Phần mềm Elearning – Thiết kế bài giảng điện tử

Phần mềm elearning

Phần mềm Elearning – Thiết kế bài giảng điện tử là phần mềm phổ biến trong ngành giáo dục. Elearning mang đến những bài học sôi động, hấp dẫn bằng hình thức trực tuyến. Không còn nhàm chán như những lớp học truyền thống. Phần mềm cho thấy được ưu điểm vượt trội nhờ hình ảnh và video đa dạng…

Tổng quan về Phần mềm Elearning

Phần mềm E-learning là tên viết tắt của Electronic Learning. Được hiểu là phần mềm dạy học trực tuyến. Thuật ngữ này mô tả hoạt động dạy học trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ sự kết nối internet với một máy chủ ở nơi khác đã có sẵn nội dung bài học. Người dạy có thể truyền tải đến học viên các file hình ảnh, âm thanh hoặc cung cấp tài liệu học tập qua đường truyền băng thông rộng. Hiểu rộng hơn, Elearning được hiểu như là môi trường học tập với đầy đủ các công nghệ lưu trữ. Mã hóa và truyền tải dữ liệu để người học lựa chọn phương thức học sao cho đạt hiệu quả nhất.

Phần mềm E learning được cấu thành hoàn chỉnh dựa vào công nghệ thông tin và truyền thông. Giúp cho hoạt động dạy và học trực tuyến diễn ra dễ dàng, hiệu quả.

Tổng quan phần mềm e-learning
Phần mềm e-learning mang đến nhiều lợi ích trong giảng dạy online

Ưu nhược điểm của phần mềm Elearning

Ưu điểm

  • Phần mềm dạy học trực tuyến này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Được đánh giá cao bởi mang tới nhiều lợi ích thiết thực. Giúp cho người học chủ động học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có các thiết bị thông minh kết nối internet. Người học có thể dễ dàng tiếp nhận kiến thức, trao đổi thông tin với giáo viên.
  • Học tập trên Elearning tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Học viên có thể đăng ký khóa học, tự điều chỉnh thời gian và tốc độ học. Đảm bảo phù hợp nhất với khả năng học tập của mình. Các bài giảng Elearning là kho kiến thức phong phú. Cung cấp nguồn thông tin nâng cao đa dạng để người học tham khảo.
  • Với người dạy, sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Elearning thực sự rất linh hoạt. Có thể tiếp nhận số lượng học viên không hạn chế. Giúp các cơ sở giáo dục triển khai nhanh chóng và hiệu quả đào tạo.
  • Dạy học Elearning cũng không phụ thuộc vào lịch dạy của giáo viên. Hỗ trợ tiết kiệm nhiều chi phí cho giáo viên, giảng viên. Như chi phí đi lại, ăn ở, in ấn tài liệu. Các tài nguyên, dữ liệu dạy học có thể được tái sử dụng nhiều lần. Người dạy có thể truyền tải kiến thức tới những người ở xa hoặc không có điều kiện đi học.
  • Giờ học có thể linh hoạt thay đổi để đáp ứng nhu cầu của học sinh hơn. Các công cụ kiểm tra sẽ giúp điều chỉnh quá trình học tập…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời nói trên, phần mềm Elearning cũng tồn tại một số nhược điểm. Đó là việc giải đáp thắc mắc của học sinh có phần chậm trễ hơn so với hỏi trực tiếp. Học viên phải thực hiện câu hỏi bằng cách gửi mail, gọi điện. Điều này khiến người học ngại hỏi. Tuy nhiên 1 số phần mềm mới hiện nay đã khắc phục được nhược điểm này.

Ngoài ra, phần mềm cũng bộc lộ sự hạn chế về tính bảo mật. Bởi có quá nhiều người đăng nhập cùng lúc vào hệ thống. Dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp tài liệu nội bộ.

Phần mềm E-learning gồm những thành phần nào?

Thành phần của một ứng dụng Elearning

Elearning hiện được đánh giá là xu hướng giáo dục mới và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Hệ thống ngày càng được mở rộng và nâng cấp với nhiều thành phần như:

  • Hệ thống quản lý học tập: Đây là hệ thống hỗ trợ công tác quản lý giáo dục, quản lý bài giảng. Giúp cho việc phân phối tài liệu học tập đến với số lượng lớn thành viên.
  • Hệ thống quản lý nội dung học tập: Hệ thống này cho phép đào tạo, điều chỉnh, bổ sung, xem xét. Giúp quản lý các nội dung học tập đảm bảo khoa học, hiệu quả nhất.
  • Công cụ làm bài giảng: Công cụ này được hỗ trợ đa dạng cho người dạy. Giúp cho giáo viên, giảng viên có thể thực hiện các bài giảng. Truyền tải nội dung kiến thức thông qua video, hình ảnh, âm thanh, chữ viết. Mang đến cho người học bài giảng sinh động, dễ hiểu.

Đối tượng sử dụng phần mềm E-learning

Phần mềm Elearning được thiết kế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng, tập trung vào hỗ trợ công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo của giảng viên. Sử dụng phổ biến nhất vẫn là trong ngành giáo dục, trường học các cấp, các trường cao đẳng, đại học, trường dân tộc nội trú. Giúp học viên tiếp cận với công nghệ học tập hiện đại, nâng cao hiệu quả học tập cũng như quản lý. Các trung tâm đào tạo sử dụng ứng dụng Elearning để nâng cao, mở rộng chương trình đào tạo.

Ngoài ra, phần mềm Elearning còn được sử dụng cho cả doanh nghiệp. Dùng để đào tạo nhân viên mới hoặc đào tạo kỹ năng mới, chuyên môn mới cho nhân viên. Giúp cải thiện hiệu quả làm việc, nâng cao tính chuyên môn và năng suất lao động. Các cơ quan nhà nước cũng có thể sử dụng Elearning. Đảm bảo tăng năng suất làm việc và giảm chi phí đào tạo.

Những phần mềm Elearning phổ biến và dễ sử dụng nhất

Mona eLMS – phần mềm hỗ trợ Elearning ưu việt

Hệ thống phần mềm hỗ trợ giáo dục Elearning Mona eLMS được đánh giá là hệ thống hàng đầu. Mona eLMS cho thấy được ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng. Hỗ trợ tạo bài giảng trực tuyến một cách nhanh chóng. Cho phép quản lý tài liệu các khóa học. Hỗ trợ chèn âm thanh, hình ảnh, video văn bản, bài giảng dễ dàng. Ngoài ra, tích hợp các tính năng bổ trợ thông minh. Giúp cho bài giảng trở nên sinh động, mới mẻ và thu hút hơn.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng khiến cho phần mềm này nhận được hàng ngàn sự chọn lựa. Elearning Mona eLMS giúp cho giáo viên có thể đặt tình huống, câu hỏi, bài tập cho học sinh. Hơn nữa, giáo viên còn có thể gửi các bài giảng cho học sinh thông qua tài khoản đăng ký. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về công cụ soạn thảo bài giảng chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm E-learning

Đặc biệt, hệ thống Mona eLMS được xây dựng trên nền tảng web-app, một trong những lợi thế mà ít có phần mềm E-learning nào hiện nay sở hữu, Mona eLMS có thể sử dụng online thông qua trình duyệt web mà không cần phải cài đặt, nhanh chóng triển khai vào sử dụng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế web, đặc biệt là các trang web học trực tuyến thì Mona Media sẽ hoàn thành mọi yêu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty Mona Software

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Link chi tiết: https://mona.software/

Lecture Maket

Phần mềm Elearning Lecture Maket cũng không kém phần ưu việt so với Mona eLMS. Thiết kế cấu trúc phần mềm gần giống như chương trình PowerPoint. Nếu bạn quen sử dụng PowerPoint để soạn bài giảng thì có thể dễ dàng hơn với Lecture Maket. Công cụ hỗ trợ rất nhiều định dạng khác nhau như: PowerPoint, PDF, HTML, video…Giáo viên có thể tận dụng các bài giảng đã soạn trước đó từ những phần mềm khác. Tích hợp vào nội dung bài giảng của mình. Giúp cho giáo viên có thể thao tác giảng dạy với hàng trăm học sinh thông qua các tính năng hỗ trợ trình chiếu có sẵn trong phần mềm.

Soạn thảo bài giảng Elearning với Lecture Maket, giáo viên còn có thể ghi âm, có thể lưu lại để trình chiếu, giao bài tập về nhà, tạo câu hỏi cho học sinh khá đơn giản. Phần mềm này mang lại khá nhiều lợi ích. Vì vậy được rất nhiều giáo viên, giảng viên lựa chọn khi thiết kế bài giảng trực tuyến.

Violet

Phần mềm E learning Violet được sáng tạo và phát triển bởi công ty Bạch Kim. Violet cũng được phát triển trên nền tảng PowerPoint. Tích hợp đầy đủ các chức năng để xây dựng nội dung bài giảng. Cho phép nhập các văn bản, hình vẽ, công thức, các dữ liệu đa phương tiện. Tạo hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động hấp dẫn, bắt mắt…

Hệ thống còn hỗ trợ giáo viên, giảng viên tự biên soạn các bài giảng điện tử. Nội dung đầy đủ và hình thức sinh động với các công cụ chuyên dụng. Cho phép trình chiếu và giảng dạy trên lớp với cơ sở dữ liệu và hình ảnh phong phú. Ngoài ra, các hiệu ứng cũng như hệ thống thư viện bài giảng còn được cập nhật liên tục.

Một điểm cộng của phần mềm Violet nữa là tư liệu dạy học rộng lớn. Liên kết với các công cụ tìm kiếm phổ biến để phục vụ cho việc tạo nội dung bài giảng. Ứng dụng còn cung cấp nhiều mẫu bài tập có sẵn theo chương trình sách giáo khoa. Tạo ra các game giáo dục hấp dẫn, sống động nhất.

Kết luận

Trong sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông tin trong thời đại mới. Việc áp dụng phần mềm Elearning trong dạy học trực tuyến trở thành xu hướng không thể thiếu. Mang lại nhiều lợi ích to lớn cho ngành giáo dục. Đây là nền tảng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngày càng trở thành xu hướng lên ngôi trong thời đại 4.0.