Cách tạo Pop up ấn tượng để kinh doanh khóa học online hiệu quả

Nhắc tới cái tên Pop up có thể bạn thấy xa lạ. Nhưng trên thực tế, chúng ta đã từng nhìn thấy hình thức quảng cáo Pop up rất nhiều lần. Đặc biệt là trong việc quảng cáo các khóa học online. Vậy Pop up thực chất là gì? Lợi ích khi sử dụng và cách tạo như thế nào? Bài viết về cách tạo Pop up để kinh doanh khóa học online dưới đây của Website học trực tuyến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Pop Up là gì?

Pop up là hình thức quảng cáo ăn theo. Nó thường đi kèm với những trang web và xuất  hiện khi người dùng tiến hành truy cập vào một trang web nào đó qua mạng internet. Pop up thường được dùng để website đó quảng cáo về các chương trình, sự kiện sắp diễn ra hoặc thông báo thông tin gì đó tới khách hàng.

Thông báo bằng Pop up được thể hiện bằng các logo hoặc khung hình có kích thước bằng khoảng 1/7 màn hình máy tính. Pop up thường xuất hiện khoảng 10s hoặc biến mất khi người dùng tắt đi. Pop up gây được sự chú ý mạnh cho người truy cập web vì đè lên toàn bộ nội dung trang web. Nếu muốn xem quảng cáo, người dùng bấm vào Pop up, nếu muốn xem nội dung website, người dùng sẽ cần tắt Pop up đi.

Có nên sử dụng Pop up để kinh doanh khóa học online?

Với những người kinh doanh trực tuyến như bán khóa học online thì việc nắm bắt được Pop up, cách tạo Pop up sẽ đem lại lợi thế vô cùng lớn. Chúng sẽ là công cụ giúp cho đơn vị thu hút được đông đảo người xem và tăng tỉ lệ chuyển đổi, đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Lợi ích

Một số lợi ích tiêu biểu mà Pop up đem lại khi quảng cáo khóa học online như:

Tạo sự thu hút mạnh

Vì Pop up sẽ hiển thị lên đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Và mỗi Pop up chỉ chứa một thông điệp duy nhất và xuất hiện đè lên các nội dung của website. Bởi vậy, sự chú ý của khách truy cập sẽ tập trung vào Pop up và tiếp nhận được thông tin bạn cần truyền tải.

Có tính chuyển đổi cao

Pop up đem tới hiệu quả cao trong việc tiếp cận với người dùng trực tuyến. Bởi tỷ lệ nhấp chuột và tương tác của người dùng với Pop Up cao hơn 10 lần so với các hình thức khác. Đặc biệt, Pop up sẽ giúp các đơn vị kinh doanh khóa học online thu thập thông tin khách hàng khi họ để lại thông tin. Nhờ vậy, đơn vị kinh doanh có thể duy trì tương tác, phát triển khách hàng tiềm năng và bán được nhiều khóa học hơn.

Thực hiện được nhiều mục đích

Pop up có thể dùng ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ đối với đơn vị kinh doanh khóa học trực tuyến, bạn có thể dùng Pop up cho mục đích: quảng cáo các chương trình ưu đãi, quảng cáo khóa học mới, thông báo lịch học, thông báo tuyển sinh,…

Hạn chế

Bên cạnh các lợi ích, Pop up cũng có những hạn chế nhất định. Điển hình như:

Gây khó chịu vì spam

Pop up xuất hiện nhiều nên có thể gây cảm giác khó chịu. Pop up gây tình trạng lộn trộn trên màn hình, khiến cho người ghé thăm mấy thời gian, công sức vì cứ phải đọc hoặc tắt đi. Điều này cũng có thể khiến cho khách hàng đóng tất cả các trình duyệt có liên quan đến website ngay lập tức. Đây cũng có thể là lý do khiến cho doanh nghiệp bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng.

Nhiều công cụ chặn Pop up

Nhiều trình duyệt web như Firefox và Chrome có hỗ trợ tính năng chặn Pop up. Nếu quảng cáo Pop up không thể xuất hiện và tiếp cận khách hàng thì rõ ràng, quảng cáo đó không mang lại hiệu quả nào đó.

Các kiểu Pop up quảng cáo khóa học online hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại Pop up quảng cáo khác nhau. Với mục đích kinh doanh khóa học online, bạn có thể tham khảo một số dạng Pop up dưới đây:

 • Dạng thanh thông tin: Pop up thanh thông tin có thể xuất hiện ở 2 vị trí như trên cùng hoặc dưới cùng của trang chỉ định. Kiểu quảng cáo này sẽ gây sự chú ý cao, kích thích độc giả để thực hiện một hành động nào đó bạn chỉ định.
 • Cửa sổ ảnh hoặc video: Quảng cáo kiểu Pop up cửa sổ ảnh hoặc video dùng để hiển thị hình đại diện cho vấn đề mà bạn muốn thu hút khách hàng xem và chuyển đổi thành hành động.
 • Thu thập địa chỉ Email: Quảng cáo dùng để thu thập địa chỉ email khách hàng một cách công khai, khiến họ không cảm thấy phiền toái. Tuy nhiên, quảng cáo này phải xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ.
 • Mã giảm giá (Coupon bar): Là  quảng cáo dạng thanh hiển thị mã giảm giá.
 • Thanh thông báo đặc biệt (Button bar): Quảng cáo thông báo một thông điệp từ trang web tới người dùng.
 • Nhiều link lựa chọn: Quảng cáo Pop up dạng nhiều lựa chọn có thể kèm thông báo chương trình khuyến mãi, lấy mã giảm giá, đếm số khách đang xem website,…
 • Thông báo đề nghị chia sẻ: Pop up dạng này cung cấp một lời kêu gọi chia sẻ nội dung lên mạng xã hội. Một dạng hiển thị đánh giá ngẫu nhiên của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Ngoài phân loại theo từng dạng trên, Pop up còn được chia thành 3 loại: Pop up tự động (Modal Website Pop up) xuất hiện khi khách truy cập web; Pop up xen kẽ (Interstitial Website Pop-up) xuất hiện dưới dạng được làm mờ nền, tạo ấn tượng mạnh; Pop up thông báo trạng thái (Notification Bar Website pop up) giải pháp lâu dài cho doanh nghiệp để truyền tải thông điệp hoặc quảng cáo.

Hướng dẫn cách tạo Pop up để kinh doanh khóa học online hiệu quả

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn sẽ tạo ra những Pop up khác nhau. Tuy nhiên, để đem tới hiệu quả khi tạo Pop up kinh doanh khóa học online, bạn hãy lưu ý các tips quan trọng sau đây:

Tạo ấn tượng sâu sắc

Để thu hút khách hàng thì Pop up của  bạn cần được thiết kế nổi bật và ấn tượng. Vậy làm thế nào để tạo Pop up được nổi bật? Bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Tiêu đề nổi bật: Một yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của khách hàng. Tiêu đề cần giật tít, tạo ấn tượng mạnh, gây sự tò mò kích thích người xem phải dừng lại để khám phá.
 • Thông điệp ngắn và chất: Pop up chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Bởi vậy, bạn cần truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và cô đọng nhất để người xem nhớ ngay mà không cần suy nghĩ nhiều.
 • Màu sắc xu hướng, đúng tâm lý khách hàng: Phong cách thiết kế ngày nay ưu tiên sự tối giản, đồng bộ hoặc tương phản. Bạn hãy chú ý bắt kịp những xu hướng của thị trường, kết hợp hiểu rõ tâm lý đối tượng khách hàng để chọn ra màu sắc cho Pop up phù hợp.
 • Font chữ: Trong 1 Pop up chỉ nên xuất hiện tối đa 2 font chữ. Và bạn nên kết hợp một cách hài hòa điều đó để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.
 • Hình ảnh trực quan, sinh động: Hình ảnh nổi bật sẽ luôn là điểm thu hút khách hàng, đặc biệt khi bạn muốn quảng cáo các dịch vụ và bán hàng.

Thường xuyên thử nghiệm

Thói quen thử nghiệm thường xuyên sẽ giúp bạn đưa ra được những kết luận hiệu quả của các Pop up ăn theo. Đồng thời, qua đó, bạn cũng sẽ hiểu rõ được sự thay đổi và các xu hướng mang tính thời vụ của thị trường. Dựa vào đó, bạn sẽ biết cái nào được, cái nào chưa được để điều chỉnh, nâng cao.

Tạo CTA  ấn tượng, ổn định

CTA hay còn được hiểu là Submit – nút kêu gọi hành động. Nút để chọn khi khách hàng bị ấn tượng bởi sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp. Đây cũng là điểm cuối cùng để thu hút khách hàng, giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Hãy thiết kế nút CTA đẹp, dễ tương tác. Ngoài nút, bạn có thể yêu cầu khách hàng để lại thông tin liên hệ và tiếp cận về lâu về dài hơn.

Nhân chứng thuyết phục

Sử dụng chính những khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn để quảng cáo chính là minh chứng thuyết phục hiệu quả nhất. Nhất là khi kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nhân chứng qua hình ảnh, video,… Cách này cũng đảm bảo giúp bạn loại bỏ những thông tin bất lợi về doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Phương thức thanh toán đa dạng

Mỗi khách hàng sẽ  có những tính cách, sở thích và thói quen khác nhau. Bởi vậy, đừng áp đặt lên họ, hãy đem tới cho họ nhiều sự lựa chọn thanh toán khác nhau. Đặc biệt là khi kinh doanh các khóa học online.

Bên cạnh những tips quan trọng bên trên, khi bạn sử dụng Pop up, hãy lưu ý về nền tảng để khách tương tác. Và đặc biệt, đừng hỏi khách hàng quá nhiều. Hãy chú trọng vào làm nổi bật lợi ích của khách hàng. Đó mới là điều họ cần.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Pop up và biết cách tạo Pop up để kinh doanh khóa học online hiệu quả.

Xem thêm: