Các bước presale giúp bán khóa học online hiệu quả

kỹ năng pre-sale khóa học hiệu quả

Presale là một hoạt động marketing online quan trọng cho các khóa học trực tuyến. Học viên sẽ dễ nhận diện thương hiệu, tin tưởng vào khóa học của bạn và đăng ký tham gia khóa học nhiều hơn. 50% sự thành công của việc bán khóa học chính là có hình thức presale chuyên nghiệp. Bạn muốn học viên quan tâm và đăng ký cho khóa học này? Hãy cùng Website học trực tuyến tìm hiểu thêm về presale là gìcác bước để presale giúp bán khóa học hiệu quả ở nội dung bên dưới nhé.

Presale là gì?

Presale hiểu một cách đơn giản nhất chính là giới thiệu khóa học, học thử và marketing để lan tỏa khóa học đến mọi người. Những người quan tâm đến khóa học sẽ tìm hiểu thông tin về cơ bản thông qua hình thức presales này.

Trong quá trình presale bạn sẽ giảm giá cho học viên, yêu cầu đăng ký thông tin email, số điện thoại để tư vấn. Hoặc học viên có thể điền vào biểu mẫu để nhận giáo trình, buổi học thử miễn phí… Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, tìm hiểu dễ dàng về khóa học của bạn trước khi đăng ký chính thức.

Presale càng chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin, đưa người đọc đến những thông tin thiết thực, thuyết phục thì bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực. Để hiệu quả và có nhiều người đăng ký chính thức bạn có thể thực hiện theo 8 bước presales mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Các bước presale giúp bán khóa học hiệu quả

 • Tìm hiểu về học viên, nghiên cứu nhu cầu của thị trường.
 • Giới thiệu tổng hợp, bao quát về khóa học.
 • Tạo các kênh bán khóa học
 • Đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về chất lượng của khóa học
 • Marketing presale trên kênh truyền thông, mạng xã hội, Youtube…

Tất tần tận những bước để bạn presale giúp bán khóa học hiệu quả xem ngay nội dung bên dưới nhé!

1. Nghiên cứu điều mà các học viên đang mong muốn

Học viên đang muốn gì ở khóa học của bạn. Bạn phải nghiên cứu được những mong muốn này mới có thể tạo nên giá trị của khóa học. Bạn nghiên cứu thị trường bằng cách chạy A/B Testing hoặc lên các diễn đàn cộng đồng và theo dõi các cuộc trò chuyện…

Khi nhận ra được khó khăn chung và mong muốn của học viên hãy thiết lập những khóa học liên quan đến vấn đề này. Khi họ đang khát bạn lại là nhà cung cấp nước thì nhu cầu cung ứng sẽ cao hơn.

mục tiêu của học viên khi đến với khóa học

Mảng kiến thức nên triển khai và chủ đề mà bạn muốn dạy là gì hoặc đối tượng sẽ tiếp nhận khóa học của bạn… Xu hướng của thị trường hiện nay đang khao khát tiếp cận mảng tri thức, công nghệ nào? Giải quyết được những câu hỏi này bạn sẽ biết được mình cần triển khai khóa học như thế nào cho phù hợp.

Đường nhiên, trong quá trình này bạn cũng đừng quên nghiên cứu các khóa học mà đối thủ của mình đang triển khai nhé. Video, nội dung khóa học, học phí, thời gian hoàn thành khóa học… Đối thủ là nơi bạn khai thác thông tin để hình thành khóa học và bán khóa học tốt hơn.

2. Giới thiệu về lợi ích từ khóa học của bạn

Cung cấp những thông tin ngắn gọn về khóa học của bạn. Bao quát về khóa học và lợi ích bằng những ngôn từ dễ hiểu, cấp thiết và quan trọng để học viên đánh giá cao. Những lợi ích về khóa học sẽ là câu ngắn, gạch đầu dòng. Có thể in đậm, in nghiêng, tô màu để làm nổi bật.

3. Tạo website trực tuyến để bán khóa học

Tạo website để bán khóa học là điều cần thiết nhất. Trên website này bạn có thể đăng thông tin, bài viết, video về khóa học. Tối ưu hóa các hình thức liên hệ, biểu mẫu cũng dễ dàng hơn khi có website.

Đặc biệt trên web bạn có thể thiết kế banner ấn tượng. Bạn cũng có thể trao đổi link liên kết để nhiều người biết đến khóa học của mình hơn. Khi sở hữu website hãy tạo nên những CTA ấn tượng để khách nhấp vào nút “mua”, “đăng ký”, “tham gia” ngày càng nhiều hơn.

thiết kế web học trực tuyến

Đặc biệt hãy tạo những tiêu đề mạnh mẽ cho các khóa học này. Chẳng hạn như:

 • Cam kết 100% học viên giao tiếp tiếng Anh tốt.
 • Hoàn tiền 100% nếu không đạt mục tiêu ban đầu.
 • Chỉ 30 phút mỗi ngày có thể nói tiếng Anh như gió…

4. Đưa ra bằng chứng thuyết phục

Chứng thực khóa học của bạn có chất lượng bằng những bằng chứng thép. Chẳng hạn như nói về đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Các bằng cấp mà bạn đã đạt được từ các khóa học trước. Hoặc số lượng học viên đã tham gia các khóa học tại đơn vị của bạn.

Các con số hiển thị trên web như số người đã truy cập, số người đã tham gia học… sẽ rất quan trọng. Con số chính xác, thiết thực này luôn tăng sự tự tin và động lực cho người học.

Thu thập review của người học từ những khóa học trước rất quan trọng. Những thông tin này sẽ là kim chỉ nam cho những học viên mới. Hoặc thay vì thu thập bình luận, đánh giá bằng văn bản có thể vote bằng sao, các biểu tượng cảm xúc…

5. Sử dụng các CTA kêu gọi hành động đặc biệt

viết cta pre-sale khóa học

CTA kêu gọi hành động là một trong những tiêu chí hàng đầu của mọi website hiện nay. Đây là một kết thúc bằng sự thuyết phục khi người xem đã thâm nhập các thông tin về khóa học của bạn. CTA để họ hành động nên tạo các khẩu quyết như: “có hạn”, “nhận khóa học miễn phí”, “đăng ký ngay bây giờ”, “đăng ký để giảm học phí khóa học”…

6. Marketing bằng email

Chiến dịch marketing email hiện nay đang phát triển mạnh. Nền móng này cũng rất quan trọng với việc presale trước mỗi khóa học. Bạn có thể thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. sau đó email đến địa chỉ của họ.

Email có thể gửi trước khi ra mắt khóa học và nhắc họ thời gian khóa học diễn ra. Sau email nàu có thể tiến hành thêm một email nhắc nhở. Bạn sẽ tăng cường độ khẩn cấp, rút ngắn thời gian và kích thích hành động của người nhận mail.

Chốt lại bằng Email cơ hội cuối cùng với thời gian sắp hết, số lượng có hạn  hoặc mã giảm giá. Lúc này bạn đang kích thích tới ranh giới đăng ký của người nhận email. Cơ hội họ đăng ký khóa học của bạn sẽ rất cao.

quảng cáo khóa học qua email

Tương tự với email, phương thức này cũng dùng cho các số điện thoại di động. Do vậy, khi thiết lập web, đăng trên mạng xã hội hay bất cứ thông tin nào hãy thu thập thông tin cookie hoặc yêu cầu người tìm hiểu về khóa học để lại thông tin qua biểu mẫu…

7. Viết bài đăng trên kênh truyền thông, tạo video

Bài đăng trên web, trên mạng xã hội, diễn đàn sẽ thúc đẩy lan tỏa khóa học. Presale theo cách này vẫn đang sử dụng trên tất cả các lĩnh vực. Sản phẩm/dịch vụ/ khóa học đều sử dụng hình thức này.

Hiện nay kênh youtube cũng thịnh hành. Đặc biệt việc nhúng video Youtube vào web cũng tăng cơ hội SEO web. Hãy tạo những video giới thiệu về khóa học ấn tượng hơn nữa.

8. Chia sẻ khóa học của bạn trên mạng xã hội

chia sẻ trên mạng xã hội

Email, web, video, diễn đàn thôi chưa đủ. Bạn có thể presale cho khóa học của mình trên Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác. Xu hướng dùng mạng xã hội hiện nay của người dùng ngày càng đông. Đây là một thị trường hấp dẫn để bạn chia sẻ thông tin liên quan đến khóa học của mình.

Xem thêm:

Những lưu ý khi Presale khóa học hiệu quả

 • Khi viết bài, email về khóa học hãy cho học viên biết đây là một cơ hội đặc biệt với họ. Họ sẽ trở thành những người đầu tiên được trải nghiệm khóa học miễn phí, giảm giá khóa học…
 • CTA trên email, mạng xã hội, web đều phải nghiên cứu kỹ để tạo ấn tượng mạnh.
 • Luôn đặt ra khảo sát về khóa học ở cuối email hoặc biểu mẫu để học viên điền thông tin.
 • Khuyến khích người xem bình luận, đánh giá ở dưới mỗi khóa học.
 • Các thông tin presale phải viết chính xác, không quá khuếch đại. Đặc biệt là đúng chính tả và sử dụng thêm icon, ảnh gif sinh động.

Các bước presale giúp bán khóa học hiệu quả này hy vọng đã giúp ích cho bạn. Cần thiết kế website học trực tuyến, web bán khóa học, thiết kế đánh giá khóa học… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết!

Tham khảo Quy trình xây dựng và bán khóa học online