Thiết kế website học trực tuyến – Elearning

Thiết kế website học trực tuyến

Trong cuộc cải cách giáo dục và kết hợp với công nghệ tiên tiến. Hiện nay nhiều trường học đảm bảo được tiêu chuẩn giảng dạy và chất lượng của học sinh, sinh viên nhờ triển khai tốt các công nghệ, phần mềm quản lý giáo dục cho cơ sở của mình. Đặc biệt, hình thức giáo dục mà chúng tôi muốn nói đến là các website học trực tuyến. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng thiết kế website học trực tuyến – Elearning để hiểu rõ hơn nhé!

Những lợi ích của thiết kế website học trực tuyến – Elearning

Ngành giáo dục cần phải luôn cập nhật kịp thời xu hướng và bắt kịp công nghệ để ứng dụng những kiến thức tốt nhất và hiệu quả nhất cho việc giảng dạy. Điều này đảm bảo những yếu tố cần thiết để thúc đẩy xã hội phát triển. Một phương tiện truyền thông giúp truyền đạt, giảng dạy cũng như thông báo đến phụ huynh, học sinh, sinh viên của mình hiệu quả nhất chính là các website học trực tuyến. Được coi là giải pháp tốt nhất cho ngành giáo dục hiện đại. Hiện nay những trang web dạy học online đã tìm được chỗ đứng uy tín trong ngành giáo dục.

Để đáp ứng được những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe đó thì cần phải có một website đầy đủ tính năng. Điều này phụ thuộc vào cách thiết kế website học trực tuyến chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Lợi ích và sự tiện lợi mang lại từ website học trực tuyến

 • Cập nhật nhanh và chính xác nhất những thay đổi về quy chế mới của Bộ giáo dục và đào tạo, của trung tâm, trường học hay đơn vị đào tạo đến học viên.
 • Nhanh chóng cập nhật và truyền tải tới học viên nhanh bằng những tính năng hỗ trợ của phần mềm website dạy học trực tuyến, thông qua email hoặc app mobile.
 • Giảm chi phí đào tạo, điều hành và quản lý nhân sự với quy trình chuyên nghiệp.
 • Hệ thống kiến thức rộng (thư viện ebook) đáp ứng được nhu cầu của nhiều sinh viên các chuyên ngành và đáp ứng tiêu chuẩn đề ra.
 • Sinh viên thoải mái lựa chọn lớp học phù hợp với bản thân, sở thích.
 • Hệ thống bảo mật thông minh và an toàn tuyệt đối, bảo vệ thông tin học viên, giảng viên.
 • Giao diện bắt mắt, tính năng nổi trội và hiện đại luôn được cập nhật liên tục
 • Thao tác trên website dễ dàng sử dụng và quản lý với hệ thông xử lý thông minh
 • Hệ thống quản trị web tối ưu nhất giúp học viên dễ dàng tiếp cận, giảng viên dễ dàng quản lý lớp học.
 • Linh động thời gian và nơi học, tạo cảm giác thoải mái và dễ tiếp thu thông tin

Lưu ý: Với chi phí thiết kế web elearning thì cần phải xem xét đến những tính năng mà bạn yêu cầu, với mỗi tính năng được code thêm theo yêu cầu thì chi phí sẽ tăng thêm tương ứng với tính năng đó, chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc những tính năng nào thật sự cần thiết cho hệ thống của mình, tránh lãnh phí thời gian và tiền bạc xây dựng web.

Những tính năng cần thiết cho website học trực tuyến – Elearning

Để đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng của một website và các yêu cầu của học viên, nhà trường. Việc thiết kế website cần đảm bảo được những tính năng cần thiết để vận hành tốt nhất. Sau đây là những tính năng cần thiết mà một trang web học trực tuyến – Elearning cần có để phù hợp tiêu chuẩn giảng dạy.

Công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm thông mình của các web học trực tuyến – Elearning cần phải được hoàn thiện: tra cứu khóa học, tìm kiếm tài liệu, giải đáp thắc mắc, tìm thêm dữ liệu liên quan,… Tất cả đều phải nhanh và cho kết quả chính xác nhất.

Chương trình khuyến mãi và tiêu chuẩn giảm học phí

Đây là một chiến lược kinh doanh thu hút rất nhiều học sinh tham gia đăng ký. Nhưng làm thế nào để truyền đạt đến những học viên biết về chương trình này. Các kênh truyền thông và giao diện web sẽ đáp ứng điều này. Chính vì vậy tính năng chỉnh sửa thông tin của website cần phải linh động và tối ưu để cập nhật liên tục và chính xác khi có sửa đổi. Cụ thể là thêm banner cho các chương trình giảm giá khóa học online hay phát tài liệu miễn phí cho học viên.

Đăng ký khóa học trực tuyến

Hiện nay các thủ tục đăng ký học trực tuyến được đánh giá là đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng hơn rất so với cách đăng kí nhập học bằng giấy tờ truyền thống. Hình thức này được đánh giá là rất mất thời gian, nhân lực và dễ gây sai sót. Ngược lại đó là tính năng đăng kí trực tuyến lại được đánh giá cao, độ chính xác tuyệt dối và dễ dàng sửa chữa và cập nhật chính xác từng giây. Việc đăng ký online cũng giúp bảo mật tốt hơn cho thông tin của học viên.

Chăm sóc khách hàng trực tuyến – Livechat

Đây là một tính năng hỗ trợ trực tuyến được đánh giá là thân thiện và nhanh nhất. Việc trao đổi, giải đáp thắc mắc, thông báo thông tin đều kịp thời và chính xác. Với một hệ thống livechat riêng được lập trình cho website học trực tuyến, có thể bao gồm nhiều hệ thống như chat giữa quản trị viên với người dùng (giảng viên, học viên), trao đổi thông tin giữ giảng viên và học viên trong các buổi học trực tuyến hoặc hỗ trợ giải đáp thắc mắc

Thống kê số liệu truy cập

Những con số thống kê được website ghi nhận và lưu trữ lại cho thấy chất lượng phục vụ, giảng dạy và tiềm năng khách hàng trong thời gian qua như thế nào. Những con số này còn đánh giá cả về tiềm năng trong tương lai. Đây là những thông tin cần thiết để website đưa ra phương án cũng như thu nhận được kết quả hiệu suất làm việc thời gian qua.

Đăng bán khóa học

Tính năng cơ bản nhất của một trang web dạy học online chính là cho phép những người dùng tham gia với tư cách là giảng viên có thể đăng bán những khóa học của mình, cách khóa đào tạo trước khi được đăng trên website cần kiểm duyệt về nội dung cũng như người chịu trách nhiệm cho nội dung đó, xác minh nội dung có phù hợp hay không cũng như uy tín, thông tin của giảng viên đó cần được xác minh kỹ trước khi công khai trên web.

Bảo vệ video

Các video dạy học được đánh giá là công cụ giảng dạy cần thiết và cực kỳ quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức đến học viên. Chính bởi vậy những video luôn được bảo vệ để tránh bị ăn cắp. Hiện nay các web đều được thiết kế thêm chức năng chống tải video. Các website đào tạo được bảo vệ độc quyền, không bị ăn cắp tràn lan và cắt ghép linh tinh.

Ngoài ra một điều quan trọng nữa phải nói đến chính là chất lượng hình ảnh, âm thanh của video. Thêm dịch vụ đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp, các website được thiết kế đảm bảo tối đa chất lượng video được tải lên đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Cộng thêm với tốc độ tải trang, tải video nhanh hạn chế tối đa được khó khăn cho học viên trong quá trình tham gia trực tuyến.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê server cho website học trực tuyến

Tính năng thanh toán online

Mới đây website học trực tuyến – Elearning tích hợp thêm chức năng thanh toán online nhanh, gọn, chính xác và rút ngắn thời gian và các thủ tục cũ phức tạp. Điều này được người dùng đánh giá cao và ưu tiên sử dụng. Ngoài ra còn tích hợp nhiều hình thức thanh toán khác để học viên lựa chọn

Chống copy nội dung

Ngoài tính năng chống download video thì website học trực tuyến còn bổ trợ thêm tính nắng chống copy nội dung, chống copy văn bản. Điều này giúp hỗ trợ độc quyền bảo vệ nội dung bài học của website tránh bị sao chép, sửa đổi gây ảnh hưởng đến chất lượng và thương hiệu riêng. Các kỹ năng, thông tin khóa học, bài giảng được bảo vệ và duy nhất giúp thu hút được thêm nhiều học viên vì chất lượng bài giảng độc quyền.

Thiết kế website học trực tuyến – Elearning đa ngôn ngữ

Không chỉ phục vụ học viên bằng ngôn ngữ chính mà các ngôn ngữ: Anh, Trung, Hàn, Nhật,… đều được hỗ trợ để phục vụ nhu cầu của mỗi học viên. Như vậy vừa phù hợp được với học viên đa quốc gia, vừa phù hợp với học viên Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp xúc thêm ngôn ngữ.

Chức năng hệ thống đáp ứng nhu cầu giảng viên và học viên

Đối với giảng viên:

 • Kết hợp song song 2 chức năng: Lý thuyết và bài test, bán video bài giảng và cung cấp các tài liệu liên quan
 • Các bài thi thử test trình độ học viên, tạo bài thi trắc nghiệm và tự luận
 • Nắm bắt được thông tin của từng học viên: nhu cầu học, thời gian học, những yêu cầu gia hạn khóa học, bảo lưu kết quả,…

Đối với học viên:

 • Thực hiện bài test trình độ sau mỗi bài giảng để bắt đầu bài tiếp theo
 • Bài thi đánh giá đúng năng lực của học viên
 • Yêu cầu gia hạn, bảo lưu kết quả luôn được cập nhật kịp thời
 • Học viên có thể học lại nhiều lần 1 bài giảng cho đến khi khóa học đó đóng lại

Xem thêm: Làm sao để tập trung khi học trực tuyến tại nhà?

Những điều cơ bản cần lưu ý của thiết kế website học trực tuyến – Elearning

Khi bắt tay vào thực hiện thiết kế website học trực tuyến – Elearning bạn cần phải cân nhắc và lưu ý những điều cơ bản sau đây để giao diện được hoàn thiện và tốt nhất:

 • Giao diện thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm. Đảm bảo thiết kế độc đáo, màu sắc hài hòa và tất cả thiết kế cần phải đồng nhất và phù hợp với đối tượng khách hàng
 • Giao diện cần cập nhật thông tin về: hình ảnh, thành tích, giải thưởng, quy trình đào tạo, chuyên ngành giảng dạy,… để khách hàng có một cái nhìn thân thiện với website
 • Banner và logo cần được đầu tư và thiết kế độc đáo để tạo được ấn tượng có người truy cập
 • Thiết kế footer với thông tin chính xác và đầy đủ: địa chỉ, số điện thoại, email,…
 • Web cần phải thiết kế đảm bảo chất lượng tải trang và hiển thị tốt trên mọi thiết bị truy cập.
 • Bố cục website thiết kế chặt chẽ và ăn khớp nội dung. Ngoài ra cần được sắp xếp dễ nhìn tổng quan và chi tiết, bố cục cần rõ ràng để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin
 • Cập nhật thông tin liên tục để đảm bảo “độ mới” của web. Điều này sẽ được khách hàng và bộ máy tìm kiếm đánh giá cao

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc về thiết kế website học trực tuyến – Elearning. Thường xuyên cập nhật thông tin liên tục và chính xác tại website của chúng tội để nhận có những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.