Top 20+ nội dung khóa học online được mua nhiều nhất 2024

Top 20+ nội dung khóa học online được mua nhiều nhất 2024

Bạn có kiến thức muốn truyền dạy lại cho người khác? Hoặc bạn đang muốn kinh doanh thiết kế website Elearning? Hãy tham khảo ngay 20 nội dung khóa học online phổ biến sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Tiếng Anh

Nội dung khóa học online về đào tạo ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh gần như là chứng chỉ bắt buộc để một người có thể bắt đầu làm việc tại một công ty tốt, hoặc ra nước ngoài sinh sống. Hơn chục năm nay, rất nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến các trung tâm ngoại ngữ, các lớp dạy thêm tiếng Anh để cho con mình rèn luyện thứ tiếng toàn cầu này.

Tuy nhiên, học tiếng Anh trong các trung tâm ngoại ngữ rất tốn kém và mệt mỏi. Nhiều học sinh phải học 5 buổi/tuần mà thu được chất lượng chẳng hơn gì so với ở trường.

Đối với những người đã đi làm, việc dành buổi tối quý báu bên gia đình cho việc học thêm tiếng Anh là điều rất đắn đo. Hơn nữa, mỗi người đều có sở thích, phương pháp học tập và khả năng tiếp thu riêng biệt.

Chỉ có những lớp học tiếng Anh trực tuyến mới có thể dễ dàng đáp ứng được những điều kiện đó với cái giá phải chăng. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều tiền của và công sức để đạt được năng lực và chứng chỉ tiếng Anh – thứ “thuế” qua cửa của mọi cơ quan, công ty trong xã hội hiện đại. Có thể thấy, nội dung khóa học online về việc học tiếng Anh đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dùng.

2. Tiếng Trung

Thị trường Việt Nam luôn có nhu cầu không nhỏ về ngôn ngữ này. Lý do là bởi sự chia sẻ văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc rất lớn. Ngày nay, rất nhiều lĩnh vực văn hóa của chúng ta vẫn còn chứa đựng yếu tố văn hóa Trung Hoa.

Nhu cầu học tiếng Trung ở nước ta luôn rất cao do sự chia sẻ văn hóa và các hoạt động mua bán. Điển hình là đa số tác phẩm văn học cổ được viết bằng chữ Hán; từ Hán Việt cũng hay xuất hiện trong sinh hoạt hàng ngày; các ngày lễ hay các công trình kiến trúc như miếu, tượng, đền thờ… cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa.

Ngoài ra, vì nước ta và Trung Quốc giáp nhau cũng như có nhiều hoạt động trao đổi, mua bán, hợp tác làm việc trong thời kỳ hội nhập, nên nhu cầu giao tiếp giữa nhân dân 2 nước đang ngày càng tăng cao.

3. Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trực tuyến

Vài năm trở lại đây, lượng du khách Hàn Quốc đổ sang Việt Nam rất lớn. Hiện khách từ Hàn Quốc đang xếp thứ hai, chỉ sau Trung Quốc, theo thống kê từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ 2018 đến nay.

Cuối năm 2018, Hàn Quốc đã cấp thị thực 5 năm và nhập cảnh nhiều lần cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ngoài ra, Việt Nam cũng vừa tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều thành công, thu hút nhiều sự chú ý của công chúng Hàn Quốc. Mặt khác, văn hóa Hàn du nhập vào những năm đầu thế kỷ 21 và sự phát triển của âm nhạc Hàn Quốc đã tác động không nhỏ đến sở thích của rất nhiều người Việt Nam.

Sự mến mộ văn hóa, con người, đất nước của người Việt Nam và Hàn Quốc dành cho nhau đã kéo 2 nước xích gần lại nhau hơn. Có nhiều người Hàn chọn ở lại Việt Nam để học tập, làm việc, cũng như nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Việt trong các trường đại học Hàn Quốc. Do vậy, các nội dung khóa học online về dạy tiếng Hàn đang được săn đón rất nhiều trên các trang dạy học trực tuyến, đáp ứng nhu cầu giao tiếp, phiên dịch, biên dịch hay đơn giản là thỏa mãn sở thích cá nhân.

4. Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là nhu cầu của những người đang muốn cạnh tranh cơ hội nghề nghiệp trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bởi lẽ, đây là lúc mà tiếng Nhật – cũng như tiếng Hàn – đang là ngoại ngữ 2 (sau tiếng Anh) được ưu tiên hàng đầu để đủ điều kiện trúng tuyển vào các công ty.

Nhu cầu học tiếng Nhật chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới. Nhưng trên thực tế, nhu cầu học tiếng Nhật thường phổ biến trong đối tượng xuất khẩu lao động và giới trẻ – những người chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản như: âm nhạc, manga, anime, cosplay, trò chơi điện tử…

Ngoài ra, rất nhiều người muốn học ngôn ngữ này để có thể sang du lịch hay sống hẳn ở Nhật. Việc cuối năm 2018, Nhật Bản nới rộng quản lý, cho phép người nước ngoài định cư tại Nhật sau 5 năm càng làm cho xu hướng này gia tăng.

Tuy không rầm rộ như tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Hàn, nhưng tiếng Nhật đã là một trong những nội dung khóa học online được mua nhiều nhất, và nhu cầu chắc chắn sẽ còn tăng trong những năm sau nữa.

5. Kiến thức về kinh doanh khóa học trực tuyến

Trong thời đại số hóa 4.0 ngày nay, tiềm năng của các khóa học trực tuyến không ngừng rộng mở. Mô hình kinh doanh khóa học Elearing đang dần quay trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn. Với những tiềm năng riêng, việc xây dựng những nội dung về chia sẻ kiến thức về kinh doanh khóa học sẽ khá hấp dẫn và thu hút người dùng theo dõi.

Hãy biến những kiến thức của bạn trở thành một Business, đây cũng chính là tiêu chí của Khóa học kinh doanh khóa học tại Khánh Hùng Academy. Khóa học mang đến những kỹ năng, bài giảng về hình thức “bán hàng tự động – dạy học tự động – thu nhập thụ động”. Với khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ để kinh doanh khóa học Elearning thành công như cách lên ý tưởng, giáo trình giảng dạy, kịch bản quay, cách edit video, marketing,… Nhấn đăng ký học ngay với chi phí 0 đồng, không điền form, không để lại thông tin cá nhân.

Khóa học kinh doanh Elearning tự động

6. Lập trình

Công việc liên quan đến lập trình đã thực sự bùng nổ khi thế giới bước vào kỷ nguyên thông tin. Đây được xem là một ngành nghề tương lai bởi lập trình có thể tạo ra và cải thiện rất nhiều thứ trong cuộc sống. Trong vài thập kỷ tới, IoT (Internet of Things – mạng lưới vạn vật kết nối internet) sẽ hỗ trợ con người trong mọi sinh hoạt thường nhật.

Các công ty, doanh nghiệp giờ cũng chú trọng hơn trong việc xây dựng đội ngũ IT mạnh mẽ. Họ cần những lập trình viên giỏi để xây dựng hệ thống bảo mật nhằm bảo vệ tài sản phi vật chất của công ty. Khi mọi thứ đều đang được mã hóa và đưa lên mây (Cloud computing – điện toán đám mây), những tài sản phi vật chất đó có giá trị tương đương với sự sống còn của một doanh nghiệp.

Vì vậy, nhu cầu học lập trình chưa bao giờ hết hot. Nhưng nghề lập trình rất phức tạp, đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn là kinh nghiệm thực tiễn của người dạy. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực cần sự cập nhật sát sao với xu hướng thế giới và các tiến bộ công nghệ, điều mà các chương trình giảng dạy lập trình trong trường lớp gần như không thể đáp ứng nổi.

Với nội dung khóa học trực tuyến là các khóa học lập trình qua video sẽ giúp học viên vừa có những ví dụ cụ thể để thực hành theo, vừa có thể đặt câu hỏi với giảng viên về bất cứ vấn đề gì.

Các bài học lập trình online cũng chi tiết và phù hợp với nhu cầu thực tiễn hơn so với những gì trường lớp dạy. Đó cũng là lý do mà hàng ngàn người đổ xô đi học lập trình qua những lớp học trực tuyến của những lập trình viên có tiếng, có kinh nghiệm.

7. Thiết kế đồ họa

Nội dung học online về thiết kế đồ họa

Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường được sử dụng trong ngành quảng cáo. Các chuyên viên thiết kế đồ họa sử dụng năng khiếu mỹ thuật của mình để tái hiện lại hình ảnh khách hàng mong muốn trên các chất liệu như: logo, biển hiệu, poster, ảnh bìa, sách báo và thậm chí là áo thun.

Các sản phẩm được lập trình ra, như ứng dụng điện thoại hay trò chơi máy tính, cũng cần cung cấp một trải nghiệm người dùng (UX – user experience) thoải mái và tiện lợi. Việc thiết kế ra UX tốt cũng là công việc của các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Cũng như lập trình, đây là một ngành nghề mà không có nhiều trường lớp chính quy đào tạo tốt. Các trường dạy thiết kế đồ họa nổi tiếng cũng chỉ tập trung ở các thành phố lớn, khiến nhiều người không thể tiếp cận.

Vì thế, học thiết kế đồ họa qua mạng là một phương án cực kỳ hữu hiệu. Nhu cầu này cũng chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cao trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 – khi mà AI làm hết mọi thứ trừ những việc cực kỳ sáng tạo như thiết kế đồ họa.

8. Thiết kế – lập trình web

Là một sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực trên, lập trình – thiết kế website tách hẳn ra để trở thành một trong những nội dung khóa học online được mua nhiều nhất. Lý do là bởi ngành này đòi hỏi kỹ năng của cả 2 lĩnh vực đó, đồng thời phải biết thêm kiến thức chuyên sâu về bảo mật, duy trì website.

Thiết kế – lập trình website là nhu cầu tất yếu khi mọi hoạt động hiện nay gần như đều diễn ra trên nền web. Có thể thấy, bên cạnh nhu cầu bảo mật hay xây dựng hệ thống quản lý, mọi tổ chức ngày nay, từ kinh doanh đến phi lợi nhuận, đều cần có một website. Website là bộ mặt của một công ty, hoặc cá nhân, và cũng là địa chỉ để khách hàng dễ dàng tìm đến cho những người đang bán hàng qua mạng. Website ấn tượng và hữu ích sẽ là cầu nối giữa tổ chức và khách hàng.

Ngoài ra, website có tiềm năng thay thế nhiều phần mềm gốc chạy trên các hệ điều hành. Các hoạt động, tương tác được diễn ra trong môi trường web ngày càng nhiều như: mua sắm, học tập hoặc trao đổi công việc, tán gẫu, .v.v…

Nhu cầu thiết kế – lập trình website chưa bao giờ cao đến thế như trong thời đại ngày nay. Do đó, các buổi học lập trình, thiết kế website thường “chật kín người” trên các chợ khóa học hay web học trực tuyến với số lượng có thể dao động từ vài ngàn cho tới vài chục ngàn học viên.

9. Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia design)

Nhu cầu về ngành mỹ thuật đa phương tiện cao

Hiện nay, xem video đang là một xu hướng tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, được giới trẻ ưa chuộng. Minh chứng là có hơn 500 triệu người dùng Facebook thích xem video mỗi ngày.

Video xuất hiện tràn lan trên internet, thay thế cho các hình thức nội dung cũ như bài báo hay bài blog. Các chủ website cũng bắt đầu thay thế cho những đoạn văn giới thiệu dông dài và nhàm chán bằng các đoạn video được đầu tư kỹ lưỡng, trực quan.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành mỹ thuật đa phương tiện trong nước là rất cao. Mà các video kể trên, cùng các hiệu ứng chuyển động 3D và âm thanh hấp dẫn… đều là sản phẩm của ngành mỹ thuật đa phương tiện (multimedia design).

Từ đó, có thể thấy: nhu cầu nhân lực ngành mỹ thuật đa phương tiện trong nước là rất cao, nhưng nguồn cung lại thiếu hụt. Lý do là bởi nền giáo dục Việt Nam chưa có sự thích nghi cần thiết để ngành học này phát triển. Bằng chứng là cho đến nay, vẫn chưa có một mã ngành Đại học chính thức cho mỹ thuật đa phương tiện, các cơ sở giảng dạy chỉ xem nó như một nhánh phụ của thiết kế đồ họa.

Vì vậy, một lượng lớn những người có đam mê với mỹ thuật đa phương tiện đã tìm đến các kênh dạy học online để được giảng dạy và học hỏi kinh nghiệm của những bậc tiền bối.

10. Tin học văn phòng

Tin học văn phòng rất cần thiết cho hoạt động giấy tờ và quản lý hồ sơ ở các công ty, tổ chức. Đây được xem là một chứng chỉ bắt buộc thứ 2 sau ngoại ngữ.

Năng lực tin học của nhân viên càng cao thì tổ chức càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho việc quản lý thông tin, cũng như tránh được những sai sót chết người từ số liệu sai, báo cáo khống.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy và tổ chức thi năng lực tin học văn phòng “ngoại tuyến”. Tuy nhiên, rất nhiều người đang dần chuyển qua các nội dung khóa học online về tin học văn phòng, bởi sự linh hoạt thời gian và chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều các cơ sở đào tạo.

11. Kinh doanh – Khởi nghiệp – Startup

Startup cần học hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn

Năm 2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã kêu gọi “tinh thần khởi nghiệp” trong giới trẻ Việt Nam, cùng với hàng loạt lời hứa hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Sẽ có thêm rất nhiều người bắt đầu thực hiện hóa ước mơ startup của mình khi còn rất trẻ, thậm chí là còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nhưng lao vào một cuộc chơi sinh tử như kinh doanh với vốn kiến thức ít ỏi chẳng khác nào tự sát. Làm startup cần học hỏi kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn. Có nhiều bạn trẻ rất hào hứng làm khởi nghiệp, nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu làm từ đâu.

Thực tế là trường học không dạy khởi nghiệp, chỉ có các lý thuyết suông về quản trị doanh nghiệp mà thôi. Chưa kể xu hướng kinh doanh luôn thay đổi liên tục, người khởi nghiệp cần được tiếp nhận các phương pháp kinh doanh mới, cập nhật và hiệu quả hơn.

Vì vậy, các cơ sở đào tạo về startup mọc lên như nấm. Bên cạnh đó, nhu cầu học về kinh doanh – khởi nghiệp qua các khóa học online cũng phát triển mạnh mẽ.

Lý do là bởi các khóa học online thường có giá rẻ hơn so với các trung tâm đào tạo startup. Người khởi nghiệp thường có rất ít vốn, thậm chí có khi còn là sinh viên đang nợ học phí, nên họ ưu tiên đầu tư vào công việc kinh doanh hơn. Chưa kể đến việc họ có thể tìm kiếm trên mạng những người khởi nghiệp cùng lĩnh vực, sẽ cho lời khuyên hiệu quả hơn so với các giảng viên trong cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, học trực tuyến cũng cho phép người học linh hoạt lựa chọn giờ giấc học hành hơn. Còn đối với người dạy, đây là cơ hội tốt để truyền thụ cảm hứng và kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu của mình cho thế hệ sau.

12. Kinh doanh – bán hàng online

Cùng với startup, kinh doanh online là một xu hướng kinh doanh tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Ưu điểm của nó là cho phép một cá nhân đơn lẻ, không có nhiều vốn liếng mà vẫn có thể kinh doanh và sinh lời ổn định. Ngoài ra, kinh doanh online còn giúp tạo ra thị trường mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi dành cho người tiêu dùng.

Bởi thế mà các khóa học trực tuyến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh online luôn được săn đón. Đây đều là những thông tin quý giá mà ít có trường lớp nào dạy được, giúp người học có thể khởi đầu và phát triển kinh doanh online một cách thuận lợi.

Note nhỏ cho bạn: Như bạn thấy hiện nay các khóa học trực tuyến rất thịnh hành và được ưa chuộng. Ngoài các cá nhân thì rất nhiều trung tâm cũng đang thực hiện hình thức này nhằm tạo ra nguồn doanh thu cũng như phát triển ổn định, bền vững hơn và góp phần tăng danh tiếng của trung tâm. Tuy vậy việc phát triển này cần 1 hệ thống quản lý linh hoạt và tăng cường hiệu quả giảng dạy. MONA EduCenter ra đời và là phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ nhận được nhiều sự quan tâm của hàng trăm khách hàng từ nhiều cơ sở giáo dục, trung tâm khác nhau. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống quản lý trung tâm kết hợp hình thức học trực tuyến (Elearning + LMS) thì EduCenter sẽ là chọn phù hợp nhất đến bạn.

Phần mềm quản lý trung tâm MONA Educenter

13. Online Marketing

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của Online Marketing trong thành công của một doanh nghiệp. Hoạt động này giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, làm cầu nối cho khách hàng và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn.

Đây đều là những lĩnh vực mà chỉ kiến thức thôi thì không đủ, phải có kinh nghiệm thực tiễn mới dẫn đến thành công. Do vậy, nhiều người sẽ có nhu cầu tìm đến những nội dung khóa học online về Online Marketing.

Dưới đây là 3 hình thức Marketing Online được nhiều người quan tâm nhất hiện nay:

  • SEO (Search Engine Optimization): tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
  • Social Media Marketing: Tiếp thị thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, YouTube, Instagram…
  • Content Marketing: Tiếp thị bằng nội dung như chữ viết, hình ảnh, video…

14. Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một kỹ năng cơ bản được sử dụng nhiều trong học tập và làm việc. Những nhà lãnh đạo thành đạt hầu hết đều là những thuyết gia tài ba. Đơn cử là những bài thuyết trình đã trở thành kinh điển của Steve Jobs vào lúc ra mắt iPhone và Macbook Air, hoặc những buổi diễn thuyết tạo cảm hứng mãnh liệt của Jack Ma.

Học về kỹ năng thuyết trình

Tuy nhiên, việc dạy và học thuyết trình trong trường lớp không nghiêm túc và chuyên nghiệp. Kết quả là nhiều người gặp rất nhiều khó khăn và thất bại khi thực sự đứng trước công chúng. Trong bối cảnh startup là xu hướng, nhu cầu trình bày ý tưởng để thuyết phục nhà đầu tư càng tăng cao, mặt bằng chung của kỹ năng thuyết trình không thể đáp ứng được.

Vì vậy, rất nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền của để theo học những khóa đào tạo online về kỹ năng thuyết trình. Đây là những kinh nghiệm mang tính thực tế và cập nhật cao hơn lý thuyết suông trong những quyển giáo khoa về thuyết trình.

15. Kỹ năng giao tiếp, làm việc văn phòng

Giao tiếp là một phạm trù khá rộng, kể cả khi học ngoại ngữ vẫn có học giao tiếp. Tuy nhiên ở đây, với nội dung khóa học trực tuyến là những kỹ năng giao tiếp giúp bạn có tâm lý tự tin, bất chấp khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, cũng như là lời nói và phản xạ lịch sự, tế nhị, phù hợp với hoàn cảnh.

Trong môi trường làm việc, giao tiếp tốt giúp một người cải thiện không khí làm việc và hiệu quả hợp tác, giúp kết nối, xây dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng… Hiện nay các doanh nghiệp đều cố gắng thuê một đội ngũ chăm sóc khách hàng mạnh để nâng cao hiệu quả giao tiếp.

Đó là lý do mà kỹ năng giao tiếp đang là một trong những chủ đề “hot” trên các chợ khóa học online với số lượng học viên từ vài chục đến vài trăm người.

16. Kỹ năng tư duy

Đây là một chủ đề không mới nhưng không được nhiều người quan tâm trong quá khứ. Chỉ đến khi có quá nhiều thay đổi trong xã hội như: tin giả tràn lan, cuộc sống căng thẳng, công nghệ phát triển quá nhanh… đến mức nhiều người phải nhìn nhận lại tư duy của mình, thì kỹ năng tư duy mới được quan tâm đúng độ.

4 Kỹ năng tư duy quan trọng được mọi người quan tâm hiện nay là:

  • Kỹ năng tư duy sáng tạo
  • Kỹ năng tư duy phản biện
  • Kỹ năng tư duy logic
  • Kỹ năng tư duy tích cực

Rất nhiều người tìm đến những nội dung khóa học online về các kỹ năng này để cải thiện cuộc sống hay có ích cho xã hội, cộng đồng, thậm chí để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

17. Nuôi dạy con

Nội dung về kỹ năng nuôi dạy con trẻ

Nuôi dạy con cũng là một lại kỹ năng vô cùng quan trọng – cho cả người mẹ lẫn người cha – để cho con trẻ khỏe mạnh, lớn khôn, trở thành người có ích cho xã hội. Đây là một nhiệm vụ lâu dài với hàng chục những cột mốc thử thách. Ở mỗi một cột mốc, cha mẹ lại phải thay đổi nội dung và cách thức dạy con của mình.

Nuôi dạy con là một nhiệm vụ lâu dài với hàng chục những cột mốc thử thách. Vì có quá nhiều thứ cần phải làm mà mỗi thứ lại có tầm quan trọng cao, nên cha mẹ đã tìm đến các lớp học online để học cách nuôi dạy con cái. Họ luôn muốn được tiếp cận phương pháp dạy con tân tiến và phù hợp, tìm ra cách khai thác tiềm năng ẩn giấu của con mình một cách tốt nhất có thể.

Đây là nguyên nhân mà có rất nhiều khóa học nuôi dạy con và kỹ năng cho trẻ được mua bởi các bậc làm cha làm mẹ. Mỗi lớp học có rất đông thành viên, thậm chí có lớp có đến hơn 40 ngàn người.

Đó quả là một con số khủng khiếp minh họa cho độ hot của chủ đề nuôi dạy con trong các khóa học online.

18. Hôn nhân – Hạnh phúc gia đình

Ngoài mong cho con cái lớn khôn khỏe mạnh, ai cũng mong có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, một gia đình ấm êm. Tuy nhiên, điều này lại dễ dàng bị ảnh hưởng bởi áp lực từ công việc bận rộn, chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nhà cửa và con cái, mâu thuẫn cá nhân giữa hai vợ chồng,…

Vì vậy, nhiều người đang tìm đến về các khóa học trực tuyến về hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Ưu điểm nổi bật khi lựa chọn những nội dung khóa học online này là cả hai vợ chồng có thể linh hoạt sắp xếp thời gian để cùng nhau học. Như vậy cả hai sẽ đều nắm được kiến thức cần thiết để chung tay xây dựng mái ấm gia đình.

19. Đàn ghi-ta và nhạc cụ dân tộc

Có nhiều loại đàn, nhưng được chọn học trên mạng nhiều nhất là đàn ghi-ta và các loại nhạc cụ dân tộc. Ưu điểm của học đàn qua mạng là học viên được xem video chỉ dẫn tận tình từng động tác. So với nhìn qua hình ảnh và câu chữ trong sách vở thì đây là phương án hiệu quả hơn rất nhiều. Chưa kể đến video còn có âm thanh, giúp người học dễ nhận biết kết quả và hứng thú hơn khi học.

Học đàn online đã trở thành xu hướng đối với những người yêu âm nhạc. Việc học nhạc cụ online còn giúp tiết kiệm chi phí đi lại tại các trung tâm văn hóa, mà lại cho phép học viên thoải mái, linh hoạt hơn về giờ học. Các nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ hiếm gặp cũng có rất ít nơi dạy, nhiều người yêu thích nhưng không thể tiếp cận được. Với nội dung khóa học trực tuyến này học viên cũng có thể tua lại video nhiều lần để thực thành theo, không phải phiền tới giáo viên.

20. Yoga

Nội dung khóa học online về bộ môn Yoga

Cuộc sống sung túc hơn con người càng quan tâm tới sức khỏe, và yoga là hình thức luyện tập sức khỏe có xu hướng tăng trưởng mạnh nhất. Yoga có rất nhiều ưu điểm như: có thể thực hành tại nhà trong không gian nhỏ hẹp, đòi hỏi ít vận động cơ bắp, không cần dụng cụ và thực phẩm chức năng đắt tiền bổ sung.

Nhưng Yoga có nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi phải có một người hướng dẫn để thực hành cho đúng. Với nhu cầu đó, nhiều học viên lên mạng tìm kiếm các nội dungh khóa học online về Yoga, cho phép họ thực hành ở nhà thoải mái mà vẫn hiệu quả.

Hiệu quả của việc dạy học Yoga online cũng giống với học đàn, học viên nắm bắt nội dung tốt hơn, chính xác hơn, từ có có kết quả khả quan hơn. Và cũng vì vậy mà các lớp dạy yoga online cũng ngày càng đông học viên hơn.

21. Kiến thức phổ thông

Nhiều bài học trên giảng đường chứa đựng kiến thức chuyên sâu mà học sinh không hiểu còn giáo viên thì không đủ thì giờ giải thích. Đôi khi một số kiến thức lại cần được tóm lược và gom nhóm để học sinh dễ dàng ôn tập cho kỳ thi. Vì vậy, rất nhiều học sinh, sinh viên đến các khóa học online để tìm thứ mình cần.

Thêm vào đó, một số người chỉ học thực sự hiệu quả khi áp dụng một vài phương pháp cụ thể nào đó. Với lượng giảng viên đông đảo, cách dạy phong phú đa dạng trên mạng, người học có thể tìm thấy phương pháp học tập thích hợp nhất cho bản thân. Ngoài ra, còn một số người không có điều kiện đến trường lớp hoặc muốn học thêm một môn học nào đó, họ đều tìm thấy giải pháp trên các lớp học trực tuyến.

Có thể thấy, nội dung khóa học online về những kiến thức phổ thông này, tuy không mới nhưng lại vô cùng cần thiết và phổ biến trên nhiều nền tảng hiện nay.

Trên đây là 20+ nội dung khóa học online phổ biến mà bạn cần biết. Hi vọng qua bài viết, những ai có kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực trên có thêm động lực để giảng dạy và kinh doanh trực tuyến. Tuy vậy, thị trường dạy học online vẫn còn rất nhiều nội dung, chủ đề khác mà bạn có thể khai thác. Luôn có rất nhiều học viên sẵn sàng mua khóa học của bạn, bất cứ lĩnh vực nào, miễn là nó có ích với họ. Vì vậy, hãy tự tin và bắt đầu ngay hôm nay với kế hoạch mà bạn mong muốn nhé.