Quảng cáo trung tâm tiếng anh – những cách làm hiệu quả

Cách quảng cáo trung tâm tiếng anh

Khi kinh tế và xã hội bước vào thời kỳ đổi mới hội nhập, đồng nghĩa với việc rất nhiều công ty hiện nay đặt ra yêu cầu về kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ nhất định là một trong những thế mạnh khi apply phỏng vấn xin việc. Từ đó, nhu cầu bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh trở thành xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây, mở ra thời cơ cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực trung tâm ngoại ngữ phát triển.

Tuy nhiên, có điều dễ nhận thấy rằng, chỉ cần search trên Google, sẽ cho ra hàng loạt kết quả về trung tâm anh ngữ được tìm thấy. Một trung tâm muốn trụ vững và phát triển lâu dài trong sự cạnh tranh khốc liệt như thế phải có những định hướng quảng cáo, hơn nữa còn phải làm thật tốt mảng này. Quảng cáo được xem là chiến lược vô cùng quan trọng trong tổng thể doanh nghiệp nói chung và các trung tâm anh ngữ nói riêng. Một trung tâm không có những cách thức quảng cáo chuyên nghiệp thu hút sẽ rất khó duy trì và mở rộng quy mô lên được.

Nếu bạn là chủ của một trung tâm ngoại ngữ hay có ý định đầu tư trong lĩnh vực này thì càng không thể bỏ qua bài viết này. Bởi lẽ sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm để quảng cáo trung tâm tiếng Anh của mình hiệu quả nhất.

QUẢNG CÁO LÀ GÌ?

Khi tìm hiểu về thuật ngữ này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả hiển thị về những khái niệm quảng cáo cơ bản. Quảng cáo là hình thức doanh nghiệp phải trả phí để chạy quảng bá trên truyền thông về những sản phẩm, dịch vụ của họ bằng cách truyền tải các thông điệp khác nhau đến người dùng. Quảng cáo còn là cách thúc đẩy hành vi mua sắm, tạo ra những thói quen mua sắm ở người tiêu dùng. Và quảng cáo cũng chính là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch hoạt động Marketing.

Marketing
Marketing là giải pháp tiếp thị trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào

Mục đích chủ yếu của việc quảng cáo đó là giới thiệu những mặt ưu thế, điểm mạnh của sản phẩm để gây ấn tượng, thuyết phục khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm. Những ưu điểm đó có thể bao gồm là tính năng, chất lượng, màu sắc, sự khác biệt đổi mới, mẫu mã, những sản phẩm “best-seller”,…Đồng thời, việc “chạy” quảng cáo thường xuyên, phủ sóng nhiều trên “mọi mặt trận” thị trường cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn đến khách hàng tiềm năng so với đối thủ.

Hình ảnh thương hiệu cũng vì thể mà trở nên quen thuộc gần gũi hơn đối với khách hàng. Khảo sát cho thấy, phần đông khách hàng khi băn khoăn lựa chọn tên tuổi giữa các nhãn hàng thì theo tâm lý họ có xu hướng ưu tiên chọn tên của thương hiệu mà họ từng thấy quảng cáo nhiều nhất hay đã từng nghe qua.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo như trên truyền hình, Youtube, Facebook, Instagram,..Tuỳ vào tiềm lực tài chính và hoạch định tương lai của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Vì sao cần quảng cáo trung tâm tiếng Anh

Lợi ích của quảng cáo trung tâm tiếng anh
Quảng cáo trung tâm tiếng Anh có thể mang lại nhiều học viên mới

Việt Nam hiện nay ngày càng mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế, vì thế yêu cầu đòi hỏi về kiến thức và kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ luôn là nhân tố đóng vai trò quan trong việc tuyển dụng nhân lực của rất nhiều công ty. Do đó, ngay cả các bạn công chức hay vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc trau dồi khả năng ngoại ngữ luôn là yếu tố cần thiết nhằm đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc liên doanh và nước ngoài. Cũng vì thế mà việc học tiếng Anh trở thành xu thế xã hội đang ngày càng tăng cao những năm gần đây.

Muốn kinh doanh thuận lợi thì phải có khách hàng, nhưng làm sao để trung tâm bạn có thể tiếp cận đúng đến đối tượng khách hàng đang có nhu cầu ? Hơn thế, việc các trung tâm đang ồ ạt “mọc lên như nấm” cũng gây ra trong thị trường sức ép cạnh tranh gay gắt. Câu trả lời chính là nằm ở khâu PR và Marketing, và quảng cáo cũng chính là một phần quan trọng nhất đối với mảng marketing. Trung tâm muốn phát triển bền vững lâu dài, chắc chắn phải có hoạch định rõ ràng và một chiến lược quảng cáo tốt.

Tuy vậy, thực tế vẫn vì nhiều lý do mà rất nhiều chủ quản lý trung tâm tiếng Anh thất bại trong lĩnh vực này. Nếu một trung tâm không có đội ngũ quảng cáo chuyên nghiệp thì khó mà duy trì và nâng tầm quy mô.

Những cách thức quảng cáo Trung tâm tiếng Anh hiệu quả cao

Thiết kế website – Bước đầu tiên khởi trong chiến dịch quảng cáo

Việc đầu tư xây dựng một hệ thống website chuyên nghiệp chính là bước khởi đầu tất yếu cho sự ra đời của nền tảng chiến lược marketing trong bối cảnh công nghệ hoá hiện nay. Khách hàng bây giờ thường có xu hướng tìm kiếm nhu cầu khi cần qua việc tham khảo mọi thông tin chi tiết trên mạng internet. Nếu như doanh nghiệp bạn không sớm thực hiện bước cơ bản này thì thử hỏi làm sao có thể “đối đầu” với hàng nghìn trung tâm khác đang trên đà chạy trước? Làm sao khách hàng có thể biết đến trung tâm của bạn?

thiết kế website
Thiết kế website là cách quảng cáo hiệu quả cho trung tâm tiếng Anh

Điều cốt lõi quan trọng phải sở hữu một website mang tên thương hiệu riêng, cho dù nó khá đơn giản vì bạn chưa có khả năng để đầu tư nó thì chí ít nó cũng sẽ bao gồm đầy đủ thông tin để khách hàng có thể hiểu hơn về trung tâm của bạn. Hoặc nếu bạn đã có điều kiện thì nên đầu tư “sang chảnh” một chút vào website để nó như trở thành công cụ “một mũi tên bắn 2 con quạ”, vừa có thể giúp trung tâm quảng bá tốt, vừa có thể hỗ trợ quá trình học tập cho các học viên, giảng viên, cung cấp thêm nhiều khoá học bổ trợ cho học viên từ xa,…nhờ xây dựng theo hướng website học trực tuyến.

Đặc biệt hơn, ngày nay đã có thêm những nền tảng web app hiện đại dùng để quản lý trung tâm ngoại ngữ vô cùng tiện lợi và tiết kiệm về mọi mặt. Đồng thời nó cũng là một phần mềm marketing gián tiếp và tăng thêm uy tín cho trung tâm.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ - tin học

SEO – Cánh cửa mở ra sự thành công cho mọi doanh nghiệp

Sẽ không ngoa khi tuyên bố rằng, SEO chính là con đường mở ra cơ hội thành công đối với mọi cá nhân, tổ chức biết cách khai thác, tận dụng nó hiệu quả. SEO là một quy trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, mục đích tối ưu hoá kết quả tìm kiếm trên Google. Nhờ vậy mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp bằng cách gõ từ khoá phù hợp, liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

SEO website
SEO website để tiếp cận khách hàng tốt hơn

Nghe thì có vẻ khá đơn giản, nhưng sự thật SEO là nơi xảy ra cuộc chiến gay gắt quyết liệt mà chỉ những SEOer chuyên nghiệp mới có thể hiểu rõ vấn đề này. Muốn làm SEO trước tiên cũng phải có một website trung tâm anh ngữ và sau đó thực hiện tối ưu hoá website nếu muốn tăng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Trước đây, khi SEO vẫn còn khá xa lạ trong ngành công nghệ, thì các trang web thường được thiết kế hoàn toàn không theo một quy chuẩn nhất định nào. Điều đó buộc các SEO-er phải tiến hành lập trình lại từ đường dẫn, nội dung, hình ảnh,… để tối ưu và thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Nhưng bây giờ, khi mọi thứ đã tiến bộ vượt bậc, những người trong kinh doanh cũng đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của SEO và marketing. Theo đó, các đơn vị bên công ty thiết kế website chuẩn SEO có nhiệm vụ tạo ra một trang thông tin trực tuyến được lập trình dựa theo quy chuẩn mà Google đưa ra. Đồng thời, các yếu tố như hình ảnh, link, đặc biệt là các bài viết có content tuân thủ chuẩn đã được quy định, có như vậy thì SEO mới thực sự đạt hiệu quả hoàn hảo.

Sau khi triển khai thành công chiến dịch SEO, việc bạn cần làm chỉ là đợi khách hàng liên hệ với mình thông qua các lượt truy cập của người dùng từ công cụ Google.

Google Adwords – Phương thức quảng cáo hoàn hảo

Nếu so với làm SEO sẽ cần một khoảng thời gian nhất định mới đạt hiệu quả như mong đợi thì đến với quảng cáo Google Adwords chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho các trung tâm ngoại ngữ muốn triển khai nhanh. Google Adwords chính là một hình thức quảng cáo bằng từ khoá, cho phép doanh nghiệp cập nhật thông tin website của mình lên trang kết quả tìm kiếm của Google một cách nhanh chóng nhất, từ đó sự tiếp cận đến khách hàng tiềm năng cũng nhanh hơn. Nó cho phép Google chỉ cần search từ khoá cần tìm thì ngay lập tức sẽ hiển thị thông tin của trung tâm anh ngữ, khi người dùng click vào thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ một khoản phí.

Các trang có vị trí xếp thứ tự khác nhau sẽ tuỳ vào số tiền đặt cọc cho mỗi click (hay còn gọi là Bid). Nghĩa là hiển nhiên người nhiều tiền hơn sẽ có vị trí xuất hiện dẫn đầu trên cùng ngay “khu vực đắt địa” dễ nhận thấy và đập ngay vào mắt người đọc. Kết quả này sẽ luôn nằm trên các bài chỉ phụ thuộc chạy SEO.

Đây được cho là biện pháp hiệu quả nhất hiện thời, giúp việc quảng cáo tiếp cận đúng vào nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu, nâng cao uy tín thương hiệu, chất lượng giảng dạy và tăng doanh thu trung tâm. Bạn cũng có thể kiểm tra ngân sách theo ngày, tháng, năm để quản lý dễ dàng hơn.Vì thế nếu có thể thực hiện cả combo gồm website, SEO và Google Ads thì chắc chắn đó sẽ là lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn nhất cho doanh nghiệp bạn, tuy nhiên bạn cũng cần phải quan tâm tới mức chi phí khá cao để triển khai 1 lúc nhiều phương pháp.

Quảng cáo trung tâm tiếng Anh thông qua Facebook

Quảng cáo qua fanpage facebook
Quảng cáo trung tâm tiếng anh qua fanpage facebook

Trong thời công nghệ 4.0 hiện nay, thì Facebook là một trong những trang mạng xã hội có lượng truy cập nhiều nhất trên toàn cầu. Cũng vì lý do đó mà đa số các doanh nghiệp đều đang tận dụng thị trường “hot” này để tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng cho mình. Kinh doanh trung tâm ngoại ngữ thì lại càng cần phải quan tâm hơn khi phần lớn các học viên là thanh thiếu niên và thường xuyên dùng Facebook mỗi ngày.

Quản trị Fanpage:

Mở Fanpage và tuyển đội ngũ tư vấn, sáng tạo content thú vị để tăng thêm nhiều lượt like, comment tăng tương tác và share để nhiều người biết đến hơn thì cơ hội tiếp cận của trung tâm đến các đối tượng khách hàng sẽ nhanh chóng. Trên đó, bạn còn có thể post các video clip chia sẻ về các bí quyết học mau nhớ, cách phát âm, các tin tức,…để tạo thêm sự thu hút đối với người xem.

Page Post:

Là hình thức dưới dạng bài viết quảng cáo trên trang fanpage của Facebook. Nhờ vậy mà lượng tương tác truy cập cũng sẽ được tăng cao.

Lead Ads : Chức năng tự động này sẽ giúp người quản lý thu thập được các thông tin khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng cách gửi đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết để liên lạc như họ tên, số điện thoại, địa chỉ mail,…đến trung tâm để được tư vấn.

Page Like:

Chính là cách áp dụng để tăng lượng người theo dõi trên fanpage của trung tâm nhanh chóng hơn. Quảng cáo trung âm anh ngữ thông qua trang Facebook là cách dễ dàng nhất giúp doanh nghiệp đến gần hơn với các học viên chính xác. Hơn nữa, tốc độ lan truyền thông tin trên Facebook nhanh đến “chóng mặt” sẽ đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp.

 Quảng cáo GDN cho Trung tâm Anh ngữ

GDN là viết tắt của cụm từ Google Display Network. Đây cách thức hiển thị quảng cáo mạng, tiếp cận học viên một cách rất tự nhiên khi họ đang truy cập vào xem các trang web yêu thích hằng ngày như đọc tin tức, xem youtube,….

GDN có mối liên kết với hầu hết các trang tin tức điện tử trong nước. Một số trang quen thuộc kể đến như: zing.vn, tuoitre.vn, thanhnien.vn,…đều thuộc hệ thống của GDN. Khi triển khai tiến hành GDN, banner trung tâm của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trên khắp danh sách các website đã nhắm chọn từ trước.

Điểm cộng là GDN được tích hợp tiện ích ReMarketing, cho phép banner xác định danh sách các học viên đã tương tác với quảng cáo và tăng tần suất “ tiếp thị lại” đối với những người này.

Triển khai thực hiện các hoạt động Marketing

Triển khai hoạt động marketing
Triển khai hoạt động marketing

Marketing hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các trung tâm anh ngữ, đặc biệt hơn là trong thời đại Internet và công nghệ thống lĩnh toàn cầu. Vì vậy, khi lập kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng Anh, chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ bước này. Marketing cho trung tâm anh ngữ có đa dạng các hình thức khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tuỳ vào mỗi thời điểm hay chiến dịch, trong đó cũng bao gồm các pano quảng cáo, phát tờ rơi, quảng cáo trên sóng truyền hình quốc gia,…nhằm thu hút nhiều học viên tham gia.

Bên cạnh đó, Marketing online hay Digital Marketing được xem như là kênh quảng bá thương hiệu đảm bảo nhất hiện nay, vừa tốn ít chi phí và mang lại hiệu quả cao. Trong đó có việc xây dựng các trang mạng xã hội như Fanpage Facebook, Stream Facebook hay tạo kênh Youtube Channel,…

Và một lần nữa nhắc lại, một kênh Marketing cho trung tâm tiếng Anh không thể bỏ qua đó là việc xây dựng một website riêng. Đó là phương pháp quảng cáo trung tâm tiếng Anh một cách chuyên nghiệp thì với việc sở hữu website bạn còn có thể thuận tiện triển khai các hoạt động SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để tiếp nhận thêm nhiều học viên đăng ký, đặc biệt là vào các mùa tuyển sinh trong năm.

Mặc dù vậy, nhưng để trung tâm bạn đem lại hiệu quả thực sự cao nhất, ngoài việc mạnh dạn đầu tư quảng cáo, thì bạn phải luôn chú trọng đến một tiêu chí đó là chất lượng đào tạo tốt. Đó mới là chìa khoá để giữ vững doanh nghiệp trung tâm lâu dài.

Kết luận

Ngoài những cách quảng bá trung tâm tiếng Anh để đạt hiệu quả cao nhất kể trên thì việc xây dựng hệ thống phần mềm quản lý trung tâm sẽ là phương thức nâng tầm uy tín thương hiệu với phụ huynh và học viên. Đây sẽ là cánh quảng cáo trung tâm hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí hơn từ những lời truyền miệng. Hơn nữa, công việc quản lý của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn và “nhẹ gánh” phần nào. Hy vọng rằng với những chia sẻ thiết thực trên sẽ giúp bạn có thể nhiều cách thức để quảng cáo trung tâm anh ngữ ngày một thành công và đạt hiệu quả doanh thu cao.