Các phương pháp giúp tìm kiếm học viên hiệu quả

các phương pháp tìm kiếm học viên hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc tìm kiếm học viên của các trung tâm là vấn đề thu hút sự chú ý lớn. Việc vận hành trung tâm hay các cơ sở giáo dục sẽ phụ thuộc rất lớn vào số lượng và chất lượng học viên. Vậy làm sao để có thể tìm kiếm học viên một cách hiệu quả? Các phương pháp giúp tìm kiếm học viên hiệu quả là gì? Tất cả sẽ được Website học trực tuyến chia sẻ trong bài viết bên dưới!

Forum, diễn đàn học tập

Bạn hãy nên nhớ rằng,không nên coi nhẹ những diễn đàn về trao đổi học tập nhé! Bởi đây chính là con đường đơn giản nhất và trực tiếp nhất mà bạn có thể dùng để tìm những người đã và sẽ có cùng mối quan tâm về 1 môn học hay một vấn đề nào đó.

Hãy tìm đến các diễn đàn có thông tin liên quan về lĩnh vực mà bạn đang giảng dạy và hãy bắt đầu đưa ra các chủ đề (topics) giúp mọi người cùng trao đổi với nhau. Ở những nhóm đó, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được nhiều người mà họ đang học hay làm việc tại lĩnh vực liên quan.

tìm kiếm học viên qua các trang diễn đạt

Ví dụ, nếu bạn đang dạy Kế toán thì hãy ghé thăm những diễn đàn về Kế toán – tài chính hay Hội học hỏi Kế toán. Chắc chắn tại đó, bạn sẽ có thể tìm được khá nhiều học viên mà họ đang quan tâm tới khóa học của bạn đồng thời bạn cũng sẽ nắm bắt được thêm xu hướng cũng như vấn đề mà cộng đồng đang quan tâm.

Tuy nhiên, với những người chưa “thành thạo” hay họ đang trong giai đoạn học hỏi tại các diễn đàn thường họ sẽ có xu hướng đọc thêm bài tham khảo nhưng chưa để lại nhận xét hoặc bình luận gì. Vì vậy, bạn có thể tạo ra nhiều topic để có thể khuyến khích mọi người chủ động đặt câu hỏi và đồng thời sẽ khéo léo lồng ghép được nội dung giới thiệu về khóa học. Nhưng hãy viết bài đăng một cách khách quan nhất để các học viên có thêm thời gian tự tham khảo để đưa ra đánh giá nhé!

Mạng xã hội, trang cá nhân

Tương tự như Forum thì đây cũng chính là một phương pháp rất phổ biến và đơn giản khi tạo ra môi trường trao đổi về thông tin cũng như sẽ thu thập được những thông tin chi tiết của các học viên tiềm năng.

Thực tế, có rất nhiều thầy cô đã sử dụng mạng xã hội để có thể tương tác với học sinh. Bởi mạng xã hội là kênh có “độ phủ sóng rất cao”, vì vậy nên độ tiếp cận của nó với học viên cũng sẽ cao hơn hẳn so với các phương thức khác. Hơn nữa, cũng nhờ các công cụ chuyên chạy quảng cáo đã giúp thông tin về quảng cáo cho các khóa học sẽ tự động hiện lên bảng tin của học viên.

các trang mạng xã hội

Với mạng xã hội phổ biến như Facebook thì bạn có thể tận dụng tối đa chức năng về tạo sự kiện và từ đó học viên tiềm năng sẽ có thể chọn Quan tâm hoặc tham gia. Hoặc tương tự với Forum, bạn hãy đăng lên các chủ đề giúp khơi gợi được sự tò mò cũng như hứng thú của học viên và để học viên sẽ có thể nói lên được thắc mắc của mình nhé!

Tham khảo Cách quảng bá khóa học qua Social Media

Thực hiện khảo sát, đăng ký để nhận thông tin

Chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ đối với những dòng tin như “Đăng ký nhận ngay tài liệu ôn thi” hoặc “Điền khảo sát nhận ngay phần quà”,…

Đúng vậy, đây chính là cách thức vô cùng quen thuộc để có thể tìm kiếm học viên hiệu quả. Họ sẽ chỉ cần điền thông tin liên lạc của chính mình khi họ cảm thấy phần quà và tài liệu học kia có hữu ích với mình. Đó chính là học viên tiềm năng mà bạn cần quan tâm chăm sóc.

Việc bạn cần làm đó là chuẩn bị các bộ tài liệu hay và độc đáo cũng như chuẩn bị thêm mẫu phiếu để thu thập email và thông tin. Cuối cùng bạn sẽ đăng tải các thông tin đã thu thập đó và chờ học viên tiềm năng ghi danh vào danh sách của mình.

thực hiện làm phiếu khảo sát

Tổ chức sự kiện offline

Mặc dù sẽ tốn kém hơn tuy nhiên nó sẽ hiệu quả hơn. Với việc tổ chức các sự kiện offline có thể kể đến như hội thảo hay buổi chia sẻ kinh nghiệm giúp thu hút được số lượng lớn học viên thì không phải điều dễ dàng.

Mặt khác, với những người mà họ đã bỏ thời gian của mình để tham gia sự kiện thì chắc hẳn họ rất quan tâm tới vấn đề/ lĩnh vực đó, và đây chính là các học viên tiềm năng của bạn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một chủ đề cùng nội dung thật kỹ lưỡng để có thể gây ấn tượng tốt với học viên nhé!

Bạn có thể lựa chọn tổ chức các talkshow với chuyên đề hữu ích như “Bí kíp luyện thi THPT Quốc Gia 2019” hay “Một bước chinh phục ACCA”,… Hay các chủ đề mà đang khiến mọi người chú ý thì sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm lớn của học viên!

Sức mạnh của “Word of mouth”

Có một phương pháp về Marketing đã trường tồn được với thời gian cũng như phổ biến trong mọi thời đại, đây cũng là một phương pháp vô cùng hiệu quả, đó chính là truyền miệng.

word of mouth

Mở đầu trong cuốn sách với tựa đề “Word of Mouth Marketing”, Andy Sernovitz đã có một câu nói rằng: “Mọi người đều thích nói chuyện”. Và đúng vậy, trong những câu chuyện diễn ra hàng ngày, sẽ có lúc người ta nói về những nhu yếu phẩm mà họ đang dùng hàng ngày cũng như cả những gì mà họ đang quan tâm. Những câu nhận xét như “Khóa học này hay nè” hay “Học tiếng Anh ở khoá này đi bạn, thầy dạy hay và vui lắm”,… Bạn sẽ tưởng nhỏ, nhưng mà có “võ”.

Việc các khoá học của bạn được nhắc đến nhiều là do “đáng được bàn tán”. Muốn vậy, thì khoá học của bạn sẽ phải tốt và phải chất lượng để làm những học viên cảm thấy hài lòng. Tiếp theo, bạn hãy tạo thêm điều kiện để những học viên đó giới thiệu các khóa học của bạn cho người thân và bạn bè xung quanh họ bằng những chương trình ưu đãi và học bổng,…

Tuyển sinh bằng Google

Chắc khi nói đến Google thì các bạn sẽ có thể biết ngay, nhưng cách để tuyển sinh được trên Google thì không phải là ai cũng biết đâu nhé. Google chính là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay, nhưng để có thể khai thác được nó thì không phải là điều dễ dàng. Nói như vậy không có nghĩa là không làm được, cùng tìm hiểu cách tuyển sinh bằng trình duyệt tìm kiếm lớn nhất hành tinh này bạn nhé!

Cách thực hiện mà bạn nên lưu lại:

  • Bạn sẽ phải xây dựng một website: Để có được một website chất lượng, bạn sẽ phải mua một tên miền cũng như thuê thiết kế website…Và sau đó bạn phải viết bài giới thiệu chi tiết về trung tâm của mình. Bài viết phải thật hay và thật ý nghĩa để giới thiệu được về chương trình học…
  • Việc viết bài sẽ phải được thực hiện hàng ngày và thường xuyên thì mới có thể đạt kết quả như bạn mong muốn. Bạn làm sao để có thể đưa trung tâm của mình hiển thị trên top đầu tìm kiếm khi những khách hàng họ tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang dạy hoặc trung tâm của bạn đang kinh doanh.
  • Bạn có thể tải lên website của mình tất cả những điều liên quan tới Trung tâm để những bậc cha mẹ hay các học viên có thể dễ dàng tham khảo như: Chương trình học, học phí hằng tháng, ca học từng ngày và độ tuổi học …
  • Trước lúc website của bạn lên top thì bạn có thể chạy thêm quảng cáo giúp học viên biết tới trung tâm, đây cũng là cách làm nhanh nhất nhưng nó sẽ khá tốn kém…

Tuyển sinh bằng tiktok

tìm kiếm học viên qua tiktok

Đây chính là mạng xã hội mới và được đánh giá khá tiềm năng đồng thời rất phù hợp cho lứa tuổi học sinh mà bạn nhắm đến do đó bạn phải biết cách tận dụng mạng xã hội TikTok.

Cách thực hiện đơn giản:

  • Bạn cần có tài khoản TikTok, sau đó hãy viết kịch bản để quay Video có nội dung hay để có thể giới thiệu các lớp học, sau đó bạn sẽ đăng lên TikTok…
  • Bạn phải lưu ý đến những hình ảnh của Trung tâm và chất lượng của video để có nhiều người xem và chia sẻ, sẽ làm cho trung tâm ngày càng nổi tiếng.

Với những phương pháp tìm kiếm học viên vô cùng hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết phía trên, mong rằng nó sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm học viên nhé!

Số lượng ngày càng đông kéo theo nhu cầu về một giải pháp tối ưu nhất để quản lý trung tâm giáo dục tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm giáo dục nhưng nổi bật nhất trong số đó là Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS đến từ Mona Media – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình, phát triển phần mềm. Mona eLMS sở hữu các tính năng mạnh mẽ như hệ thống tạo lịch học trực quan, quản lý thông tin học viên, quản lý tài chính – thu chi của trung tâm, hệ thống tổ chức thi cử online, quản lý phân quyền người dùng… Phần mềm được xây dựng bằng những công nghệ lập trình mới nhất nhằm mang lại một hệ thống quản lý thực sự chuyên nghiệp, chất lượng đến với khách hàng.

Tham khảo chi tiết về phần mềm Mona eLMS tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/