khác tham gia cuộc họp. Với cuộc gọi điện video được giới hạn 25 người tham gia. Trong đó, 10 người hiện đang tham gia và hoạt động tích cực nhất trên Hangouts sẽ được hiển thị ở cuối màn hình Hangout. Phần mềm này có thể vận hành trên máy tính chạy Windows, Linux hay trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS. Đây là phần mềm miễn phí, bạn sẽ không cần trả bất cứ một phí nào để sử dụng, bạn chỉ phải trả phí nếu muốn lưu trữ nhiều trên Google Drive (vượt quá 15GB miễn phí).

Phần mềm học tập trực tuyến Microsoft Teams

Microsoft Teams là một hub (hệ thống trung tâm có khả năng kết nối, tích hợp cùng lúc với nhiều ứng dụng ngoài) cung cấp các tính năng chat, video call, tổ chức cuộc họp trực tuyến, ghi âm, quay video và ghi lại hoạt động của cuộc họp, chia sẻ nội dung của mình và cộng tác dễ dàng… được đóng gói vào Office 365. Do đó, Teams được xem là một phần mềm all-in-one, với thế mạnh là tập trung dữ liệu về nơi duy nhất, và ưu tiên cập nhật những gì được tương tác mới nhất đến người dùng. Phần mềm này ra đời vào 3/2017, hỗ trợ mọi người tương tác dễ dàng với nhau hơn trên cùng một nền tảng. Phần mềm cho phép 500 người tham gia cùng lúc, thích hợp cho những lớp học quy mô lớn. Phí sử dụng Microsoft Teams bắt đầu từ $5,00 mỗi tháng cho mỗi người dùng cá nhân. Với gói doanh nghiệp, bạn sẽ phải chi trả $8/người dùng/tháng và tối đa là $35/người dùng/tháng. Microsoft Teams cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí cho người dùng nhưng hạn chế nhiều tính năng.

Ứng dụng học online GoToMeeting

Phần mềm Gotomeeting

GoToMeeting là phần mềm hỗ trợ học tập hay họp trực tuyến của LogMeIn, Inc, được thành lập từ năm 2003 tại Budapest, Hungary và trụ sở hiện nay là tại Boston, Massachusetts, Mỹ. Phần mềm này được thiết kế phục vụ cho các môi trường kinh doanh và học tập khác nhau, hoạt động trên cơ chế chia sẻ hình ảnh và màn hình trên máy tính người khác, hỗ trợ trên cả nền tảng Web, máy tính, Mac và các thiết bị di động. GoToMeeting cho phép tối đa 150 người tham gia phòng họp cùng lúc. Những tính năng mà GoToMeeting cung cấp gồm có gọi video thông qua webcam với chất lượng và độ nét cao, ghi và lưu trữ cuộc họp, chia sẻ màn hình cuộc gọi, chia sẻ quyền điều khiển, tích hợp công cụ vẽ và một số tính năng ưu việt khác. GoToMeeting được bán với hai gói, mỗi gói có giá khác nhau. GoToMeeting Professional cho phép bạn tổ chức các cuộc họp với tối đa 150 người tham gia và chi phí $ 12 hàng tháng (thanh toán hàng năm là $ 144). Còn GoToMeeting Business có chi phí $16 mỗi tháng (thanh toán hàng năm là $ 192). Bên cạnh GoToMeeting, công ty sản xuất cũng cung cấp GoToTraining và GoToWebinar. Hai chương trình trả phí này tương tự như GoToMeeting, nhưng chúng cung cấp các tính năng bổ sung khác nhau.

Phần mềm dạy học online Cisco Webex

Cisco Webex là ứng dụng hội nghị trực tuyến trên nền web, tạo phòng họp trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, Smartphone iOS, Android… Tương tự như những phần mềm khác, Cisco hỗ trợ đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ nét cao, chia sẻ tài liệu, lưu trữ hội thoại trực tuyến… Cisco còn có tính năng vượt trội mà nhiều phần mềm khác không có là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Nếu bạn là một fan trung thành của Zoom, thì bạn có thể trải nghiệm với Cisco Webex, bởi giao diện của Webex và Zoom khá giống nhau, giúp người dùng không mất nhiều thời gian làm quen. Cisco Webex cung cấp 4 gói dịch vụ khác nhau, gồm gói $13,5/tháng cho Starter cho phép tối đa 50 người tham gia cùng lúc trong thời gian không giới hạn, gói Plus $17.95/tháng với số người tham gia tối đa là 100 người, và gói Business có giá $26.95/tháng với số lượng người cho phép hơn 200 người tham gia, cuối cùng là gói Enterprise với mức giá linh hoạt, nhiều tính năng ưu việt và cho phép đến 1000 người tham gia.

Ứng dụng dạy học trực tuyến Slack

công cụ slack

Slack là một công cụ trực tuyến quản lý tương tác, làm việc, học tập nhóm dựa trên công nghệ đám mây được thành lập từ năm 2013, sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript, Electron, C++. Phần mềm này cung cấp những tính năng cần thiết khi học online như khả năng tìm kiếm mọi thứ từ nội dung, file, tin nhắn hay tài khoản, thực hiện họp video, gọi thoại, gửi và chia sẻ thông tin… Slack phổ biến trên toàn cầu được ưu chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, hỗ trợ đa nền tảng (Windows, MacOS, Android, iOS) cùng khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ ngoài chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, GitHub, Helpscout, Trello…Hiện tại Slack cung cấp phiên bản miễn phí giới hạn số người tham gia là 15 người, và ba phiên bản trả phí là Standard, Plus và Enterprise Grid. Mỗi kênh chat trên Slack là một chanel khác nhau, tất cả nằm trong workspace, giúp cho việc quản lý nhóm logic nhất. Số người tối đa được Slack hỗ trợ tham gia phòng họp cùng lúc lên đến 1000 người. Với gói Standard, Slack sẽ có mức phí là $6.67 USD/tháng, gói Plus có giá là $12.50 USD/tháng, gói Enterprise Grid với mức phí linh hoạt tùy theo nhu cầu của phòng họp hay lớp học trực tuyến.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn phần mềm học trực tuyến tốt nhất cho lớp học của bạn.