Sản phẩm số là gì? 5+ Sản Phẩm Số Trong Kinh Doanh HOT nhất

Sản phẩm số là gì? 5+ Sản Phẩm Số Trong Kinh Doanh HOT nhất

“Sản phẩm số” là thuật ngữ khá quen thuộc với những người tìm hiểu về lĩnh vực kiếm tiền online, đặc biệt là tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Hiện nay, kinh doanh digital product đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ quan tâm, bởi hình thức này cho phép bạn làm việc ở mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đang muốn biết chi tiết loại hình kinh doanh sản phẩm số hóa là gì thì bài viết Websitehoctructuyen trình bày dưới đây là dành cho bạn. Xem ngay!

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số (Digital Product) – là các sản phẩm bạn thường được thấy trên các thiết bị truy cập có internet như điện thoại, máy tính, laptop,.. Theo đó, bạn có thể nhìn và nghe thấy sản phẩm số nhưng không trực tiếp sờ nắm được.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại digital product như các khóa học trực tuyến, Ebook, video, âm nhạc,… Những sản phẩm này rất đa dạng ở mọi ngành nghề, không giới hạn bởi dung lượng và tồn tại dưới dạng dữ liệu số để có thể truy cập, xem hoặc sử dụng.  Ngoài ra giá thành cũng không hề thua kém so với giá của sản phẩm thông thường.

≫Tìm đọc thêm: Sáng tạo nội dung số là gì? Cách triển khai kiếm thu nhập từ nội dung số

Lý do bạn nên lựa chọn kinh doanh sản phẩm số?

Bán sản phẩm số hóa mang lại nhiều lợi ích như tiềm năng lợi nhuận cao, tiếp cận được thị trường rộng lớn, tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian. Cụ thể như sau:

Lợi ích khi lựa chọn kinh doanh sản phẩm số

Kiếm tiền hoa hồng với lợi nhuận cao

Sản phẩm số thông thường sẽ có chi phí sản xuất ban đầu thấp, do đó lợi nhuận sẽ thường cao hơn so với các sản phẩm vật lý. Do đó, các công ty tạo ra digital product thường sẵn sàng trả mức hoa hồng cao (từ 30% – 80%) nếu bạn bán được sản phẩm của họ. Điều này tạo điều kiện cho việc kiếm được hoa hồng cao từ việc bán sản phẩm của người khác.

Nếu bạn thực hiện kinh doanh digital product hiệu quả thì đây sẽ là nguồn thu nhập thụ động ổn định cho bạn. Tuy nhiên để làm được điều này đòi hỏi bạn cần có kiến thức và tìm tòi học hỏi mỗi ngày. Xây dựng được nền móng vững chắc sẽ là chìa khóa giúp bạn có được nguồn tài chính từ kinh doanh sản phẩm số.

Thị trường rộng lớn, tiềm năng không giới hạn

Kinh doanh sản phẩm số cho phép bạn tiếp cận được lượng lớn người tiêu dùng trên toàn thế giới mà không bị giới hạn bởi vùng địa lý như khi kinh doanh ở các cửa hàng vật lý. Do đó mà tiềm năng khi bán các sản phẩm này là không giới hạn.

Hình thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng

Đây cũng là ưu điểm nổi bật về digital product. Thông thường thì việc giao dịch các sản phẩm này được thanh toán trực tuyến như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử.

Theo đó, chỉ cần một thao tác thanh toán thành công, khách hàng sẽ nhanh chóng sử dụng được sản phẩm, đồng thời bạn cũng sẽ ngay lập tức nhận được hoa hồng. Còn khi khách hàng mua hàng các sản phẩm vật lý thì bạn thường phải chờ giao hàng vài ngày.

Linh hoạt và giúp tiết kiệm thời gian

Sản phẩm số cho phép bạn linh hoạt trong việc quản lý kinh doanh trực tuyến dễ dàng, từ việc tổ chức sản xuất đến việc tiếp thị và bán hàng. Bạn có thể làm việc từ bất kỳ đâu có kết nối internet và không cần phải gặp gỡ trực tiếp khách hàng. Đặc biệt sẽ giảm bớt gánh nặng ở những khâu như quản lý kho hàng, vận chuyển hàng đến khách hàng.

Không cần đầu tư các chi phí mở cửa hàng

So với việc kinh doanh sản phẩm vật lý, sản phẩm số sẽ được lưu trữ trên điện đám mây nên bạn sẽ không cần phải mở cửa hàng trực tiếp. Điều này giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, và các chi phí liên quan khác. Và là cơ hội để bạn dành thời gian chia sẻ liên kết tiếp thị đến với khách hàng và chờ kiếm hoa hồng. Ngoài ra bạn cũng không cần phải lo tới việc bị tồn kho, hạn sử dụng của sản phẩm, cũng như các rủi ro về hàng hóa bị hư hỏng.

Top 5 sản phẩm số trong kinh doanh đang phổ biến tại thị trường Việt Nam

Vậy đâu là các sản phẩm số phổ biến trên thị trường hiện nay? Cùng chúng tôi tham khảo ngay ở nội dung sau đây.

Affiliate Marketing

Hình thức Affiliate Marketing

Hình thức kinh doanh Affiliate không đòi hỏi bạn phải là người tạo ra sản phẩm số, mà bạn chỉ cần thực hiện nhiệm vụ để bán sản phẩm đó. Về lợi nhuận khi kinh doanh Affiliate Marketing sẽ là phần trăm hoa hồng khi khách hàng thực hiện click mua digital product ở link mà bạn đăng tải và tiến hành thanh toán đơn hàng.

Kinh doanh khóa học online

Kinh doanh khóa học trực tuyến

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh khóa học trực tuyến thông qua các video hay audio đã được thu sẵn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí so với kinh doanh khóa học dạy trực tiếp.

Để lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn cần phải là một chuyên gia hay là người có kiến thức ở một lĩnh vực/ chuyên ngành nào đó. Nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh bán khóa học online lâu dài thì nên đầu tư vào máy quay, micro, công cụ hỗ trợ quay,… Hoặc có thể bạn nên thuê người hỗ trợ quay và chỉnh sửa video để tạo ra được những sản phẩm chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc làm thế nào để có thể bán được khóa học trực tuyến hiệu quả? Bạn có thể tìm tham khảo ngay Khóa học Kinh doanh khóa học của Khánh Hùng Academy. Tại đây, bạn sẽ được học cách tự mình xây dựng, làm chủ sản phẩm của mình, xây dựng và phát triển kinh doanh bền vững.

Khóa học kinh doanh khóa học tại Khánh Hùng Academy

Bạn sẽ nhận được gì từ khóa học của Khánh Hùng Academy?

 • Được hướng dẫn chi tiết cách tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp, đúng tâm lý khách hàng mục tiêu.
 • Học được các kỹ năng tạo, dựng video chuyên nghiệp.
 • Hiểu được thế nào là Digital Marketing, chạy quảng cáo, Email Marketing,…
 • Học cách xây dựng thương hiệu của bản thân từ con số 0.
 • Học cách triển khai chiến dịch Marketing Online, tối ưu ngân sách.
 • Được hướng dẫn tận tình từ Khánh Hùng – CEO và Founder của The MONA.
 • Các bài giảng được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế, đúc kết lâu năm chứ không phải chỉ là lý thuyết suông.

Đương nhiên sẽ còn nhiều hơn thế nữa, NHẤN NÚT BÊN DƯỚI để tìm hiểu chi tiết thông tin nhé.

Đăng ký học thử Free tại Khánh Hùng Academy

Sách điện tử Ebook

Đây cũng là loại sản phẩm số được nhiều người lựa chọn kinh doanh. Ưu điểm của sách điện tử Ebook đó chính là có giá thành thấp, bạn dễ dàng kinh doanh trên các kênh trực tuyến. Chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, ipad là bạn dễ dàng có thể mua và sử dụng ngay sách điện tử.

Phần mềm và các ứng dụng online

Phần mềm và các ứng dụng online

Các phần mềm trực tuyến được đánh giá là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao ở thời đại 4.0 hiện nay. Để kinh doanh sản phẩm này, bạn cần phải có khả năng về viết code, lập trình để sản tạo ra những sản phẩm mới có giá trị. Một số ứng dụng trực tuyến phổ biến như: trang web, ứng dụng mobile, phần mềm trên máy tính, các trò chơi video,…

Thiết kế website, tạo Landing page

Xây dựng website là cách giúp doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu bền vững. Đồng thời thiết kế Landing page cũng là cách giúp các trang web thu hút được nhiều người tiếp cận và quan tâm. Do đó, kết hợp giữa việc tạo website và làm landing page đẹp có sẵn sẽ thu hút được những khách hàng có nhu cầu.

≫Khám phá ngay: Tổng hợp 10 khóa học kinh doanh giúp x10 doanh thu

Một số lưu ý để kinh doanh sản phẩm số thành công

Lưu ý cách kinh doanh sản phẩm số thành công

Để kinh doanh sản phẩm số đạt được thành công, bạn cần chú ý đến một số yếu tố bên dưới đây:

 • Tìm hiểu kỹ thị trường và khách hàng mục tiêu: Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều này giúp bạn tạo ra sản phẩm phù hợp và chiến lược tiếp thị hiệu quả.
 • Tạo ra sản phẩm chất lượng: Để thu hút và giữ chân khách hàng thì sản phẩm của bạn phải là tốt nhất. Đảm bảo rằng sản phẩm số mang lại giá trị thực cho người dùng và giải quyết được vấn đề của họ.
 • Xây dựng trang web hoặc nền tảng bán hàng chuyên nghiệp: Đảm bảo nền tảng truy cập dễ sử dụng, có giao diện thân thiện với người dùng và tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị.
 • Hãy lắng nghe và phản hồi nhanh chóng: Chăm sóc khách hàng thông qua các kênh Email Marketing, hỗ trợ trực tuyến, mạng xã hội.
 • Kết hợp với các kênh tiếp thị khác: Ví dụ như SEO, quảng cáo trả tiền, Email Marketing,… nhằm tiếp cận gần hơn đến nhóm khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu hóa quy trình bán hàng và thanh toán: Cần đảm bảo bước thực hiện thanh toán được mượt mà và thuận tiện nhất. Điều này giúp giảm thiểu tỷ lệ bỏ giỏ hàng và tăng khả năng hoàn thành giao dịch.
 • Sử dụng các công cụ phân tích: Giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu suất của chiến lược tiếp thị và quá trình kinh doanh sản phẩm số của bạn. Dựa vào những dữ liệu này để bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược của mình.
 • Luôn cập nhật sản phẩm: Hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đáp ứng mọi nhu cầu trên thị trường để duy trì sự cạnh tranh tốt nhất.

Kinh doanh sản phẩm số là thị trường vô cùng tiềm năng ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bên trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ digital product là gì và lựa chọn được loại hình kinh doanh sản phẩm số phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công!