Edtech là gì? Những điều cần biết về Edtech

những edtech startup thành công
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thiết bị thông minh. Edtech hiện đã trở thành một công cụ phổ biến trong ngành giáo dục. Qua đó cùng với sự trợ giúp của Edtech, giáo dục sẽ phát triển hơn so với giáo dục truyền thống. Vậy Edtech là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về Công nghệ giáo dục? Mọi điều bạn cần biết về công nghệ giáo dục Edtech. Hãy cùng tham khảo về Edtech ngay sau đây nhé!

Edtech là gì?

Edtech là từ viết tắt của từ tiếng Anh Education Technology, được ứng dụng công nghệ trong giáo dục và nó rất hiệu quả và được áp dụng thành công trong trường học.

những điều cần biết về edtech

Tính tới thời điểm hiện tại thì có hơn 50 tổ chức giáo dục đã triển khai thành công phần mềm quản lý trường học, điều này chứng tỏ việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục của Việt Nam cũng đang phát triển rất tốt.

Khi đó, học sinh sẽ sử dụng thiết bị thông minh của mình để lấy tài liệu trên cổng thông tin của trường. Một điều đặc biệt nữa, bạn cũng có thể lấy thông tin từ các trường khác. Điều này cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập rộng mở hơn.

Tìm hiểu về các ứng dụng của Edtech – Công nghệ giáo dục

tìm hiểu về công nghệ giáo dục

Vậy ứng dụng cụ thể của công nghệ giáo dục Edtech là gì? Và áp dụng cụ thể như thế nào để tận dụng tối đa. Nói chung, Edtech được áp dụng hiệu quả nhất trong ba hình thức sau:

Hướng dẫn

edtech là gì

Đối với ứng dụng thứ hai của Edtech, nó được áp dụng theo 3 hình thức chính. Mỗi hình thức sẽ sử dụng Edtech theo những cách khác nhau:

 • Các khóa học trực tuyến (e-learning): Sử dụng phương pháp học này, giáo viên và học sinh có thể giao tiếp với nhau. Ứng dụng này sẽ có nhiệm vụ cá nhân hóa từng học viên để đề xuất phương pháp giảng dạy phù hợp. Từ đó có thể nâng cao hiệu quả học tập và đạt kết quả xuất sắc. Ứng dụng Elsa-một ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến dành cho người Việt, Edtech đã được áp dụng thành công.
 • Phương pháp học qua dự án: Đây là phương pháp học rất hiện đại và học sinh không còn chỉ nghe lý thuyết và làm bài tập. Tại đây, các thực tập sinh sẽ thành lập một nhóm và sau đó được phân vào một dự án. Điều này sẽ giúp học sinh không cảm thấy nhàm chán khi học. Ngoài ra, nó còn có thể giúp học viên thành thạo kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất.
 • Phương pháp học sử dụng thực tế ảo: Học thông qua các ứng dụng thực tế ảo có thể cung cấp cho người học trải nghiệm giống như học trong lớp học thực. Cardboard là một ứng dụng dành cho kính thực tế ảo do Google phát triển. Với ứng dụng Edtech này, giáo dục từ xa có thể được thực hiện.

Đánh giá

Với sự trợ giúp của ứng dụng Edtech, giáo viên có thể cập nhật liên tục việc học của học sinh. Điều này là do quá trình thu thập và phân tích dữ liệu.

Cũng chính từ những đánh giá cá nhân này mà giáo viên có thể điều chỉnh chương trình học sao cho phù hợp nhất. Việc sửa đổi khóa học có thể được thực hiện ở bất cứ đâu (chỉ cần có Internet).

Điều này sẽ rất tốt cho những sinh viên không tự tin trước đám đông. Bạn có thể trả lời bài tập riêng với giáo viên mà không bị học sinh bên dưới cười nhạo. Ngoài ra, giáo viên sẽ nhận xét và nhận xét tốt nhất về học sinh.

Quản lý thông tin, quy trình

Đây được coi là một ứng dụng rất tuyệt vời do Edtech mang lại cho ngành giáo dục. Đối với lĩnh vực giáo dục truyền thống, nó được sử dụng để quản lý thông tin. Công việc này tiêu tốn nhiều nhân lực và thời gian thi công. Kể từ khi có Edtech, công việc này rất đơn giản và nhẹ nhàng.

tìm hiểu edtech là gì

Ứng dụng của Edtech chủ yếu được sử dụng trong công tác khảo thí, quản lý hệ thống website học trực tuyến và thi trực tuyến ở một số nơi. Sau đó là đến hệ thống quản lý học tập LMS (learning management system).

Trên thế giới, ứng dụng Edtech thành công nhất phải kể đến Ấn Độ. Riêng ở Việt Nam thì đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Hầu hết tất cả các trường đại học trên cả nước đã áp dụng hệ thống LMS. Hệ thống Đại học FPT và Đại học Kinh tế TP.HCM  là đơn vị dẫn đầu về việc này.

Tuy nhiên, do chi phí thiết kế website học trực tuyến và chi phí triển khai, vận hành cao so với kinh phí của các trường tiểu học nên chưa áp dụng hình thức học tập trung ở trường trung học cơ sở. Mô hình này mới chỉ triển khai ở các trường ĐH-ĐH ở Việt Nam.

Một số mô hình Edtech trong kỷ nguyên hiện nay

Tất nhiên, bây giờ, bạn phải hiểu đúng Edtech là gì và các ứng dụng của nó. Vậy có bao nhiêu hình thức của công nghệ giáo dục này? Sau đây chúng tôi cũng tóm tắt và xem có bao nhiêu hình thức Edtech phổ biến nhất trên thế giới.

 • Hệ thống quản lý lớp học: Mô hình này giúp quản lý lớp học theo nền tảng kỹ thuật số, hiện đang dưới hình thức nhà cung cấp, tại Việt Nam bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý giáo dục LMS của Mona Media.
 • School Management: Hệ thống quản lý thông tin trường học. Hầu hết mô hình này được triển khai trên các nền tảng công nghệ mới nhất, đặc biệt là hệ thống ứng dụng web quản lý trường học được sử dụng rộng rãi, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.
 • Nền tảng học trực tuyến chuyên sâu: Mô hình này giúp hình thành các khóa học trực tuyến trên mọi lĩnh vực.
 • Công cụ học tập thế hệ tiếp theo: Đây là một trò chơi làm cho quá trình học tập trở nên hấp dẫn hơn.
 • Học hỏi bất ngờ: các mô hình đào tạo và giáo dục kỹ năng kinh doanh.
 • Giáo dục mầm non: Đây là mô hình học tập và giáo dục dành riêng cho trẻ em.
 • Technical learning: Mô hình này là một công cụ học tập về lập trình và công nghệ thông tin.
 • Học ngôn ngữ: được sử dụng trong các ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến. Ví dụ: Elsa, Duolingo …

Trên đây là 8 Edtech phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với mỗi loại sẽ có ứng dụng cụ thể riêng. Nhưng nhìn chung, tất cả những điều này đều giúp cho nền giáo dục của chúng ta ngày càng khởi sắc.

Các Edtech startup thành công nhất trên thế giới

những edtech startup thành công

Edtech startup là những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục được nhiều người trong ngành theo đuổi. Đây là một lĩnh vực mà thành công phải đối mặt với những thách thức lớn. Vậy những dự án cụ thể nào trên thế giới đã ứng dụng Edtech thành công?

 • Knewton: Knewton được thành lập năm 2008 và đã được hơn 10.000 sinh viên sử dụng. Công ty khởi nghiệp này cung cấp các khóa học trực tuyến từ nhiều đối tác giáo dục nổi tiếng và các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.
 • Coursera: Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì đây sẽ là nơi bạn có thể học được nhiều kiến ​​thức thông thường hoàn toàn miễn phí, và chỉ trả phí một phần kiến ​​thức sâu.
 • Udemy: Một trong những hệ thống học trực tuyến lớn nhất hiện nay, với hơn 40.000 khóa học trên Internet và 11 triệu học viên.
 • Duolingo: Duolingo là một trong những công ty khởi nghiệp tiêu biểu của Edtech – một nền tảng học ngoại ngữ miễn phí có thể giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ mới thông qua trò chơi, từ đó cải thiện khả năng học tập của bạn. Duolingo cũng phổ biến trên toàn thế giới, và nhiều giáo sư sử dụng Duolingo như một công cụ hỗ trợ giảng dạy hiệu quả hơn.

Ở Việt Nam cũng có những công ty khởi nghiệp rất thành công trong lĩnh vực này:

 • Ứng dụng học tiếng anh nổi tiếng của elsa có thể giúp người học phát âm chuẩn theo giọng của người bản ngữ.
 • Topica học đăng ký lấy bằng cử nhân trực tuyến tại nhà. Bạn sẽ không cần phải đến trường học các phương pháp truyền thống nữa.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ nhất về Edtech là gì, những điều bạn cần biết về các ứng dụng Edtech đã được phê duyệt.

Sự phát triển của công nghệ là xu hướng tự kỷ của thời đại, nhất là đối với các nhà phát triển, Edtech sẽ là một thách thức, nhưng cũng tiềm ẩn đầy rẫy các vấn đề. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng cùng đồng đội của mình. Từ đó mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội chúng ta trong tương lai.