Top 10 phần mềm ERP cho giáo dục phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm ERP cho giáo dục

Phần mềm ERP cho giáo dục được ứng dụng rất nhiều tại các trường học, trung tâm đào tạo, trung tâm Ngoại ngữ,.. nhằm giúp họ kiểm soát được các nguồn lực một cách hiệu quả, có nhiều tính năng và tiện ích nổi bật. Bạn có muốn biết những giải pháp nào đang dẫn đầu thị trường và làm thế nào chúng biến đổi lĩnh vực giáo dục? Hãy cùng Website học trực tuyến khám phá top 10 phần mềm ERP dành riêng cho giáo dục phổ biến nhất hiện nay và tìm hiểu những tính năng độc đáo mà chúng mang lại nhé!

Top 10 phần mềm ERP cho giáo dục hiệu quả nhất 2024

Khám phá danh sách 10 ứng dụng ERP hỗ trợ quản lý giáo dục hiệu quả, được ứng dụng nhiều trong các trường đại học được tổng hợp tại đây.

Web App ERP dành cho giáo dục tốt nhất – MONA EduCenter

MONA Educenter là ứng dụng được phát triển bởi công ty MONA Software và sử dụng phổ biến hàng đầu tại các cơ sở giáo dục, nổi bật với nhiều tính năng đa dạng, hỗ trợ toàn diện ngành giáo dục tại Việt Nam.

Hiện nay, phần mềm ERP cho giáo dục của MONA hỗ trợ người dùng để quản lý nhiều bộ phận, phòng ban tại trường học. Một số tính năng nổi bật của phần mềm MONA có thể được kể đến như:

 • Thiết kế các báo cáo phù hợp theo từng thời kỳ, phục vụ mục đích quản trị.
 • Kê khai các dữ liệu tài chính, học phí một cách minh bạch, rõ ràng và tiết kiệm thời gian.
 • Tích hợp nhiều chức năng hữu ích giúp thầy cô tạo lớp học, soạn bài,… nhanh chóng.
 • Quản lý hồ sơ học sinh, cập nhật thông tin nhanh chóng, đánh giá kết quả học tập dễ dàng.
 • Hệ thống hỗ trợ điểm danh, tổ chức các kỳ kiểm tra và kỳ thi,…
 • Tương tác với phụ huynh và học sinh hiệu quả.
 • Hỗ trợ phụ huynh và học sinh theo dõi được kết quả học tập thông qua hệ thống.
 • Bảo mật thông tin tối đa.

Tìm hiểu chi tiết các tính năng của giải pháp ERP trên nền tảng web app – TẠI ĐÂY!

Application ERP cho giáo dục - MONA

Để được thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với MONA thông qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Phần mềm ERP cho giáo dục – Pencil Box

Pencil Box là nền tảng ERP dành cho giáo dục miễn phí được ứng dụng nhiều trong các cơ sở giáo dục hiện nay. Đặc biệt, đây là phần mềm vẽ sử dụng dễ dàng, cho phép tận dụng lợi thế của cây bút chì, bút, cặp la bàn để tạo biểu mẫu, hình nền,…

ỨNg dụng ERP cho trung tâm Anh ngữ Pencil Box

Đây là ứng dụng ERP quản lý trung tâm ngoại ngữ lý tưởng cho các thiết bị trình chiếu lớn. Một số mẫu biểu đồ, giấy vuông, lưới trục,… cũng là công cụ hữu ích cho quá trình giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập của học viên.

App ERP cho giáo dục – Easy Edu

Một trong top 10 phần mềm ERP quản lý trường học nổi bật hiện nay là Easy Edu, có tính năng đa dạng, có hiệu quả cao trong công tác quản lý lớp học. Mọi công việc trong công tác quản lý nhà trường, cơ sở giáo dục sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Enterprise Resource Planning cho giáo dục Easy Edu

Ứng dụng ERP cho trường học này cũng có giao diện thân thiện, giúp học sinh và thầy cô sử dụng dễ dàng. Easy Edu cung cấp thông tin, báo cáo,.. theo thời gian cụ thể được yêu cầu.

Công cụ ERP hỗ trợ quản lý giáo dục – Eduflex School ERP

Nền tảng quản lý trường học Eduflex School ERP mang đến giải pháp quản lý có cách dùng đơn giản, triển khai nhanh và kết nối người dùng hiệu quả.

Đây là công cụ ERP quản lý trường học giúp tăng tốc các nhiệm vụ khác nhau trong toàn bộ hệ thống tổ chức giáo dục, tự động hóa quy trình tuyển sinh, đăng ký, thanh toán cho sinh viên. Tất cả thông tin sẽ được cập nhật trên cùng một cơ sở dữ liệu, thông tin được bảo mật an toàn.

Phần mềm ERP cho trung tâm đào tạo – ABSoft ERP

AB Soft ERP còn được biết đến là phần mềm quản lý trung tâm giáo dục hiệu quả, mang đến nền tảng kỹ thuật số giúp quản lý lớp học đơn giản, có đầy đủ tài nguyên, chức năng tin nhắn, báo cáo phân tích,…

Phần mềm ERP cho tổ chức giáo dục đào tạo ABSoft ERP

Ngoài ra, cộng đồng sinh viên, gia đình và nhà giáo dục có thể kết nối nhanh chỉ trong một cú nhấp chuột. Phần mềm ERP cho giáo dục trường học này được xây dựng để mang đến nhiều giá trị cho nền giáo dục, giúp giáo viên tạo ra các lớp học cá nhân hóa. Các học sinh được phép truy cập và học tập dễ dàng.

Hệ thống ERP dành cho giáo dục – Vidyalaya

App ERP quản lý nhà trường Vidyalaya cho phép tùy chỉnh nhiều giải pháp đầu cuối cho nhiều giai đoạn quản lý cho trường học như quản lý học tập, tuyển sinh, chuyên cần, quản lý giáo viên,…

Đây là phần mềm ERP cho trung tâm tiếng Anh giúp kết hợp giữ nhiều tính năng khác nhau bao gồm sinh trắc học, cổng thông tin trực tuyến, SMS, ứng dụng di động, kỳ thi online,… Với Vidyalaya, quy trình quản lý nhà trường và lớp học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nền tảng ERP cho giáo dục – SIS EDU SOFT

SIS EDU SOFT là phần mềm ERP quản lý trường học có nhiều tính năng như báo cáo định kỳ, phân tích dữ liệu, thanh toán trực tuyến và phân công lịch làm việc trực tuyến.

SIS EDU SOFT có sẵn dạng phần mềm SaaS để phục vụ các yêu cầu hệ thống liên quan. Do đó, người dùng được tiếp cận với dịch vụ đa dạng, quản lý tối ưu. Từ đó, ứng dụng ERP quản lý nhà trường SIS EDU SOFT giúp cải thiện hiệu suất liên tục, mang đến giải pháp quản lý hiệu quả.

Ứng dụng ERP cho ngành giáo dục – Misa

ERP khối giáo dục app Misa

Misa là hệ thống ERP quản lý trường học giúp tự động hóa một số quy trình quản lý dữ liệu. Phần mềm Misa đảm bảo rằng các thông tin cần được lưu trữ điện tử và hạn chế các sự cố trong quy trình quản lý.

Web app ERP quản lý nhà trường Misa cũng được thiết kế đa ngôn ngữ với tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung,.. Đây là giải pháp phần mềm vận hành nhanh nhẹn, đơn giản và nâng cao hiệu quả quản lý chung.

Phần mềm ERP cho giáo dục – Essential Skills

Essential Skills là hệ thống ERP quản lý và giám sát lớp học hiệu quả, mang đến cảm hứng cho công việc giảng dạy. Phần mềm ERP quản lý nhà trường tích hợp nhiều công cụ để mang đến môi trường dạy học tập trung và hiệu quả.

Giải pháp quản lý của Essential Skills đưa công nghệ hữu ích, mang đến tiện ích cho cả học sinh và giáo viên. Từ đó, Essential Skills giúp tăng cường sự hợp tác, khơi dậy tiềm năng của học sinh.

Web app ERP hỗ trợ quản lý đào tạo giáo dục – TASYS

TASYS là trang web ERP cho giáo dục cho phép giáo viên và ban giám hiệu quản lý trường học qua website hiệu quả. Phần mềm ERP cho trung tâm đào tạo này sẽ cung cấp khả năng quản lý diễn đàn, nhóm. kho tài liệu, thời khóa biểu…

Website hỗ trợ quản lý giáo dục TASYS trang bị nhiều hệ thống đa dạng, phục vụ hầu hết nhu cầu quản lý cho trường học và các trung tâm đào tạo. TASYS mang đến loạt công cụ hữu ích giúp gieo tiếp, kết nối, đáng giá, tổng hợp thông tin,…

Phần mềm ERP cho giáo dục là gì?

Phần mềm ERP cho giáo dục là gì?

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là hệ thống giúp các đơn vị giáo dục hoạch định nguồn lực để quản lý và điều hành hiệu quả. ERP dành cho giáo dục này thường được tích hợp các chức năng quản lý bán hàng, khách hàng, mua hàng, lập kế hoạch… trên một nền tảng duy nhất.

Hiện nay, phần mềm ERP cho giáo dục đang được ứng dụng hiệu quả trong các cơ sở giáo dục đào tạo, đáp ứng các nhu cầu của các trường học về công tác lập kế hoạch đào tạo, tuyển sinh, điều phối phòng học…

Sử dụng ERP giúp tổ chức giáo dục đào tạo nâng cao hiệu suất tối đa và đảm bảo tiết kiệm chi phí. Xu hướng thiết kế website học trực tuyến ứng dụng hệ thống ERP hỗ trợ quản lý giáo dục đang nở rộ tại nhiều trường đại học lớn tại ở Mỹ, Úc, Anh, Đức,… Và tại Việt Nam cũng là xu hướng giáo dục mới được hầu hết các trường học, trung tâm đào tạo số hóa trong việc cải thiện chất lượng dạy và học.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP vào quản lý giáo dục

lợi ích khi dùng phần mềm ERP cho trường học

Như đã đề cập ở trên, app ERP hỗ trợ quản lý giáo dục là giải pháp giúp hỗ trợ quản lý hoạt động điều hành hiệu quả. Không chỉ giúp nhà trường trong các công tác quản lý, phần mềm cũng mang tới nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh.

Đối với nhà trường

Nền tảng ERP dành cho giáo dục giúp trung tâm giáo dục vận hành cơ sở một cách đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Các hoạt động hàng ngày của trường sẽ được cập nhật linh hoạt, giảm khối lượng công việc thủ công.

Hệ thống ERP cho giáo dục hỗ trợ quản lý tất cả các hoạt động hàng ngày của trường học như các công việc hành chính, giảng dạy, tối ưu hóa tất cả các thủ tục quan trọng của trường. Ngoài ra, hệ thống cũng được tích hợp các chức năng như điểm danh học sinh, quản lý hồ sơ học phí, thông tin học sinh, quản lý bài tập về nhà, quản lý điểm thi,…

Đối với giảng viên

Giảng viên sẽ được phân quyền để tạo ra các lớp học, giao tiếp hiệu quả với học sinh. Phần mềm ERP cho giáo dục cho phép tùy chỉnh và tích hợp với các ứng dụng di động khác nhau để có trải nghiệm cá nhân hóa.

Ứng dụng quản lý học sinh này cũng giúp giáo viên giao bài tập, giáo trình, thời khóa biểu, lịch kiểm tra,… cho học sinh một cách tiện lợi.

Đối với học sinh

Học sinh và sinh viên có thể nhận được thông tin nhanh chóng khi có sự thay đổi về lịch thi, bài tập, thời khóa biểu, các sự kiện, hoạt động… Học sinh cũng có thể tham gia lớp học online, sử dụng các diễn đàn và bảng thảo luận để tăng tính tương tác giữa học sinh và thầy cô giáo.

=> Việc áp dụng hệ thống ERP cho ngành giáo dục cho thấy nhiều tính năng hữu ích, cần thiết cho các cơ sở đào tạo trong thời đại số. Đây là xu hướng chuyển đổi số tất yếu mà mọi tổ chức giáo dục nên chú trọng phát triển để tiết kiệm nguồn lực và nâng cao hiệu suất vận hành tối đa.

Các chức năng chính có trong phần mềm ERP khối giáo dục

Ứng dụng ERP quản lý giáo dục chất lượng giúp quản lý vận hành cơ sở giáo dục một cách toàn diện và hiệu quả. Các chức năng cần thiết của phần mềm ERP cho ngành giáo dục bao gồm:

Quản lý dữ liệu số

 • Đối với học sinh, hồ sơ cần quản lý sẽ bao gồm thông tin học sinh, năm học, lớp học, khối/ngành học,… Ngoài ra, cần cập nhật đầy đủ và kịp thời điểm số, hạnh kiểm, điểm rèn luyện, học bổng,…
 • Đối với giáo viên, các thông tin cần quản lý sẽ bao gồm thông tin giáo viên, chức vụ, bộ môn phụ trách,.. Đồng thời, nền tảng ERP hỗ trợ quản lý giáo dục cần có chức năng sắp xếp lịch nghỉ, lịch dạy bù cho giáo viên, thống kê thời gian dạy và tính lương, xếp hạng giảng dạy,..

Chức năng quản lý tuyển sinh

ứng dụng chiêu sinh

Web app quản lý tuyển sinh này được ra đời để giúp công tác tuyển sinh được thực hiện dễ dàng. Công tác chiêu sinh là hoạt động của tất cả các cấp trường từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học.

Một số yếu tố cần quản lý sẽ bao gồm: xét duyệt học bạ, lịch thi đầu vào, kế hoạch tuyển sinh và thống kê trạng thái đỗ/trượt của từng thí sinh sau khi xét tuyển.

Quản lý thu chi

ứng dụng quản lý tài chính

Công tác thu chi cần được quản lý bài bản đối với từng giai đoạn, chi tiết cho việc thu học phí, quỹ, chi mua dụng cụ giảng dạy, chi mua tài liệu…

Ngoài ra, việc tổng hợp các khoản thu chi, tạo báo cáo tài chính kế toán cũng được thực hiện minh bạch và đầy đủ thông tin. Từ đó, các phòng ban quản lý sẽ có kế hoạch thu chi phù hợp cho từng giai đoạn.

-> Khám phá phần mềm thu học phí – quản trị tài chính trong kinh doanh giáo dụcTẠI ĐÂY!

Chức năng soạn bài giảng E-learning

Giáo viên có thể sử dụng phần mềm ERP cho giáo dục để soạn bài giảng trực tuyến, cập nhật theo từng lớp học. Việc lưu trữ bài giảng E-learning cũng có thể tạo thành tài liệu cho học sinh tham khảo, chuẩn bị bài học tốt nhất trước khi lên lớp.

-> Xem thêm về: Phần mềm E-learning thiết kế bài giảng điện tử

Quản lý điểm danh

App quản lý điểm danh

Trang web ERP dành cho giáo dục sẽ có chức năng như một sổ đầu bài điện tử, tích hợp điểm danh và bảng điểm, tính điểm xếp hạng lớp học. Từ đó, từng lớp cũng được theo dõi, đánh giá và xếp hạng điểm thi đua theo tuần, theo tháng, theo năm học.

Việc cập nhật đầy đủ thông tin của học sinh chuyển lớp, nghỉ phép,.. sẽ giúp tạo bảng điểm danh nhanh chóng, đầy đủ thông tin học sinh.

Chức năng tổ chức kỳ thi, kiểm tra

Công tác tổ chức kỳ thi, kỳ kiểm tra tương đối phức tạp, tuy nhiên web app ERP cho giáo dục có thể giảm thiểu khối lượng công việc cho giảng viên.

phần mềm thi trực tuyến

Nền tảng cho phép tạo các kỳ thi, kiểm tra theo từng khối lớp. Ngân hàng đề thi, đề kiểm tra theo môn học, kỳ học sẽ được lưu trữ, tự động làm xáo trộn thành nhiều mã đề (nếu cần). Kết quả thi cũng được lưu trữ theo từng lớp, lịch coi thi cho giáo viên được cập nhật đầy đủ để tiện theo dõi.

-> Khám phá ngay Top 10 phần mềm thi trắc nghiệp trực tuyến được nhiều người dùng đánh giá cao nhất

Quản lý thư viện điện tử

Phần mềm ERP cho giáo dục giúp quản lý thư viện điện tử dưới nhiều dạng file như jpg, ppt, pdf, doc, xls,… Các thư mục chứa tài liệu trong ứng dụng quản lý thư viện được sắp xếp theo môn học, kỳ học,… sẽ giúp truy cập và lưu trữ tài liệu một cách khoa học, dễ dàng.

Quản lý tương tác

Các phản hồi tới nhà trường cũng được thu thập để đánh giá các hoạt động của cơ sở giáo dục hiện nay.

Phần mềm ERP dành cho giáo dục sẽ giúp phân loại phản hồi, phân quyền theo từng chức vụ để phản hồi. Ví dụ, giáo viên có thể nhận thắc mắc từ học sinh, phụ huynh về bài giảng, mức học phí và phản hồi nhanh chóng trên hệ thống.

Tính năng theo dõi và đánh giá

Chức năng theo dõi và đánh giá của hệ thống ERP cho giáo dục giúp khảo sát chất lượng giảng dạy, giúp kiểm soát quá trình dạy học và can thiệp kịp thời (nếu cần). Từ đó, nhà trường có thể nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tăng mức độ uy tín của trường.

Ngoài ra, các mẫu khảo sát cho học sinh sinh viên, ghi nhận và phân tích phản hồi thông qua hệ thống cũng giúp nhanh chóng đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng.

Bài viết trên đã tổng hợp Top 10 phần mềm ERP cho giáo dục chất lượng, mong rằng những thông tin trên là hữu ích, giúp bạn tìm được phần mềm quản lý ERP dành cho giáo dục phù hợp với đơn vị đào tạo của mình!